Rice: "ĐT Anh đang sở hữu dàn cầu thủ sút luân lưu tốt nhất lịch sử"

Tiền vệ Declan Rice tin rằng đội tuyển Anh đang sở hữu dàn cầu thủ thực hiện phạt đền chất lượng nhất từ trước đến nay, qua đó sẵn sàng cho những loạt luân lưu cân não khi bước vào vòng đấu loại trực tiếp ở World Cup 2026.

Rice: Anh đang sở hữu dàn cầu thủ sút luân lưu tốt nhất lịch sử

"Tam sư" sẽ tiếp tục hành trình chinh phục chức vô địch World Cup đầu tiên sau 60 năm khi chạm trán CHDC Congo ở vòng 1/16 diễn ra tại Atlanta. Trước đó, HLV Thomas Tuchel từng khẳng định nếu muốn đăng quang, tuyển Anh gần như chắc chắn sẽ phải vượt qua ít nhất một loạt sút luân lưu. Declan Rice hoàn toàn đồng tình với nhận định này và tin rằng đội hình hiện tại đủ bản lĩnh để hoàn thành nhiệm vụ.

Bản thân tiền vệ của Arsenal cũng ngày càng tự tin hơn trên chấm 11 m, đặc biệt sau khi thực hiện thành công quả phạt đền trong loạt luân lưu ở trận chung kết Champions League gặp Paris Saint-Germain.

Rice chia sẻ: "Nhìn vào đội hình hiện tại, tôi thực sự không nghĩ tuyển Anh từng có một tập thể sở hữu nhiều cầu thủ đá phạt đền giỏi như bây giờ. Tôi nhìn vào Harry (Kane), Ivan (Toney), Marcus (Rashford), Anthony Gordon, Bukayo Saka, rồi cả bản thân tôi hay Jude (Bellingham).

Chúng tôi có rất nhiều cầu thủ thực hiện phạt đền xuất sắc. Càng tiến sâu ở giải đấu, bạn càng nghe nhiều về thống kê rằng muốn vào chung kết hoặc vô địch thì gần như phải thắng một loạt luân lưu nào đó. Điều đó hoàn toàn có thể xảy ra và chúng tôi sẽ chuẩn bị thật kỹ.

Trước đây, tôi chưa bao giờ xem mình là một chuyên gia đá phạt đền. Nhưng theo thời gian, đặc biệt là ở quả penalty trong trận chung kết Champions League, chưa bao giờ tôi bước lên chấm 11 m với sự tự tin lớn đến vậy. Tôi cũng không rõ vì sao, nhưng tôi có quy trình chuẩn bị của riêng mình và biết chính xác mình sẽ dứt điểm về đâu. Tôi đã nghiên cứu thủ môn, đoán xem anh ấy nghĩ tôi sẽ sút theo hướng nào, bởi vài quả penalty gần đây của tôi đều đi về phía đối diện. Tất cả đều là cuộc đấu trí. Nhưng lúc đó tôi cảm thấy vô cùng bình tĩnh".

Declan Rice
Rice: Anh đang sở hữu dàn cầu thủ sút luân lưu tốt nhất lịch sử

Dù Harry Kane vẫn được xem là tiêu chuẩn vàng về khả năng đá phạt đền với thành tích cực kỳ ấn tượng, Rice cho biết mỗi cầu thủ của tuyển Anh đều xây dựng cho mình quy trình và kỹ thuật riêng khi bước lên chấm 11 m.

Khi được hỏi liệu các cầu thủ có thường xuyên trao đổi với nhau về cách thực hiện penalty hay không, Rice trả lời: "Tôi không thể đến nói với Harry Kane về cách đá penalty được, bởi anh ấy là người thực hiện phạt đền giỏi nhất. Chúng tôi gần như chẳng cần phải trao đổi điều gì, tất cả đều diễn ra một cách rất tự nhiên.

Với Harry, điều đáng kinh ngạc là sự lặp lại không ngừng nghỉ. Ngay cả trước khi trận đấu diễn ra, nếu biết ngày hôm sau có thể được hưởng penalty, anh ấy đã xác định sẵn sẽ sút vào đâu và không hề có bất kỳ sự do dự nào.

Tôi nghĩ rất nhiều cầu thủ khác trong đội cũng như vậy. Họ vẫn nghiên cứu thủ môn, phân tích đối phương, nhưng đồng thời đặt niềm tin tuyệt đối vào quy trình và kỹ thuật của chính mình để ghi bàn.

Đặc biệt với loại bóng đang sử dụng tại giải đấu này, nếu bạn sút đủ mạnh và chính xác từ khoảng cách 11 m thì thủ môn rất khó cản phá. Khi bóng được đưa vào góc khung thành, khả năng cứu thua là rất thấp. Điều quan trọng nhất là phải có một quy trình rõ ràng và giữ được bản lĩnh vững vàng".

Xem thêm:

Thăm dò ý kiến
Tam Sư đối đầu với DR Congo, có bất ngờ nào xảy ra không đây?

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Emi Martinez bỏ ngỏ khả năng chia tay đội tuyển Argentina

Emi Martinez bỏ ngỏ khả năng chia tay đội tuyển Argentina

Emi Martinez đã úp mở khả năng khép lại sự nghiệp quốc tế sau khi Argentina thất bại trước Tây Ban Nha ở trận chung kết World Cup. Thủ môn của Aston Villa thừa nhận đang trải qua nỗi đau tột cùng trong một thông điệp đầy cảm xúc, qua đó khiến tương lai của anh trong màu áo đội tuyển Argentina trở nên bất định.

Tuyển Argentina trở về Buenos Aires mà không có Messi

Tuyển Argentina trở về Buenos Aires mà không có Messi

Hàng nghìn người hâm mộ đã tập trung tại Buenos Aires vào tối thứ Hai để chào đón đội tuyển Argentina trở về quê nhà sau thất bại trước Tây Ban Nha ở chung kết World Cup. Đáng chú ý, đội tuyển Nam Mỹ không có sự hiện diện của đội trưởng Lionel Messi.

Inaki gửi thông điệp tới em trai Nico Williams: Em đã làm nên lịch sử

Inaki gửi thông điệp tới em trai Nico Williams: "Em đã làm nên lịch sử"

Tiền đạo Inaki Williams đã dành những lời tri ân đầy xúc động cho em trai Nico Williams sau khi Tây Ban Nha đánh bại Argentina để giành chức vô địch World Cup 2026. Ngôi sao của Athletic Bilbao khẳng định thành công của em trai không chỉ là chiến thắng của bóng đá Tây Ban Nha mà còn là niềm tự hào của hàng triệu gia đình nhập cư trên khắp thế giới.