HLV ĐT futsal Việt Nam yêu cầu học trò chơi đa dạng hơn

Sau trận hòa đáng tiếc trước ĐT futsal Indonesia ở trận mở màn, HLV Phạm Minh Giang muốn ĐT futsal Việt Nam đá biến tấu hơn trong trận tới.

HLV Phạm Minh Giang ra yêu cầu cho học trò

ĐT futsal Việt Nam không thể giành chiến thắng ở trận ra quân và thầy trò HLV Phạm Minh Giang buộc phải đánh bại Malaysia ở lượt đấu tiếp theo nếu vẫn muốn cạnh tranh cho một trong ba vị trí dẫn đầu.

Trước thềm trận đấu với ĐT Malaysia, HLV Phạm Minh Giang cho rằng cầu thủ của ĐT futsal Việt Nam cần thi đấu đa dạng và biến tấu hơn để có thể giành chiến thắng: "Chúng ta phòng ngự chưa tốt. Như ở trận Indonesia khi phòng ngự cá nhân chưa hiệu quả nên đã phải trả giá bằng bàn gỡ. Hàng công cũng phải thay đổi tốc độ khi các cầu thủ phải biến tấu hơn để đối phương không thể bắt bài và có cơ hội dứt điểm cầu môn.

Điểm mạnh của Malaysia là có pivo số 11 tì đè, dứt điểm bằng chân trái khá tốt. Các cầu thủ số 6 và 7 nhanh nhẹn, qua người trong thế 1 đối 1 rất hiệu quả. Điểm yếu của họ là các tình huống cố định khi trong trận Thái Lan, Malaysia thua 3-4 tình huống cố định."

HLV ĐT futsal Việt Nam yêu cầu học trò chơi đa dạng hơn hình ảnh
HLV Phạm Minh Giang mong học trò đá biến tấu hơn trước Malaysia

Sau trận đấu mở màn gặp Indonesia, một số cầu thủ của ĐT futsal Việt Nam như Khổng Đình Hùng, Nguyễn Thịnh Phát phải tập riêng. Tuy vậy, cả hai đã lấy lại thể trạng và trở lại tập luyện cùng đồng đội trong buổi tập gần nhất. 

Những năm gần đây, futsal Malaysia không còn duy trì được sức mạnh như ở thời điểm trước năm 2018, tuy vậy, ĐT futsal Malaysia vẫn là đối thủ đáng gờm với futsal Việt Nam. Thống kê thành tích cho thấy ĐT futsal Việt Nam mới chỉ có 4 chiến thắng và thua tới 8 trận trước ĐT futsal Malaysia.

Tuy vậy, HLV Phạm Minh Giang vẫn tỏ ra tự tin: "Chúng ta bị thua nhiều nên có thể xuất hiện tâm lý e dè. Tôi sẽ  kích tích tinh thần thi đấu của các cầu thủ để họ có tâm thế thoải mái, không còn e dè, qua đó, hướng đến một kết quả tốt."

 

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Lê Quang Liêm tỏa sáng ở SEA Games 31

Lê Quang Liêm tỏa sáng ở SEA Games 31

Cuối cùng, siêu đại kiện tướng được kỳ vọng nhất của làng cờ Việt Nam, Lê Quang Liêm cũng đã mang về cho đoàn thể thao Việt Nam thêm một tấm HCV ở môn cờ vua sáng 19/5.