"Quả 11m cho Argentina chẳng khác nào trò đùa"

Ở chiến thắng 2-0 của Argentina trước Ba Lan vào đêm qua, tiền đạo Lionel Messi đã kiếm về cho đội bóng xứ Tango quả phạt đền gây tranh cãi. Nhiều cựu danh thủ từng thi đấu tại Ngoại hạng Anh tỏ ra không đồng tình với quyết định thổi 11m của trọng tài

Phút 38 của màn so tài giữa Argentina và Ba Lan, trọng tài sau khi tham khảo VAR đã cho đại diện Nam Mỹ hưởng penalty. Ông cho rằng thủ môn Szczesny của Ba Lan đã đấm vào mặt Messi chứ không chạm vào bóng. Tuy sau đó Messi không thắng được Szczesny từ cự ly 11m, Ferdinand vẫn tỏ ra khá bức xúc về quyết định của trọng tài.

lionelmessi
 

Với tư cách là bình luận viên BBC, Ferdinand bày tỏ quan điểm: "Đó là quyết định thực sự đáng xấu hổ. Tôi không biết vai trò của VAR ở đây là gì. Tôi nghĩ ngay từ đầu trọng tài đã chủ đích cho Argentina hưởng phạt đền. Ông ấy đã quá nặng tay với Ba Lan".

Cùng chung ý kiến với Ferdinand là cựu danh thủ Alan Shearer với tuyên bố: "Theo quan điểm của tôi, đó không thể nào là một quả penalty được. Tôi không thể hiểu trọng tài đã được VAR hỗ trợ tới mức ấy mà không thể phân biệt đúng sai".

Trong khi đó, cựu tiền vệ CLB Liverpool là Danny Murphy bày tỏ ý kiến: "Tôi nghĩ trọng tài chẳng cần phải tham khảo VAR lâu vì mọi thứ quá rõ ràng. Messi đã ngã xuống một cách chủ động và tác động của thủ môn không đủ để cậu ta rơi vào tình cảnh như thế. Đúng là tay của Szczesny có chạm vào mặt Messi nhưng rất nhẹ. Nói chung, quyết định cho Argentina hưởng penalty là quá tồi".

Về phần mình, cựu hậu vệ Liverpool là Jamie Carragher đã cho đăng lên Twitter dòng trạng thái: "Đúng là một trò đùa. Đó không thể nào là quả penalty được. Thật đáng xấu hổ khi trọng tài được VAR hỗ trợ mà không thể đưa ra quyết định công bằng".

Chiến thắng Messi từ cự ly 11m, thủ thành Szczesny đã cản phá được 2 quả penalty trong 2 trận ở World Cup. Đáng chú ý, các thủ môn Ba Lan đã cản được 4/6 quả 11m gần nhất mà họ phải đối mặt ở ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh và Szczesny chiếm một nửa trong số này.

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục