Yamal ngả mũ trước Messi, tri ân Ronaldo và Neymar

Lamine Yamal bày tỏ sự thán phục trước phong độ của Lionel Messi tại World Cup 2026, đồng thời khẳng định Cristiano Ronaldo và Neymar là những thần tượng đã truyền cảm hứng cho thế hệ cầu thủ trẻ như anh.

Messi đang dẫn đầu cuộc đua Vua phá lưới với 8 bàn thắng và vừa tỏa sáng trong màn lội ngược dòng 3-2 của Argentina trước Ai Cập ở vòng 16 đội để đưa nhà ĐKVĐ vào tứ kết.

“Thật không thể tin nổi. Ai cũng biết Messi là ai, nhưng không ai nghĩ anh ấy vẫn có thể chơi ở đẳng cấp cao như vậy. Tôi thực sự rất vui cho anh ấy”, Yamal chia sẻ với El Mundo Deportivo.

Ngôi sao 18 tuổi của Tây Ban Nha cũng dành những lời trân trọng cho 2 biểu tượng khác của bóng đá thế giới: “Tôi cũng rất vui cho Neymar, dù anh ấy không còn ở lại giải đấu, và cả Cristiano nữa. Họ là những người đã tạo nên tuổi thơ của tất cả chúng tôi, những cầu thủ đang thi đấu hiện nay”.

Yamal ngả mũ trước Messi, tri ân Ronaldo và Neymar 1
Lamine Yamal tri ân Cristiano Ronaldo và Neymar

Neymar đã chính thức chia tay ĐT Brazil sau thất bại trước Na Uy ở vòng 16 đội, còn Cristiano Ronaldo cũng khép lại kỳ World Cup cuối cùng trong sự nghiệp sau khi Bồ Đào Nha dừng bước trước Tây Ban Nha.

Dù dành sự tôn trọng lớn cho các đàn anh, Yamal khẳng định mục tiêu lớn nhất vẫn là giúp Tây Ban Nha chinh phục chức vô địch.

“Bất cứ điều gì tốt đẹp đến với họ cũng khiến tôi vui. Nhưng nếu tôi vào đến trận chung kết, tôi muốn giành chiến thắng”, tiền đạo sinh năm 2007 nhấn mạnh. “Tôi nghĩ mình vẫn có thể chơi tốt hơn. Tôi luôn rất khắt khe với bản thân và chưa bao giờ hài lòng với những gì mình thể hiện. Tôi luôn chơi hay hơn khi giải đấu bước vào những trận đấu quan trọng như bán kết hay chung kết”.

Ở vòng tứ kết, Tây Ban Nha sẽ chạm trán Bỉ. Yamal khẳng định anh đã sẵn sàng cho thử thách tiếp theo: “Tôi đang cảm thấy rất tốt. Tôi háo hức được thể hiện những gì toàn đội có thể làm, cũng như những gì bản thân mình có thể cống hiến. Hy vọng trận gặp Bỉ sẽ là một màn trình diễn tuyệt vời của cả đội”.

Xem thêm:

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Không siêu tiền đạo hay siêu hậu vệ, chức vô địch của Tây Ban Nha nói lên điều gì về kỷ nguyên World Cup hiện đại?

Không siêu tiền đạo hay siêu hậu vệ, chức vô địch của Tây Ban Nha nói lên điều gì về kỷ nguyên World Cup hiện đại?

Sau khi tiếng còi mãn cuộc của trận chung kết World Cup 2026 ở East Rutherford, New Jersey vang lên, chắc hẳn không ít người đã cố gắng dung hòa hai suy nghĩ nghe qua thì rất mâu thuẫn với nhau: (1) Tây Ban Nha không phải là đội bóng sở hữu nhiều nhân tài nhất tại kỳ World Cup này, và (2) cũng chính Tây Ban Nha có thể là đội tuyển quốc gia xuất sắc nhất mà thế giới bóng đá từng chứng kiến.

World Cup đã kết thúc, nhưng cuộc chiến của Infantino mới đầu

World Cup đã kết thúc, nhưng cuộc chiến của Infantino mới đầu

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã lên tiếng đáp trả gay gắt những chỉ trích nhắm vào cách ông điều hành tổ chức bóng đá quyền lực nhất thế giới sau World Cup. Ông cáo buộc một bộ phận truyền thông và dư luận đang “lan truyền sự thù ghét”, đồng thời khuyên những người này nên “thiền, cầu nguyện hoặc xem một trận bóng đá” thay vì dành năng lượng để công kích FIFA.