Ánh Viên xuất sắc phá thế thống trị 12 năm của Singapore ở nội dung 100m ngửa

“Tiểu tiên cá” Nguyễn Thị Ánh Viên đã lần đầu tiên giành HCV ở nội dung 100 m bơi ngửa tại SEA Games 29. Trên vạch đích, cô gái vàng của bơi lội Việt Nam tỏ ra rất xúc động.


Nội dung 100 m bơi ngửa không phải là thế mạnh của Ánh Viên ở đấu trường SEA Games. Đây là nội dung sở trường của huyền thoại Singapore Tao Li khi cô đã giành chiến thắng trong cả 6 kỳ SEA Games gần nhất ở nội dung này. Trong đó, Tao Li đã đánh bại Ánh Viên ở cả 2 kỳ SEA Games 2011 và 2013. Đến SEA Games 2015, Ánh Viên thậm chí phải bỏ nội dung này khi biết Tao Li vẫn tham dự.
Anh Vien xuat sac pha the thong tri 12 nam cua Singapore o noi dung 100m ngua hinh anh
Ánh Viên vượt qua áp lực để đoạt HCV và phá kỷ lục Sea Games ở nội dung 100m ngửa


Cơ hội cho Ánh Viên chỉ đến tại Malaysia 2017 khi Tao Li không tham dự nội dung này. Kình ngư Việt Nam đã về nhất với thời gian 1 phút 01 giây 89, bỏ xa VĐV đứng thứ hai Nurul Fajar Fitriyati (Indonesia) với thời gian 1 phút 04 giây 10. Thành tích của Ánh Viên cũng vượt qua kỷ lục SEA Games do chính Tao Li từng xác lập (1 phút 02 giây 11).

Ánh Viên có lẽ đã quá xúc động với chiến thắng ngọt ngào này. Kình ngư Việt Nam mắt mũi đỏ hoe, rưng rưng ngay trên vạch đích. Đây mới là tấm HCV đầu tiên của Ánh Viên tại SEA Games năm nay.

Trước đó, kình ngư sinh năm 1996 đã bất ngờ thất bại ở chung kết nội dung 200 m bướm sở trường. Cô thi đấu không thành công và chỉ về đích ở vị trí thứ 4 với thời gian 2 phút 16 giây 61, kém cả thành tích vòng loại của chính mình. Bản thân Ánh Viên là đương kim vô địch nội dung này. Hai năm trước ở Singapore, cô đã xác lập kỷ lục mới với thời gian 2 phút 11 giây 12.

HCV của Ánh Viên cũng là tấm HCV duy nhất của bơi lội Việt Nam trong ngày đầu tiên. Trước đó, Quý Phước, Kim Sơn... đều đã thất bại ở các nội dung của mình. Những diễn biến trong ngày thi đấu đầu tiên cho thấy Ánh Viên và bơi lội Việt Nam sẽ đối mặt với nhiều khó khăn ở kỳ Đại hội này.

Bản thân Ánh Viên và HLV Đặng Anh Tuấn đặt mục tiêu giành 10 HCV SEA Games 2017, vượt qua thành tích 8 HCV từng đạt được hồi năm 2015.

Phần thi chung kết 100m ngửa và nhận HCV của Ánh Viên


Theo Zing.vn
 

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

HLV Nhật Bản mất việc sau SEA Games 33

HLV Nhật Bản mất việc sau SEA Games 33

LĐBĐ Myanmar (MFF) đã đi đến thống nhất song phương về việc chấm dứt hợp đồng với HLV Hisashi Kurosaki, người đang giữ cương vị HLV trưởng đội tuyển U22 Myanmar.

HLV Thái Lan giải trình nguyên nhân thất bại tại SEA Games

HLV Thái Lan giải trình nguyên nhân thất bại tại SEA Games

Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) đã tổ chức cuộc họp nhằm tổng kết thành tích của đội tuyển bóng đá nam tại SEA Games 33, đồng thời xây dựng kế hoạch chuẩn bị cho Vòng chung kết U23 châu Á tổ chức tại Ả Rập Xê Út.

Trần Trung Kiên: Hành trình vươn tới những vì sao

Trần Trung Kiên: Hành trình vươn tới những vì sao

Dù không được nhắc đến quá nhiều trong chiến tích vô địch SEA Games 33 của bóng đá Việt Nam nhưng thủ môn Trần Trung Kiên vẫn là một gương mặt thi đấu nổi bật, với những đóng góp to lớn trong thành công chung của toàn đội.

Lãnh đạo ngành Thể thao gửi thư chia buồn tới 3 cô gái vàng môn Vật

Lãnh đạo ngành Thể thao gửi thư chia buồn tới 3 cô gái vàng môn Vật

Niềm vui giành 3 tấm HCV tại SEA Games 33 chưa kịp lắng xuống, 3 chị em ruột Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Mỹ Trang và Mỹ Linh đã phải đón nhận tin dữ khi người cha kính yêu qua đời. Trước mất mát to lớn này, Lãnh đạo Đoàn Thể thao Việt Nam đã gửi thư chia buồn sâu sắc tới gia quyến.

SEA Games trở lại Malaysia sau 10 năm

SEA Games trở lại Malaysia sau 10 năm

Tối 20/12 tại lễ bế mạc SEA Games 33 trên đất Thái Lan, lá cờ của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á đã chính thức được trao cho Malaysia.

Đề xuất tăng thưởng cho VĐV giành HCV SEA Games

Đề xuất tăng thưởng cho VĐV giành HCV SEA Games

Chứng kiến mức thưởng chênh lệch của Việt Nam với các nước khác, lãnh đạo ngành thể thao Việt Nam cho rằng cần cú hích mạnh mẽ về chính sách tiền thưởng để các VĐV yên tâm cống hiến.