Tổng thống Pháp ca ngợi sao Ma Rốc là tiền vệ hay nhất World Cup

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã đến thăm phòng thay đồ của Ma Rốc và dành nhiều lời khen ngợi cho tiền vệ Sofyan Amrabat.

Tổng thống Pháp ca ngợi sao Ma Rốc là tiền vệ hay nhất World Cup

Theo The Sun, tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã vào thăm phòng thay đồ của đội tuyển Morocco sau trận. Trước toàn bộ đội hình của đại diện châu Phi, vị nguyên thủ này đã không ngần ngại ca ngợi Amrabat là “tiền vệ hay nhất giải”.

Dù không thể giúp Ma Rốc có được chiến thắng trước Pháp song màn trình diễn của Amrabat là cực kỳ ấn tượng. Tiền vệ 26 tuổi có tổng cộng 91 lần chạm bóng, 10 đường chuyền, 10 lần giành lại bóng, thắng 5 pha tranh chấp tay đôi, chưa kể còn tạo ra 1 cơ hội.

Theo thống kê, Amrabat là cầu thủ đầu tiên chạm đến cột mốc 50 lần giành lại bóng cho đội nhà tại World Cup 2022. Đây thực sự là thông số đáng ngưỡng mộ và có thể đảm bảo cho ngôi sao này vị trí tiền phòng ngự trong đội hình tiêu biểu của giải đấu năm nay.

Ma Rốc đã trở thành đội bóng châu Phi đầu tiên lọt vào bán kết World Cup 2022 nhưng giờ việc của họ là nhắm đến việc tranh vị trí thứ 3 trước Croatia.

Tong thong Phap Emmanuel Macron

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron dành nhiều lời khen ngợi đến Amrabat

Trước khi vào phòng thay đồ của Ma Rốc, tổng thống Pháp đã đến chia vui cùng đội tuyển nước nhà. Trên nền nhạc "Freed from Desire" (bài hát được tuyển Pháp ưa thích), Tổng thống Macron đã ôm từng thành viên đội tuyển, ban huấn luyện và dành nhiều thời gian trò chuyện với Mbappe.

Phát biểu trong phòng thay đồ, Tổng thống Macron cho hay: "Người dân nước Pháp cần những niềm vui đơn giản và trong sáng mà thể thao, đặc biệt là bóng đá mang lại. Tâm trạng của tôi tốt hơn nhiều so với 90 phút trước đó. Đôi khi đội tuyển Pháp phải chịu nhiều áp lực nhưng chúng tôi đã chứng tỏ bản lĩnh.

 Xin chân thành cảm ơn HLV Didier Deschamps vì đã pha trộn nhiều thế hệ để tạo nên đội tuyển này. Ông ấy đã có mặt trong 2 trận chung kết trước và đều vô địch (1998 trong tư cách cầu thủ, 2018 là HLV - pv). Không bao giờ có 2 mà không có 3. Ông ấy sẽ tiếp tục mang về chiếc cúp trong trận chung kết sắp tới và phải ở lại đây! Đây là đội tuyển khiến tôi tự hào".

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Cựu lãnh đạo Bồ Đào Nha hy vọng Ronaldo giành được World Cup

Cựu lãnh đạo Bồ Đào Nha hy vọng Ronaldo giành được World Cup

Cựu Giám đốc các đội tuyển quốc gia của Liên đoàn Bóng đá Bồ Đào Nha (FPF), Carlos Godinho, bày tỏ mong muốn được chứng kiến Cristiano Ronaldo kết thúc sự nghiệp thi đấu quốc tế huy hoàng bằng danh hiệu World Cup, mảnh ghép duy nhất còn thiếu trong bộ sưu tập danh hiệu đồ sộ của siêu sao này.

Zinedine Zidane và ký ức về mùa hè 2006

Zinedine Zidane và ký ức về mùa hè 2006

Trong hành trình hướng tới World Cup 2026 tại Mỹ, Canada và Mexico, chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu những trích đoạn đặc biệt từ The Soccer 100, cuốn sách của The Athletic viết về 100 cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử bóng đá, với sự cho phép của HarperCollins Publishers.

Điệu nhảy cuối của Lukita

Điệu nhảy cuối của Lukita

Croatia thua Bỉ trong trận giao hữu mới đây, và Luka Modric, ngôi sao lớn nhất của họ, cũng không có một trận đấu như ý. Nhưng khi World Cup 2026 đang đến gần, Lukita vẫn là cái tên đầu tiên được nhắc đến trong mọi kế hoạch của Zlatko Dalic.