Lễ khai mạc SEA Games 28: Singapore phô diễn sự giàu có

Nước chủ nhà của Sea Games 28 muốn chứng tỏ mình là quốc gia thịnh vượng nhất khu vực Đông Nam Á bằng một lễ khai mạc hoành tráng nhất trong lịch sử các kỳ Đại hội thể thao.

Ngày hôm nay (5/6), lễ khai mạc Sea Games 28 sẽ diễn ra với thời lượng khoảng 3 tiếng với gần 5.000 tình nguyện viên. Sân vận động Quốc gia sẽ trở thành sân khấu khổng lồ để trình diễn hàng chục tiết mục vô cùng đặc sắc do hàng ngàn nghệ sĩ cùng tình nguyện viên thể hiện.

Le khai mac SEA Games 28 Singapore pho dien su giau co hinh anh
 

“Chúng tôi rất ý thức được việc để khán giả được xem những thứ họ chưa từng thấy,” giám đốc kỹ thuật của lễ khai mạc và bế mạc, ông Kenny Wong, nói “Và chúng tôi tin mình sẽ làm được điều này. Sẽ có rất nhiều khoảnh khắc khiến khán giả phải trầm trồ và bị xúc động mạnh.”

Theo lời kể của Wong, một con rồng “điện tử” cao tới 20 mét sẽ được bay quanh sân vận động Quốc gia tràn đầy màu sắc rực rỡ. Đó là điều chưa từng thấy ở các kỳ SEA Games. Nó đòi hỏi yếu tố kỹ thuật cũng như công nghệ rất hiện đại và tốn kém. Lễ khai mạc sẽ kết thúc bằng là màn bắn pháo hoa hoành tráng chào mừng SEA Games 28 cũng như chào mừng 50 năm ngày độc lập của Singapore.

Theo thống kê, Singapore đã kêu gọi được khoảng 25 triệu USD tiền tài trợ. Trong khi đó, kinh phí dự tính tổ chức cho SEA Games 28 khoảng 324,5 triệu USD. Tiền vé cho lễ khai mạc giao động từ 12 đến 60 đô, còn cho lễ bế mạc là từ 12 đến 40 đô.

Nhằm đảm bảo an ninh cho Lễ khai mạc SEA Games 28, ban tổ chức huy động hơn 3.500 binh lính và cảnh sát. 7.000 vận động viên và các quan chức khác của 36 môn cũng sẽ xuất hiện trong buổi lễ này. Khác với lần đăng cai trước đó năm 1993, Quốc đảo Sư tử giờ đây đang là một trong 4 con rồng châu Á và là quốc gia thịnh vượng được ngưỡng mộ trong khu vực.

Theo Khám Phá

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục