Đình Bắc không ngại đối đầu Malaysia hay Thái Lan ở chung kết SEA Games

Sau khi cùng U22 Việt Nam vượt qua Philippines để lọt vào chơi trận chung kết SEA Games 33, tiền đạo Nguyễn Đình Bắc đã thể hiện quyết tâm giành danh hiệu.

Chiến thắng 2-0 thuyết phục trước U22 Philippines vào chiều 15/12 không chỉ đưa U22 Việt Nam thẳng tiến vào trận chung kết Bóng đá nam SEA Games 33, mà còn là minh chứng cho bản lĩnh kiên cường của các cầu thủ trẻ.

dinh Bac
Đình Bắc cùng đồng đội giành vé đá chung kết SEA Games đầy thuyết phục.

Sau trận bán kết đầy căng thẳng này, tiền đạo Nguyễn Đình Bắc đã bày tỏ sự hạnh phúc khi cùng toàn đội lọt vào trân chung kết, đồng thời cũng khẳng định quyết tâm cao nhất hướng đến danh hiệu vô địch.

Tiền đạo thuộc biên chế CLB CAHN cho biết: “Toàn đội đã thi đấu rất tốt. Chúng tôi biết U22 Philippines đã tiến bộ rất nhiều và gây ra nhiều sức ép, nhưng điều quan trọng là chúng tôi đã giành được chiến thắng và thực sự hạnh phúc với thành quả này.”

Tinh thần tập thể và sự tập trung tuyệt đối của tiền đạo sinh năm 2004 cũng được thể hiện rõ ràng khi nói về đối thủ sắp tới trong trận tranh HCV: “Không quan trọng đối thủ là ai, Malaysia hay Thái Lan. Điều quan trọng nhất là chúng tôi phải tập trung vào chính bản thân mình, vào lối chơi của U22 Việt Nam và cống hiến một trận chung kết hay nhất có thể.”

Lời khẳng định này cho thấy sự trưởng thành và chuyên nghiệp của Đình Bắc, đặt lợi ích tập thể lên trên mọi yếu tố bên ngoài. Đáng chú ý, khi được truyền thông đặt vấn đề về khả năng cạnh tranh danh hiệu Quả bóng Vàng 2025 sau chuỗi phong độ đỉnh cao, chân sút xứ Nghệ ngay lập tức đã gạt bỏ đi các vấn đề cá nhân.

Thay vào đó anh khẳng định ưu tiên hàng đầu lúc này là cùng U22 Việt Nam chinh phục tấm HCV: “Tôi chưa nghĩ đến Quả bóng Vàng. Lúc này, tôi chỉ tập trung duy nhất cho trận chung kết, cố gắng hồi phục thật tốt, ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý để có thể thi đấu với phong độ cao nhất cống hiến cho đội tuyển.”

Và Đình Bắc cũng không quên gửi lời tri ân đến nguồn sức mạnh lớn nhất - các cổ động viên Việt Nam đã có mặt trên các khán đài Sân vận động Rajamangala

Cầu thủ này nói thêm: “Tinh thần toàn đội lên rất cao khi thấy sự cổ vũ cuồng nhiệt của đông đảo cổ động viên. Tôi hy vọng người hâm mộ sẽ tiếp tục đến sân vào ngày 18/12 tới. Toàn đội sẽ nỗ lực thi đấu hết mình để không phụ sự kỳ vọng và niềm tin yêu.”

Trận chung kết bóng đá nam SEA Games 33 đầy hứa hẹn sẽ diễn ra vào lúc 19h30 tối ngày 18/12 tới.
Tổng hợp: U22 Việt Nam 2-0 U22 Philippines (SEA Games 33) 

video
Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

HLV Nhật Bản mất việc sau SEA Games 33

HLV Nhật Bản mất việc sau SEA Games 33

LĐBĐ Myanmar (MFF) đã đi đến thống nhất song phương về việc chấm dứt hợp đồng với HLV Hisashi Kurosaki, người đang giữ cương vị HLV trưởng đội tuyển U22 Myanmar.

HLV Thái Lan giải trình nguyên nhân thất bại tại SEA Games

HLV Thái Lan giải trình nguyên nhân thất bại tại SEA Games

Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) đã tổ chức cuộc họp nhằm tổng kết thành tích của đội tuyển bóng đá nam tại SEA Games 33, đồng thời xây dựng kế hoạch chuẩn bị cho Vòng chung kết U23 châu Á tổ chức tại Ả Rập Xê Út.

Trần Trung Kiên: Hành trình vươn tới những vì sao

Trần Trung Kiên: Hành trình vươn tới những vì sao

Dù không được nhắc đến quá nhiều trong chiến tích vô địch SEA Games 33 của bóng đá Việt Nam nhưng thủ môn Trần Trung Kiên vẫn là một gương mặt thi đấu nổi bật, với những đóng góp to lớn trong thành công chung của toàn đội.

Lãnh đạo ngành Thể thao gửi thư chia buồn tới 3 cô gái vàng môn Vật

Lãnh đạo ngành Thể thao gửi thư chia buồn tới 3 cô gái vàng môn Vật

Niềm vui giành 3 tấm HCV tại SEA Games 33 chưa kịp lắng xuống, 3 chị em ruột Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Mỹ Trang và Mỹ Linh đã phải đón nhận tin dữ khi người cha kính yêu qua đời. Trước mất mát to lớn này, Lãnh đạo Đoàn Thể thao Việt Nam đã gửi thư chia buồn sâu sắc tới gia quyến.

SEA Games trở lại Malaysia sau 10 năm

SEA Games trở lại Malaysia sau 10 năm

Tối 20/12 tại lễ bế mạc SEA Games 33 trên đất Thái Lan, lá cờ của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á đã chính thức được trao cho Malaysia.