HLV tuyển Singapore bảo vệ nhà vô địch Olympic trước làn sóng chỉ trích

Phát biểu trước báo giới nước nhà, HLV tuyển bơi Singapore, Gary Tan bác bỏ thông tin cho rằng lỗi của nhà vô địch Olympic, Joseph Schooling khiến đội nhà mất HCV ở nội dung 4x100 m tiếp sức nam.

HLV tuyển Singapore phủ nhận Schooling mắc lỗi

“Chúng tôi đã kết thúc phần thi và sẽ phải tiếp tục để chuẩn bị cho phần thi khác”, tờ Today đăng tải đoạn phát biểu của HLV Gary Tan.

"Lỗi không phải ở Joseph, và tôi sẽ coi mọi thứ như thế". HLV này khẳng định: "Nếu bạn nhìn vào quá trình, chúng tôi phải chuyển sang một thể thức thi đấu hoàn toàn khác ở SEA Games lần này. Việc giành 4 huy chương vàng sau ngày thi đấu đầu tiên là điều tuyệt vời. Tất nhiên chúng tôi muốn có HCV thứ năm, nhưng mọi chuyện trong thể thao vẫn luôn xảy ra như thế".

“Chúng tôi cần đảm bảo rằng học trò của mình được an toàn, an toàn hơn ngày hôm qua. Và tôi nghĩ đó là những gì mà chúng tôi đang triển khai cũng như về mặt chiến thuật để làm việc với các VĐV của đội nhà”.

Sau khi hoàn tất cuộc thi với thành tích 3 phút 17,19 giây đội bơi Singapore với các kình ngư Mikkel Lee, Jonathan Tan, Joseph Schooling và Quah Zheng Wen về nhất bỏ xa trước các đội Malaysia (3 phút 20,13 giây) và chủ nhà Việt Nam (3 phút 21,81 giây).

HLV tuyển Singapore bảo vệ Schooling trước làn sóng chỉ trích hình ảnh

Schooling bất ngờ trước tin bị loại vì phạm quy

Trong lúc đang trả lời báo chí ăn mừng thành tích đoạt HCV thì thông tin gây sốc bay đến, họ đã bị loại vì phạm quy lỗi kỹ thuật xuất phát. Đội bơi Malaysia cũng bị phát hiện phạm quy. Kết quả của tuyển 4x100 m tiếp sức nam Singapore và Malaysia bị hủy bỏ. Đội Việt Nam từ vị trí thứ ba bất ngờ giành HCV.

Việc để bị mất HCV đầy đáng tiếc, HLV Tan thừa nhận điều đó đã ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý của đội tuyển bơi lội Singapore: "Ngày hôm qua, họ đã thực sự tỏ ra thất vọng về bản thân, nhưng tôi nghĩ họ đã lấy lại tâm lý. Sau khi thoát khỏi sự cố đó, họ lấy lại phong độ và sự bình tĩnh cho các nội dung tiếp theo".

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

HLV Nhật Bản mất việc sau SEA Games 33

HLV Nhật Bản mất việc sau SEA Games 33

LĐBĐ Myanmar (MFF) đã đi đến thống nhất song phương về việc chấm dứt hợp đồng với HLV Hisashi Kurosaki, người đang giữ cương vị HLV trưởng đội tuyển U22 Myanmar.

HLV Thái Lan giải trình nguyên nhân thất bại tại SEA Games

HLV Thái Lan giải trình nguyên nhân thất bại tại SEA Games

Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) đã tổ chức cuộc họp nhằm tổng kết thành tích của đội tuyển bóng đá nam tại SEA Games 33, đồng thời xây dựng kế hoạch chuẩn bị cho Vòng chung kết U23 châu Á tổ chức tại Ả Rập Xê Út.

Trần Trung Kiên: Hành trình vươn tới những vì sao

Trần Trung Kiên: Hành trình vươn tới những vì sao

Dù không được nhắc đến quá nhiều trong chiến tích vô địch SEA Games 33 của bóng đá Việt Nam nhưng thủ môn Trần Trung Kiên vẫn là một gương mặt thi đấu nổi bật, với những đóng góp to lớn trong thành công chung của toàn đội.

Lãnh đạo ngành Thể thao gửi thư chia buồn tới 3 cô gái vàng môn Vật

Lãnh đạo ngành Thể thao gửi thư chia buồn tới 3 cô gái vàng môn Vật

Niềm vui giành 3 tấm HCV tại SEA Games 33 chưa kịp lắng xuống, 3 chị em ruột Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Mỹ Trang và Mỹ Linh đã phải đón nhận tin dữ khi người cha kính yêu qua đời. Trước mất mát to lớn này, Lãnh đạo Đoàn Thể thao Việt Nam đã gửi thư chia buồn sâu sắc tới gia quyến.

SEA Games trở lại Malaysia sau 10 năm

SEA Games trở lại Malaysia sau 10 năm

Tối 20/12 tại lễ bế mạc SEA Games 33 trên đất Thái Lan, lá cờ của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á đã chính thức được trao cho Malaysia.

Đề xuất tăng thưởng cho VĐV giành HCV SEA Games

Đề xuất tăng thưởng cho VĐV giành HCV SEA Games

Chứng kiến mức thưởng chênh lệch của Việt Nam với các nước khác, lãnh đạo ngành thể thao Việt Nam cho rằng cần cú hích mạnh mẽ về chính sách tiền thưởng để các VĐV yên tâm cống hiến.