Ramos bị gạch tên, chỉ còn 3 cái tên từng dự World Cup 2006 xuất hiện tại Qatar

Với việc trung vệ Sergio Ramos vắng mặt trong danh sách đội tuyển Tây Ban Nha dự World Cup 2022, như vậy hiện chỉ còn lại 3 cái tên từng dự World Cup 2006 xuất hiện tại Qatar ở VCK World Cup 2022 sắp tới.

Vào tối ngày 11/11 theo giờ Việt Nam, LĐBĐ Tây Ban Nha đã đưa ra bản danh sách chính thức 26 tuyển thủ của nước này cho World Cup 2022.

Đáng chú ý là trong danh sách này đã không có sự xuất hiện của trung vệ Ramos, người từng là thủ lĩnh hàng thủ của La Roja trước đây. 

Ramos bị gạch tên, chỉ còn 3 cái tên từng dự World Cup 2006 xuất hiện tại Qatar 1
Messi Ronaldo và Modric là những cầu thủ hiếm hoi từng dự World Cup 2006 sẽ xuất hiện tại Qatar

Bất chấp việc Ramos đang có phong độ khá ổn định tại PSG, HLV Luis Enrique vẫn không cần anh ở tuyển TBN. Điều này cũng đồng nghĩa với việc giấc mơ 5 lần tham dự World Cup 2022 của Ramos đã không trở thành sự thật.

Trước đó, trung vệ sinh năm 1986 đã 4 lần liên tiếp góp mặt ở World Cup, vào các năm 2006, 2010, 2014 và 2018. Cùng với tuyển TBN, Ramos đã đạt được những giải thưởng cao quý mà bất cứ cầu thủ nào cũng đều mong muốn. Đó là hai lần vô địch châu Âu cùng một lần vô địch thế giới tại Nam Phi vào năm 2010.

Với việc Ramos vắng mặt ở World Cup 2022, như vậy danh sách những 'cây trường sinh' góp mặt tại Qatar sẽ chỉ còn lại Ronaldo, Messi và Luka Modric. Đây đều là những cầu thủ từng có lần đầu tham dự World Cup vào năm 2006 ở tuổi 19, đôi mươi và vẫn đang duy trì phong độ ổn định từ ngày ấy tới nay.

 

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Pickford háo hức đối đầu Messi

Pickford háo hức đối đầu Messi

Thủ thành Jordan Pickford cho biết anh rất mong chờ lần đầu tiên được đối đầu Lionel Messi khi tuyển Anh chạm trán Argentina ở bán kết World Cup 2026.

Spence ghi dấu ấn trong hành trình của tuyển Anh

Spence ghi dấu ấn trong hành trình của tuyển Anh

Từng gây nhiều tranh cãi khi được HLV Thomas Tuchel triệu tập dự World Cup 2026, Djed Spence đang dần trở thành quân bài chiến lược của tuyển Anh sau những màn trình diễn ấn tượng từ băng ghế dự bị.

Sức mạnh tập thể của tuyển Pháp

Sức mạnh tập thể của tuyển Pháp

ĐT Pháp cho biết hành trình vào bán kết World Cup 2026 không chỉ được tạo nên bởi phong độ bùng nổ của hàng công, mà còn nhờ những cuộc trao đổi nội bộ giữa các cầu thủ diễn ra bên ngoài sân cỏ.

Sao trẻ Tây Ban Nha mơ nâng cúp vô địch World Cup 2026

Sao trẻ Tây Ban Nha mơ nâng cúp vô địch World Cup 2026

Trước thềm cuộc đại chiến với Pháp ở bán kết World Cup, trung vệ trẻ Pau Cubarsi khẳng định anh không hề e ngại những ngôi sao bên kia chiến tuyến, đồng thời tiết lộ giấc mơ lớn nhất là được nâng cao chiếc cúp vàng thế giới.