UEFA ngăn cản kế hoạch tổ chức World Cup chu kỳ hai năm một lần

Theo đó, cơ quan bóng đá đứng đầu châu Âu cho rằng việc rút ngắn thời gian tổ chức ngày hội bóng đá thế giới sẽ làm giảm giá trị giải FIFA World Cup.

UEFA phản đối việc tổ chức World Cup hai năm một lần

LĐBĐ thế giới (FIFA) hiện đang cân nhắc với đề xuất kế hoạch tổ chức FIFA World Cup theo chu kì 2 năm/lần (thay vì 4 năm/lần như hiện tại). Ý tưởng này xuất phát từ đề xuất của LĐBĐ Saudi Arabia và sau đó được Arsene Wenger phát triển với tư cách Giám đốc phát triển bóng đá toàn cầu của FIFA.

FIFA World Cup 2022
UEFA không ủng hộ ý tưởng tổ chức giải FIFA World Cup hai năm/lần

Được biết cho tới thời điểm hiện tại, đã có 166 LĐBĐ thành viên FIFA tán thành kế hoạch này. Việc giải đấu rút ngắn 2 năm so với trước giúp các đội tuyển có thêm hy vọng tham dự và cạnh tranh danh hiệu ở giải đấu danh giá nhất hành tinh cấp đội tuyển.

Song LĐBĐ châu Âu UEFA lại không tán thành với ý tưởng trên. Theo SkySport, điều này vừa được Chủ tịch Aleksander Ceferin đưa ra trong cuộc họp của Hiệp hội các CLB châu Âu (ECA) vào hôm thứ Hai (6/9) vừa qua.

"Chúng tôi tin rằng viên ngọc World Cup có giá trị chính vì sự quý hiếm của nó. Việc tổ chức 2 năm một lần sẽ làm giảm tính chính thống và chất lượng của World Cup. Cần phải có không gian cho tất cả. CLB và ĐTQG đang chiếm lĩnh hoàn toàn không gian mang tính vật lý cũng như thương mại.

Về cầu thủ, tôi nghĩ các cầu thủ muốn dành nhiều thời gian để thư giãn và hồi phục thay vì phải căng sức cho nhiều giải đấu lớn trong mùa hè", ông Ceferin tâm sự.

Hiện FIFA chưa đưa ra quyết định nào về việc cải tổ VCK FIFA World Cup. Tất cả vẫn chỉ là đề xuất. Cách đây chưa lâu, chủ tịch FIFA, Gianni Infantino cũng khẳng định sẽ tham vấn tất cả các tổ chức, LĐBĐ thành viên để tìm ra giải pháp tốt nhất cho giải World Cup.

Arsene Wenger: World Cup nên được tổ chức 2 năm 1 lầnArsene Wenger: World Cup nên được tổ chức 2 năm 1 lần
Arsene Wenger đã lên tiếng ủng hộ kế hoạch tổ chức World Cup 2 năm 1 lần như một phần trong việc cải tổ lịch thi đấu bóng đá quốc tế trong tương lai.

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục