Thủ quân Scotland gây sốt với mẹo lách luật World Cup

Đội trưởng Scotland Andy Robertson đã gây chú ý tại World Cup 2026 sau khi có cách xử lý đầy sáng tạo để đối phó với quy định ném biên trong vòng 5 giây vừa được áp dụng.

Thủ quân Scotland gây sốt với mẹo lách luật World Cup

Tình huống diễn ra trong chiến thắng 1-0 của Scotland trước Haiti ở trận ra quân. Hậu vệ 32 tuổi, người mới gia nhập Spurs, đã đặt bóng xuống sân thay vì cầm trên tay để trì hoãn thời điểm bắt đầu đếm ngược.

Theo luật mới, cầu thủ thực hiện ném biên phải đưa bóng trở lại cuộc chơi trong vòng 5 giây kể từ khi cầm bóng. Vì vậy, Robertson chỉ nhặt bóng lên khi bản thân và các đồng đội đã hoàn toàn sẵn sàng.

Cách xử lý của thủ quân Scotland tạo ra nhiều ý kiến trái chiều trên mạng xã hội. Một người hâm mộ bình luận: "Điều này phản ánh bóng đá hiện đại. Một luật mới được đưa ra nhằm làm trận đấu hấp dẫn hơn nhưng ngay lập tức bị các đội tìm cách vô hiệu hóa."

Andy Robertson da tim ra cach de lach luat nem bien nam giay moi.
Andy Robertson đã tìm ra cách để lách luật ném biên năm giây mới.

Trong khi đó, không ít CĐV lại tỏ ra thích thú. Một người viết: "Rất thông minh. Tôi tin rằng chúng ta sẽ còn thấy điều này nhiều hơn. Các đội sẽ bắt đầu phản ứng với những luật mới theo những cách nhỏ như vậy." Một CĐV khác bình luận ngắn gọn: "Khoảnh khắc đáng tôn trọng."

Trên sân, Scotland có chiến thắng nhọc nhằn trước Haiti nhờ bàn thắng ở phút 28 của John McGinn sau một pha dứt điểm chạm người đổi hướng.

Một số CĐV cho rằng Scotland đã gặp may khi tránh được một thẻ đỏ và Haiti có thể xứng đáng được hưởng hai quả phạt đền. Dù vậy, ba điểm có được vẫn giúp thầy trò HLV Steve Clarke tạm dẫn đầu bảng C sau khi Brazil và Morocco hòa nhau 1-1. Scotland sẽ tiếp tục chuẩn bị cho cuộc đối đầu với nhà vô địch AFCON phiên bản mới vào thứ Sáu tới.

HLV Steve Clarke cho biết áp lực với Scotland đã được giải tỏa sau chiến thắng chật vật trước Haiti.

Xem thêm:

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Ancelotti báo tin vui về Raphinha

Ancelotti báo tin vui về Raphinha

HLV Carlo Ancelotti xác nhận Raphinha đã bình phục chấn thương và sẵn sàng trở lại trong trận gặp Na Uy ở vòng 16 đội World Cup 2026.

HLV Mexico đánh giá cao Harry Kane

HLV Mexico đánh giá cao Harry Kane

Trước thềm đại chiến vòng 16 đội, HLV Javier Aguirre của ĐT Mexico khẳng định sức mạnh tập thể là vũ khí lớn nhất của mình, đồng thời dành lời ca ngợi cho đội trưởng Tam Sư.

Guimaraes: Haaland rất khôn ngoan khi đẩy áp lực sang Brazil

Guimaraes: "Haaland rất khôn ngoan khi đẩy áp lực sang Brazil"

Tiền vệ Bruno Guimaraes cho rằng Erling Haaland đang cố tình chuyển áp lực sang phía Brazil trước cuộc đối đầu với Na Uy ở vòng 1/8 World Cup 2026. Đồng thời, ngôi sao của Selecao cũng bày tỏ sự háo hức trước màn so tài cá nhân với Martin Odegaard ở khu trung tuyến.

Henderson làm rõ tin đồn tuyển Anh dùng Viagra ở trận gặp Mexico

Henderson làm rõ tin đồn tuyển Anh dùng Viagra ở trận gặp Mexico

Tiền vệ Jordan Henderson đã mang đến bầu không khí thoải mái trước trận đấu giữa tuyển Anh và Mexico ở vòng 1/8 World Cup 2026 khi hài hước bác bỏ tin đồn đội bóng của HLV Thomas Tuchel sử dụng Viagra để thích nghi với điều kiện thi đấu ở độ cao tại Mexico City.

Tuchel kêu gọi tuyển Anh giữ cái đầu lạnh giữa tâm bão

Tuchel kêu gọi tuyển Anh giữ cái đầu lạnh giữa tâm bão

HLV Thomas Tuchel kêu gọi các cầu thủ tuyển Anh giữ sự bình tĩnh và tập trung tuyệt đối trước cuộc đối đầu với Mexico ở vòng 1/8 World Cup 2026, bất chấp hàng loạt yếu tố bất lợi xuất hiện trong quá trình chuẩn bị cho trận đấu.

HLV Na Uy: “Đối đầu Ancelotti là một vinh dự lớn

HLV Na Uy: “Đối đầu Ancelotti là một vinh dự lớn"

HLV Stale Solbakken khẳng định ông dành sự tôn trọng tuyệt đối cho Carlo Ancelotti trước cuộc chạm trán giữa Na Uy và Brazil ở vòng 1/8 World Cup 2026, đồng thời bác bỏ những ý kiến cho rằng mình thiếu tôn trọng chiến lược gia người Italia sau phát biểu gây chú ý trong phòng thay đồ: "Ancelotti, chúng tôi đến đây để tìm ông!".

Pháp đánh bại Paraguay: Qua lửa mới biết vàng

Pháp đánh bại Paraguay: Qua lửa mới biết vàng

28 năm sau khi đội tuyển Pháp đánh bại Paraguay trên hành trình chinh phục chức vô địch World Cup đầu tiên, định mệnh run rủi khiến họ gặp lại chính đối thủ này ở vòng 16 đội World Cup 2026. Và một lần nữa, dù trải qua những thử thách gai góc, Les Bleus vẫn giành được chiến thắng sau cùng.

Pedri quyết đòi món nợ trước ĐT Bồ Đào Nha

Pedri quyết đòi món nợ trước ĐT Bồ Đào Nha

Trước cuộc đối đầu với Bồ Đào Nha ở vòng 1/8 World Cup 2026, tiền vệ Pedri khẳng định tuyển Tây Ban Nha muốn đòi lại món nợ sau thất bại trước đối thủ này ở chung kết UEFA Nations League mùa trước.