Trận Anh đấu Mexico hoãn giờ bóng lăn vì giông sét

Trận đấu giữa đội tuyển Anh và Mexico tại vòng 1/8 World Cup đã bị hoãn một giờ do ảnh hưởng của giông bão.

Trận Anh đấu Mexico hoãn giờ bóng lăn vì giông sét

Theo lịch thi đấu ban đầu, trận đấu dự kiến khởi tranh vào 7h00 sáng nay theo giờ Việt Nam (18h00 giờ địa phương). Tuy nhiên, FIFA đã quyết định lùi giờ bóng lăn sang 8h00 sáng theo giờ Việt Nam (19h00 giờ địa phương). Dẫu vậy, thời điểm khai cuộc vẫn có thể tiếp tục được điều chỉnh nếu điều kiện thời tiết cực đoan quanh sân Azteca chưa được cải thiện.

FIFA xác nhận việc thay đổi giờ thi đấu bằng thông báo: "Do điều kiện thời tiết bất lợi tại Mexico City, bao gồm nguy cơ sét đánh ở khu vực lân cận sân vận động, trận đấu vòng 1/8 World Cup 2026 giữa Mexico và Anh sẽ được lùi giờ khai cuộc sang 19h00 theo giờ địa phương. An toàn và an ninh của tất cả mọi người luôn là ưu tiên hàng đầu của FIFA. Chúng tôi cảm ơn người hâm mộ vì sự thông cảm và hợp tác."

Do thời tiết xấu, cầu thủ hai đội không thể ra sân khởi động và được yêu cầu chờ trong phòng thay đồ cho đến khi có thông báo mới.

Canh bao thoi tiet xau hien len tren man hinh lon o Thanh pho Mexico.
Cảnh báo thời tiết xấu hiện lên trên màn hình lớn ở Thành phố Mexico.

Theo quy định của FIFA, trận đấu sẽ bị hoãn tối thiểu 30 phút mỗi khi phát hiện sét trong phạm vi bán kính 8 dặm (khoảng 12,9 km) quanh sân vận động. Nếu sét tiếp tục xuất hiện trong thời gian chờ, đồng hồ sẽ được tính lại từ đầu. Trong trường hợp thời tiết không cải thiện, FIFA có quyền tiếp tục hoãn, đổi lịch, chuyển địa điểm hoặc thậm chí hủy trận đấu.

Chỉ khi không còn sét trong suốt 30 phút liên tiếp, các cầu thủ mới được phép khởi động trong 15 phút trước khi trận đấu diễn ra. Dự báo thời tiết cho thấy giông bão tại Mexico sẽ giảm dần khi đêm xuống. Sấm sét cùng mưa rất lớn đã trút xuống khu vực sân Azteca khoảng ba tiếng rưỡi trước thời điểm bóng lăn theo kế hoạch ban đầu.

Vì lý do an toàn, người hâm mộ chưa được phép vào sân, trong khi các phóng viên cũng bị cấm tiếp cận mặt cỏ. Những tiếng sấm vang dội bên trong trung tâm báo chí được mô tả lớn như các vụ nổ.

Hiện tượng giông sét quanh sân Azteca đã được dự báo từ nhiều ngày trước trận đấu. Thậm chí từng xuất hiện phương án đẩy thời gian thi đấu lên sớm hơn sáu giờ để tránh khung thời tiết xấu.

Tuy nhiên, sau phản ứng từ cả phía đội tuyển Anh lẫn Mexico, khi hai bên đều cho rằng họ không được tham vấn về đề xuất này, FIFA quyết định giữ nguyên lịch thi đấu ban đầu trước khi buộc phải hoãn vì điều kiện thời tiết.

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Nhận định Thụy Sĩ vs Colombia (03h00 ngày 8/7): Cân tài cân sức

Nhận định Thụy Sĩ vs Colombia (03h00 ngày 8/7): Cân tài cân sức

Sau khi vượt qua vòng bảng đầy thuyết phục, Thụy Sĩ và Colombia sẽ chạm trán nhau ở vòng 1/8 World Cup 2026 trên sân BC Place, trong màn so tài được đánh giá cân bằng và khó lường. Đại diện châu Âu giành vé đi tiếp sau chiến thắng 2-0 trước Algeria, trong khi Colombia cũng không gặp nhiều khó khăn để vượt qua Ghana với tỷ số tối thiểu 1-0.