Tuyển Anh được cảnh báo tránh dùng thuốc ngủ ở World Cup

Các cầu thủ đội tuyển Anh đã được khuyến cáo không sử dụng thuốc ngủ trong quá trình chuẩn bị cho kỳ World Cup được đánh giá là khắc nghiệt nhất lịch sử.

Tuyển Anh được cảnh báo tránh dùng thuốc ngủ ở World Cup

Thầy trò HLV Thomas Tuchel vừa có bốn ngày tập luyện tại Palm Beach Gardens trước trận giao hữu với New Zealand ở Tampa. Sau đó, “Tam sư” sẽ gặp Costa Rica tại Orlando rồi di chuyển đến đại bản doanh ở Kansas City.

Tại World Cup lần này, tuyển Anh phải thi đấu vòng bảng ở Dallas, Boston và New Jersey. Nếu tiến sâu, họ còn có thể di chuyển qua nhiều múi giờ khác nhau để đá các trận knock-out tại Mexico City, Toronto hoặc Los Angeles.

Chuyên gia giấc ngủ James Wilson, người từng làm việc với nhiều CLB Anh, cho rằng thuốc ngủ không phải giải pháp phù hợp cho các cầu thủ. Ông nhấn mạnh thuốc ngủ chỉ tạo cảm giác bị an thần chứ không mang lại giấc ngủ phục hồi cần thiết cho quá trình hồi phục thể lực.

Cac ngoi sao tuyen Anh duoc khuyen cao khong nen su dung thuoc ngu tai World Cup.
Các ngôi sao tuyển Anh được khuyến cáo không nên sử dụng thuốc ngủ tại World Cup.

Theo Wilson, việc tạo cảm giác như đang ở nhà sẽ giúp các tuyển thủ ngủ ngon hơn. Ông gợi ý cầu thủ có thể mang theo ảnh gia đình, sử dụng mùi hương quen thuộc hoặc thậm chí mang theo vỏ gối, chăn ga cá nhân để tăng sự thoải mái.

Liên đoàn Bóng đá Anh (FA) cũng đang nỗ lực biến khu lưu trú The Inn at Meadowbrook thành một “ngôi nhà thứ hai” cho toàn đội.

Bên cạnh đó, các tuyển thủ Anh được hỗ trợ bởi thiết bị đeo WHOOP, giúp theo dõi liên tục các chỉ số sức khỏe như nhịp tim, mức độ hồi phục và chất lượng giấc ngủ.Trong khi đó, hậu vệ John Stones khẳng định toàn đội đang tập trung xây dựng sự ăn ý trên sân trước khi bước vào chiến dịch World Cup bằng trận gặp Croatia tại Texas.

Xem thêm:

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Cả thế giới đã biết Johan Manzambi là ai

Cả thế giới đã biết Johan Manzambi là ai

World Cup vẫn thường giới thiệu những người hùng bất ngờ. Mùa hè Bắc Mỹ này, Johan Manzambi là một trong những trường hợp như vậy. Từ một phương án dự phòng của Murat Yakin, tiền vệ 20 tuổi ấy đã bùng nổ rực rỡ trong màu áo Thụy Sĩ và mở ra câu chuyện đẹp tại ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Neymar tái xuất ĐT Brazil sau gần 3 năm

Neymar tái xuất ĐT Brazil sau gần 3 năm

Neymar đã chính thức trở lại trong màu áo ĐT Brazil sau quãng thời gian dài vắng bóng, khi vào sân từ ghế dự bị trong chiến thắng 3-0 trước Scotland tại lượt trận cuối bảng C World Cup 2026.