HLV Mai Đức Chung ví tuyển nữ Malaysia như U22 Lào

Đánh giá các đối thủ đều tiến bộ mạnh, HLV Mai Đức Chung cho biết ĐT nữ Việt Nam đã chuẩn bị kỹ lưỡng và sẽ bước vào SEA Games 33 với quyết tâm cao nhất.

Trong buổi họp báo trước trận mở màn SEA Games 33 chiều 4/12 tại Chonburi (Thái Lan), HLV Mai Đức Chung chia sẻ ĐT nữ Việt Nam đã trải qua hơn 1 tháng rưỡi chuẩn bị với khối lượng tập luyện dày và nhiều trận giao hữu chất lượng tại Nhật Bản. Theo ông, quá trình này giúp toàn đội tăng sự tự tin trước khi bước vào hành trình bảo vệ tấm huy chương vàng.

Đánh giá về các đối thủ tại bảng B, nhà cầm quân lão luyện cho biết Myanmar và Philippines đều là những đội bóng quen thuộc, nhưng sức mạnh hiện tại của Philippines vẫn là dấu hỏi do hai đội ít có dịp gặp nhau thời gian qua. Riêng Myanmar, ban huấn luyện đã theo dõi kỹ màn trình diễn của họ tại Giải nữ Đông Nam Á 2025 và có đủ tư liệu để phân tích.

HLV Mai Đức Chung nhận định bóng đá nữ Đông Nam Á đang phát triển nhanh, chất lượng chuyên môn tăng lên rõ rệt và khoảng cách giữa các đội đã thu hẹp đáng kể. Ông dẫn chứng: “Như U22 Lào hôm qua đã gây ra không ít khó khăn cho U22 Việt Nam. Điều đó cho thấy bóng đá khu vực tiến bộ rất nhanh”.

Ông đặc biệt cảnh báo không được xem nhẹ Malaysia, đối thủ trong trận ra quân: “Malaysia tiến bộ mạnh mẽ. Chúng tôi tôn trọng tất cả các đối thủ và sẽ tập trung giải quyết từng trận, mục tiêu cuối cùng là vào chung kết”.

HLV Mai duc Chung
HLV Mai Đức Chung tự tin trước thềm SEA Games 33 

Về lực lượng, ĐT nữ Việt Nam dự SEA Games 33 có sự trẻ hóa đáng kể. Nhiều trụ cột như Chương Thị Kiều, Dương Thị Vân vắng mặt vì chấn thương, còn Tuyết Dung đã giải nghệ. Tuy nhiên, HLV Mai Đức Chung cho biết tập thể vẫn giữ được điểm mạnh là tinh thần đoàn kết và lối chơi kỷ luật.

“Chúng tôi không có ngôi sao, nhưng có một tập thể đồng đều, quyết tâm. Các cầu thủ trẻ tiến bộ rất tốt nên tôi mới mạnh dạn đưa sang Thái Lan. Hy vọng họ sẽ phát triển hơn nữa để bóng đá nữ Việt Nam có thêm nhiều lựa chọn trong tương lai”, ông nói.

Nhà cầm quân 72 tuổi cũng dành lời khen cho đội trưởng Huỳnh Như, người ông đánh giá là mẫu mực cả về chuyên môn, kỷ luật và đạo đức. Trở lại sân Chonburi, ông Chung cho biết những kỷ niệm đẹp ùa về, nhưng toàn đội giờ phải hướng về phía trước, chuẩn bị kỹ lưỡng để bước vào giải đấu với tinh thần cao nhất.

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

HLV Nhật Bản mất việc sau SEA Games 33

HLV Nhật Bản mất việc sau SEA Games 33

LĐBĐ Myanmar (MFF) đã đi đến thống nhất song phương về việc chấm dứt hợp đồng với HLV Hisashi Kurosaki, người đang giữ cương vị HLV trưởng đội tuyển U22 Myanmar.

HLV Thái Lan giải trình nguyên nhân thất bại tại SEA Games

HLV Thái Lan giải trình nguyên nhân thất bại tại SEA Games

Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) đã tổ chức cuộc họp nhằm tổng kết thành tích của đội tuyển bóng đá nam tại SEA Games 33, đồng thời xây dựng kế hoạch chuẩn bị cho Vòng chung kết U23 châu Á tổ chức tại Ả Rập Xê Út.

Trần Trung Kiên: Hành trình vươn tới những vì sao

Trần Trung Kiên: Hành trình vươn tới những vì sao

Dù không được nhắc đến quá nhiều trong chiến tích vô địch SEA Games 33 của bóng đá Việt Nam nhưng thủ môn Trần Trung Kiên vẫn là một gương mặt thi đấu nổi bật, với những đóng góp to lớn trong thành công chung của toàn đội.

Lãnh đạo ngành Thể thao gửi thư chia buồn tới 3 cô gái vàng môn Vật

Lãnh đạo ngành Thể thao gửi thư chia buồn tới 3 cô gái vàng môn Vật

Niềm vui giành 3 tấm HCV tại SEA Games 33 chưa kịp lắng xuống, 3 chị em ruột Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Mỹ Trang và Mỹ Linh đã phải đón nhận tin dữ khi người cha kính yêu qua đời. Trước mất mát to lớn này, Lãnh đạo Đoàn Thể thao Việt Nam đã gửi thư chia buồn sâu sắc tới gia quyến.

SEA Games trở lại Malaysia sau 10 năm

SEA Games trở lại Malaysia sau 10 năm

Tối 20/12 tại lễ bế mạc SEA Games 33 trên đất Thái Lan, lá cờ của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á đã chính thức được trao cho Malaysia.

Đề xuất tăng thưởng cho VĐV giành HCV SEA Games

Đề xuất tăng thưởng cho VĐV giành HCV SEA Games

Chứng kiến mức thưởng chênh lệch của Việt Nam với các nước khác, lãnh đạo ngành thể thao Việt Nam cho rằng cần cú hích mạnh mẽ về chính sách tiền thưởng để các VĐV yên tâm cống hiến.