Chủ nhà Thái Lan chưa trả tiền thuê địa điểm tổ chức SEA Games

Sân thi đấu bi sắt của SEA Games đã sẵn sàng, nhưng vẫn chưa thể đưa vào sử dụng vì Tổng cục Thể thao Thái Lan (SAT) vẫn chưa chuyển khoản tiền thuê địa điểm.

Ngày 6/12, Chủ tịch Ủy ban Bi sắt Thái Lan, ông Mangkorn Kosintra­seni đã chia sẻ với phóng viên TNN về tình hình mới nhất của sân thi đấu tại SEA Games 2025, vốn đã được chuyển về tổ chức tại Đại học Valaya Alongkorn, tỉnh Pathum Thani. Ông khẳng định sân đã được chuẩn bị hoàn chỉnh và hoàn toàn đáp ứng tiêu chuẩn thi đấu quốc tế.

Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất vẫn chưa được giải quyết. Khoản kinh phí mà SAT phải chi trả cho phí thuê sân, hơn 400.000 baht (khoảng hơn 300 triệu đồng) vẫn chưa được chuyển cho phía nhà trường. Vì vậy, Đại học Valaya Alongkorn chưa cho phép các đội tuyển sử dụng sân cho đến khi khoản tiền này được thanh toán đầy đủ.

Mon bi sat tai SEA Games 33
Môn bi sắt tại SEA Games 33 gặp rắc rối về địa điểm thi đấu

Theo kế hoạch ban đầu, các đội phải tiến hành kiểm tra và làm quen sân vào ngày 8/12, trước khi thi đấu chính thức bắt đầu vào ngày 10/12. Điều này đồng nghĩa thời gian để giải quyết vấn đề ngân sách chỉ còn tính bằng ngày.

Trước đó, môn bi sắt dự kiến được tổ chức tại Đại học Songkhla Nakarin (tỉnh Songkhla). Nhưng vào cuối tháng 11, khu vực Hat Yai xảy ra đợt lũ lớn, khiến cơ sở vật chất không thể sử dụng. Tất cả các môn thể thao dự kiến thi đấu tại Songkhla phải chuyển địa điểm khẩn cấp, trong đó bi sắt được dời lên Pathum Thani.

Việc thay đổi gấp rút này khiến ban tổ chức phải chuẩn bị địa điểm mới chỉ trong vài ngày, dẫn đến một số khoản chi chưa thể hoàn tất đúng quy trình. Đây chính là nguyên nhân khiến sự cố căng thẳng trước thềm SEA Games lần này xảy ra.

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

HLV Nhật Bản mất việc sau SEA Games 33

HLV Nhật Bản mất việc sau SEA Games 33

LĐBĐ Myanmar (MFF) đã đi đến thống nhất song phương về việc chấm dứt hợp đồng với HLV Hisashi Kurosaki, người đang giữ cương vị HLV trưởng đội tuyển U22 Myanmar.

HLV Thái Lan giải trình nguyên nhân thất bại tại SEA Games

HLV Thái Lan giải trình nguyên nhân thất bại tại SEA Games

Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) đã tổ chức cuộc họp nhằm tổng kết thành tích của đội tuyển bóng đá nam tại SEA Games 33, đồng thời xây dựng kế hoạch chuẩn bị cho Vòng chung kết U23 châu Á tổ chức tại Ả Rập Xê Út.

Trần Trung Kiên: Hành trình vươn tới những vì sao

Trần Trung Kiên: Hành trình vươn tới những vì sao

Dù không được nhắc đến quá nhiều trong chiến tích vô địch SEA Games 33 của bóng đá Việt Nam nhưng thủ môn Trần Trung Kiên vẫn là một gương mặt thi đấu nổi bật, với những đóng góp to lớn trong thành công chung của toàn đội.

Lãnh đạo ngành Thể thao gửi thư chia buồn tới 3 cô gái vàng môn Vật

Lãnh đạo ngành Thể thao gửi thư chia buồn tới 3 cô gái vàng môn Vật

Niềm vui giành 3 tấm HCV tại SEA Games 33 chưa kịp lắng xuống, 3 chị em ruột Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Mỹ Trang và Mỹ Linh đã phải đón nhận tin dữ khi người cha kính yêu qua đời. Trước mất mát to lớn này, Lãnh đạo Đoàn Thể thao Việt Nam đã gửi thư chia buồn sâu sắc tới gia quyến.

SEA Games trở lại Malaysia sau 10 năm

SEA Games trở lại Malaysia sau 10 năm

Tối 20/12 tại lễ bế mạc SEA Games 33 trên đất Thái Lan, lá cờ của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á đã chính thức được trao cho Malaysia.

Đề xuất tăng thưởng cho VĐV giành HCV SEA Games

Đề xuất tăng thưởng cho VĐV giành HCV SEA Games

Chứng kiến mức thưởng chênh lệch của Việt Nam với các nước khác, lãnh đạo ngành thể thao Việt Nam cho rằng cần cú hích mạnh mẽ về chính sách tiền thưởng để các VĐV yên tâm cống hiến.