Trong buổi làm việc ngày 9/12, Trưởng đoàn bóng đá Việt Nam tại SEA Games 33 Trần Anh Tú đã báo cáo hàng loạt khó khăn mà các cầu thủ trải qua tại Thái Lan.
Theo Phó Chủ tịch VFF, vấn đề nan giải nhất của ĐT nữ nằm ở việc bố trí sân tập: “Khó khăn nhất của ĐT nữ Việt Nam là chuyện sân tập. Một buổi tập kéo dài khoảng 90 phút, nhưng tính cả thời gian di chuyển là hơn 4 tiếng. Điều này khiến đội tuyển nữ vất vả. Đội nam thuận lợi hơn vì thi đấu, tập luyện tại Bangkok”.
Bên cạnh câu chuyện di chuyển vất vả, các bữa ăn của ĐT nữ và cả U22 Việt Nam cũng chưa đạt yêu cầu. Do khẩu phần không đảm bảo, hai đội buộc phải tự mua thêm thực phẩm bên ngoài để duy trì thể trạng thi đấu.
ĐT nữ Việt Nam gặp nhiều khó khăn ở khâu di chuyển |
Sau khi tiếp nhận báo cáo, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng khẳng định sẽ làm việc với Ủy ban Olympic Thái Lan để tìm hướng khắc phục. Bộ trưởng cho biết việc đổi sân tập có thể khó giải quyết ngay lập tức, nhưng sẽ tìm cách hỗ trợ tối đa, đồng thời đề nghị BHL động viên cầu thủ thích nghi với điều kiện ở Thái Lan nhằm hướng tới một kỳ SEA Games thành công.
Cũng trong sáng 9/12, ĐT nữ Việt Nam vẫn duy trì tập luyện theo kế hoạch. Toàn đội được chia làm 2 nhóm tập phục hồi và rèn chiến thuật cho trận gặp Myanmar. Với thất bại trước nữ Philippines, thầy trò HLV Mai Đức Chung buộc phải giành chiến thắng trước Myanmar để tìm kiếm cơ hội đi tiếp.
Sau trận thua Philippines đáng tiếc, HLV Mai Đức Chung đã có những chia sẻ đầy thẳng thắn về màn trình diễn của ĐT nữ Việt Nam cũng như cơ hội đi tiếp tại SEA Games 33.
Thái Lan