Sao U22 Thái Lan dè chừng U22 Việt Nam trước trận chung kết

Phát biểu ngay sau trận bán kết, tiền đạo Yotsakorn Burapha đặc biệt nhấn mạnh sự nguy hiểm của U22 Việt Nam trước thềm trận chung kết bóng đá nam SEA Games 33.

Sao U22 Thái Lan dè chừng U22 Việt Nam trước trận chung kết

Chân sút chủ lực của U22 Thái Lan khẳng định: “Đó sẽ là một trận đấu hay. Việt Nam là đối thủ rất mạnh, vì vậy chúng tôi phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng cho cuộc đối đầu này.”

Theo Yotsakorn, để hướng tới mục tiêu vô địch, U22 Thái Lan buộc phải thi đấu với sự tập trung cao nhất và tinh thần tập thể trước đại diện đến từ Việt Nam. Yotsakorn Burapha cũng cho rằng toàn đội cần duy trì sự gắn kết và tinh thần chiến đấu trong suốt 90 phút: “Trong bóng đá, cả đội phải cùng nhau chiến đấu, phải chuẩn bị kỹ lưỡng và sẵn sàng cho trận gặp Việt Nam. Chúng tôi cần thi đấu như một tập thể.”

Ở trận bán kết thứ hai diễn ra tối 15/12, U22 Thái Lan đã vượt qua U22 Malaysia với tỷ số 1-0. Bàn thắng duy nhất của trận đấu được ghi ngay ở phút thứ 8 từ một pha đá phạt mẫu mực của chính Yotsakorn Burapha.

Dù vậy, màn trình diễn của đội chủ nhà vẫn chưa thể làm hài lòng người hâm mộ, đặc biệt trong bối cảnh U22 Thái Lan được chơi hơn người từ khá sớm sau khi Aiman Yusuf Nabil bên phía Malaysia bị truất quyền thi đấu ở phút 16.

Sao U22 Thái Lan dè chừng U22 Việt Nam trước trận chung kết 1
U22 Thái Lan sẽ tranh HCV cùng U22 Việt Nam sau khi giành quyền vào chơi ở chung kết SEA Games 33

Được bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất trận, Yotsakorn chia sẻ về khoảnh khắc ghi bàn quyết định: “Tôi rất vui vì cú đá phạt đó đã giúp đội giành chiến thắng. Xin cảm ơn các đồng đội và ban huấn luyện. Chúng tôi đã hoàn thành mục tiêu là vào chung kết.”

Bên cạnh đó, Yotsakorn Burapha cũng thừa nhận bàn thắng đến theo cách khá bất ngờ khi các tình huống đá phạt trong tập luyện trước đó không mang lại hiệu quả như mong muốn.

Hướng về trận đấu cuối cùng, Yotsakorn gửi lời kêu gọi tới người hâm mộ Thái Lan: “Tôi mong các cổ động viên đến sân cổ vũ thật đông, lấp kín khán đài. Chúng tôi sẽ nỗ lực thi đấu hết mình và mang chức vô địch về cho đất nước.”

Theo kế hoạch, trận chung kết bóng đá nam SEA Games 33 giữa U22 Thái Lan và U22 Việt Nam sẽ diễn ra lúc 19h30 ngày 18/12 trên sân Rajamangala. U22 Thái Lan đặt mục tiêu chinh phục chức vô địch SEA Games lần thứ 17, đồng thời hy vọng chấm dứt 8 năm chờ đợi huy chương vàng kể từ kỳ Đại hội Đông Nam Á năm 2017.

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

HLV Nhật Bản mất việc sau SEA Games 33

HLV Nhật Bản mất việc sau SEA Games 33

LĐBĐ Myanmar (MFF) đã đi đến thống nhất song phương về việc chấm dứt hợp đồng với HLV Hisashi Kurosaki, người đang giữ cương vị HLV trưởng đội tuyển U22 Myanmar.

HLV Thái Lan giải trình nguyên nhân thất bại tại SEA Games

HLV Thái Lan giải trình nguyên nhân thất bại tại SEA Games

Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) đã tổ chức cuộc họp nhằm tổng kết thành tích của đội tuyển bóng đá nam tại SEA Games 33, đồng thời xây dựng kế hoạch chuẩn bị cho Vòng chung kết U23 châu Á tổ chức tại Ả Rập Xê Út.

Trần Trung Kiên: Hành trình vươn tới những vì sao

Trần Trung Kiên: Hành trình vươn tới những vì sao

Dù không được nhắc đến quá nhiều trong chiến tích vô địch SEA Games 33 của bóng đá Việt Nam nhưng thủ môn Trần Trung Kiên vẫn là một gương mặt thi đấu nổi bật, với những đóng góp to lớn trong thành công chung của toàn đội.

Lãnh đạo ngành Thể thao gửi thư chia buồn tới 3 cô gái vàng môn Vật

Lãnh đạo ngành Thể thao gửi thư chia buồn tới 3 cô gái vàng môn Vật

Niềm vui giành 3 tấm HCV tại SEA Games 33 chưa kịp lắng xuống, 3 chị em ruột Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Mỹ Trang và Mỹ Linh đã phải đón nhận tin dữ khi người cha kính yêu qua đời. Trước mất mát to lớn này, Lãnh đạo Đoàn Thể thao Việt Nam đã gửi thư chia buồn sâu sắc tới gia quyến.

SEA Games trở lại Malaysia sau 10 năm

SEA Games trở lại Malaysia sau 10 năm

Tối 20/12 tại lễ bế mạc SEA Games 33 trên đất Thái Lan, lá cờ của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á đã chính thức được trao cho Malaysia.