Thống kê bất ngờ về Ronaldo ở vòng đấu loại trực tiếp World Cup

Cristiano Ronaldo tiếp tục vào sân từ băng ghế dự bị trong trận đấu với Ma-Rốc, nhưng cũng giống như trận đấu với Thụy Sĩ anh không thể ghi bàn.

Sau 3 trận liên tiếp đá chính ở vòng bảng nhưng chỉ ghi 1 bàn, Cristiano Ronaldo đã phải ngồi dự bị ở trận đấu với Thụy Sĩ ở vòng 1/8 World Cup 2022. Người thay thế CR7 là Goncalo Ramos đã tỏa sáng với một cú hat-trick, giúp đội nhà giành chiến thắng 6-1.

Việc cầu thủ của Benfica tỏa sáng trước Thụy Sĩ giúp anh tiếp tục đá chính trước Ma-Rốc ở vòng tứ kết World Cup 2022. Trong bối cảnh Bồ Đào Nha bị dẫn trước 1-0, HLV Fernando Santos đã tung cầu thủ 37 tuổi vào sân. Tuy nhiên, trong hơn 30 phút có mặt trên sân cầu thủ sinh năm 1985 không để lại một chút dấu ấn nào. 

Ronaldo that vong sau tran thua Ma-Roc

Ronaldo thất vọng sau trận thua Ma-Rốc

Bồ Đào Nha đã không thể có bàn gỡ trong thời gian còn lại của trận đấu, qua đó để thua 0-1 chung cuộc và chính thức dừng bước ở tứ kết. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Bồ Đào Nha bị loại khỏi một trận tứ kết World Cup. Trước đó họ đã vượt qua 2 trận đấu khác ở giai đoạn này (5-3 trước CHDCND Triều Tiên năm 1966 và 3-1 trong loạt sút luân lưu trước Anh vào năm 2006).

Sau trận đấu, những giọt nước mắt đã lăn trên khuôn mặt của Ronaldo, đây dường như là kỳ World Cup cuối cùng của lão tướng 37 tuổi.

Việc không thể ghi bàn trước Ma-Rốc cũng khiến Ronaldo nối dài chuỗi trận tệ hại ở vòng đấu loại trực tiếp World Cup. Theo thống kê, anh đã không thể ghi bàn trong cả 8 lần ra sân ở vòng loại trực tiếp World Cup. Suốt 5 kỳ Cúp Thế giới từ năm 2006, 2010, 2014, 2018 đến 2022, CR7 trải qua 570 phút im tiếng dù thực hiện tổng cộng 27 pha dứt điểm trong thời gian này.

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Michael Olise lên tiếng sau cú sốc World Cup

Michael Olise lên tiếng sau cú sốc World Cup

Hai tuần sau khi ĐT Pháp bị Tây Ban Nha loại ở bán kết World Cup, Michael Olise đã gửi thông điệp tới người hâm mộ. Ngôi sao của Bayern Munich thừa nhận vô cùng thất vọng vì không thể cùng Les Bleus mang chiếc cúp trở về.

Không siêu tiền đạo hay siêu hậu vệ, chức vô địch của Tây Ban Nha nói lên điều gì về kỷ nguyên World Cup hiện đại?

Không siêu tiền đạo hay siêu hậu vệ, chức vô địch của Tây Ban Nha nói lên điều gì về kỷ nguyên World Cup hiện đại?

Sau khi tiếng còi mãn cuộc của trận chung kết World Cup 2026 ở East Rutherford, New Jersey vang lên, chắc hẳn không ít người đã cố gắng dung hòa hai suy nghĩ nghe qua thì rất mâu thuẫn với nhau: (1) Tây Ban Nha không phải là đội bóng sở hữu nhiều nhân tài nhất tại kỳ World Cup này, và (2) cũng chính Tây Ban Nha có thể là đội tuyển quốc gia xuất sắc nhất mà thế giới bóng đá từng chứng kiến.

World Cup đã kết thúc, nhưng cuộc chiến của Infantino mới đầu

World Cup đã kết thúc, nhưng cuộc chiến của Infantino mới đầu

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã lên tiếng đáp trả gay gắt những chỉ trích nhắm vào cách ông điều hành tổ chức bóng đá quyền lực nhất thế giới sau World Cup. Ông cáo buộc một bộ phận truyền thông và dư luận đang “lan truyền sự thù ghét”, đồng thời khuyên những người này nên “thiền, cầu nguyện hoặc xem một trận bóng đá” thay vì dành năng lượng để công kích FIFA.