Qatar ra mắt SVĐ độc đáo từ Container cho World Cup 2022
Thứ Tư 24/11/2021 16:20(GMT+7)
Để chuẩn bị cho ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup 2022, nước chủ nhà Qatar đang gấp rút hoàn thiện các SVĐ, với sân mới nhất có tên 974.
Ra mắt SVĐ 974
Gần 1 năm cho tới ngày khai mạc World Cup 2022, nước chủ nhà Qatar đã công bố địa điểm mới nhất để sẵn sàng cho giải đấu – SVĐ 974. Trước đó, SVĐ này có tên Ras Abu Aboud, nằm gần cảng Doha và đối diện với đường chân trời Vịnh Tây Doha. Đây cũng là cửa ngõ vào Qatar với những địa điểm xung quanh là sân bay quốc tế Hamad, sân bay Doma và cảng Hamad.
Sở dĩ SVĐ này có tên gọi 974 – bởi nó được tạo thành từ 974 Container, và 974 cũng là Mã quay số điện thoại quốc tế của Qatar. SVĐ có sức chứa 40 nghìn chỗ ngồi và sẽ tổ chức 7 trận đấu của World Cup 2022, từ vòng bảng cho đến vòng 1/16. Trận đấu đầu tiên kể từ khi ra mắt được chơi trên SVĐ này sẽ là trận UAE vs Syria, diễn ra vào ngày 30/11 tới đây trong khuôn khổ FIFA Arab Cup.
Nó được tạo nên bởi 974 Container và là 1 trong 8 địa điểm phục vụ VCK World Cup 2022
974 là SVĐ thứ 7 phục vụ kỳ World Cup sắp tới được hoàn thành bởi Ủy ban Giao nhận và Di sản Tối cao (SC), sau các SVĐ Khaliga International, Al Janoub, Education City, Ahmad Bin Ali, Al Bayt và Al Thumama. Đây là SVĐ đầu tiên trên thế giới có thể tháo dỡ được hoàn toàn và sẽ ít tốn tài nguyên, nhiên liệu hơn một SVĐ bình thường. Nó thậm chí không cần điều hòa bởi có hệ thống thông gió hoàn toàn tự nhiên.
Chia sẻ sau lễ khánh thành SVĐ 974, Tổng thư ký của SC – Hassan Al Thawadi vui mừng: “Chúng tôi rất tự hào thông báo đã hoàn thành SVĐ này. Đó là một cột mốc quan trọng trên hành trình đăng cai World Cup 2022. Chúng tôi cũng coi địa điểm sáng tạo này là một thiết kế trong tương lai, và là một ví dụ về di sản World Cup chúng tôi để lại.”
World Cup 2022 sẽ diễn ra tại Qatar, từ ngày 21/11 đến 18/12.
Bên ngoài SVĐ 974 với những container và các khối mô đun giúp tiết kiệm chi phí, giảm lượng khí thải carbon và thân thiện với môi trường
Quá trình xây dựng sân vận động. Được biết, hệ thống phòng tắm được lắp ráp tại chỗ. Các khán đài cũng có thể tháo lắp dễ dàng.
SVĐ 974 sẽ tổ chức 7 trận đấu của ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh
Bối cảnh nhìn từ trên cao của SVĐ có hệ thống thông gió tự nhiên
SVĐ 974 đã được khánh thành và sẽ tổ chức trận đấu đầu tiên vào ngày 30/11 tới đây, và sẽ có gần 1 năm để bổ sung các hạng mục chào đón World Cup 2022
SVĐ 974 nằm ở vị trí chiến lược của Qatar, gần cảng biển và sân bay quốc tế
Trước thềm đại chiến vòng 16 đội, HLV Javier Aguirre của ĐT Mexico khẳng định sức mạnh tập thể là vũ khí lớn nhất của mình, đồng thời dành lời ca ngợi cho đội trưởng Tam Sư.
Tiền vệ Bruno Guimaraes cho rằng Erling Haaland đang cố tình chuyển áp lực sang phía Brazil trước cuộc đối đầu với Na Uy ở vòng 1/8 World Cup 2026. Đồng thời, ngôi sao của Selecao cũng bày tỏ sự háo hức trước màn so tài cá nhân với Martin Odegaard ở khu trung tuyến.
Tiền vệ Jordan Henderson đã mang đến bầu không khí thoải mái trước trận đấu giữa tuyển Anh và Mexico ở vòng 1/8 World Cup 2026 khi hài hước bác bỏ tin đồn đội bóng của HLV Thomas Tuchel sử dụng Viagra để thích nghi với điều kiện thi đấu ở độ cao tại Mexico City.
HLV Thomas Tuchel kêu gọi các cầu thủ tuyển Anh giữ sự bình tĩnh và tập trung tuyệt đối trước cuộc đối đầu với Mexico ở vòng 1/8 World Cup 2026, bất chấp hàng loạt yếu tố bất lợi xuất hiện trong quá trình chuẩn bị cho trận đấu.
HLV Stale Solbakken khẳng định ông dành sự tôn trọng tuyệt đối cho Carlo Ancelotti trước cuộc chạm trán giữa Na Uy và Brazil ở vòng 1/8 World Cup 2026, đồng thời bác bỏ những ý kiến cho rằng mình thiếu tôn trọng chiến lược gia người Italia sau phát biểu gây chú ý trong phòng thay đồ: "Ancelotti, chúng tôi đến đây để tìm ông!".
28 năm sau khi đội tuyển Pháp đánh bại Paraguay trên hành trình chinh phục chức vô địch World Cup đầu tiên, định mệnh run rủi khiến họ gặp lại chính đối thủ này ở vòng 16 đội World Cup 2026. Và một lần nữa, dù trải qua những thử thách gai góc, Les Bleus vẫn giành được chiến thắng sau cùng.
Thủ thành Unai Simon khẳng định tuyển Tây Ban Nha cần giữ Cristiano Ronaldo càng xa vòng cấm càng tốt nếu muốn đánh bại Bồ Đào Nha ở vòng 1/8 World Cup 2026.
Trước cuộc đối đầu với Bồ Đào Nha ở vòng 1/8 World Cup 2026, tiền vệ Pedri khẳng định tuyển Tây Ban Nha muốn đòi lại món nợ sau thất bại trước đối thủ này ở chung kết UEFA Nations League mùa trước.