Phóng viên đánh nhau ở buổi họp báo trận Pháp - Morocco

Buổi họp báo của tuyển Morocco trước trận tứ kết World Cup 2026 bất ngờ rơi vào hỗn loạn khi 2 phóng viên xảy ra xô xát vì tranh chấp không gian tác nghiệp.

Sự việc khiến chương trình bị gián đoạn, buộc đại diện FIFA cùng ban tổ chức của Morocco phải can thiệp để lập lại trật tự.

Thời điểm vụ việc xảy ra, tiền vệ Brahim Diaz đang trả lời câu hỏi của truyền thông. Ban đầu, ngôi sao thuộc biên chế Real Madrid tỏ ra bối rối khi tiếng cãi vã lấn át hoàn toàn phần phỏng vấn. Máy quay ghi lại khoảnh khắc Diaz sững người theo dõi diễn biến trước khi nở nụ cười gượng vì tình huống bất ngờ.

Không khí chỉ trở lại bình thường sau khi lực lượng tổ chức ổn định hiện trường. Diaz sau đó khéo léo xoa dịu sự căng thẳng bằng 1 câu nói hài hước khi thừa nhận anh đã quên mất câu hỏi vì quá tập trung theo dõi màn tranh cãi giữa 2 phóng viên. Phản ứng dí dỏm của tiền vệ 25 tuổi giúp buổi họp báo lấy lại bầu không khí thoải mái.

Hai phong vien danh nhau o buoi hop bao truoc tran Phap - Morocco
Hai phóng viên đánh nhau ở buổi họp báo trước trận Pháp - Morocco

Theo thông tin tại hiện trường, nguyên nhân dẫn đến vụ xô xát xuất phát từ mâu thuẫn liên quan vị trí tác nghiệp. Hai phóng viên liên tục lời qua tiếng lại trước khi xảy ra va chạm, khiến nhiều ống kính truyền hình phải chuyển hướng khỏi Diaz để ghi lại diễn biến sự việc.

Trận tứ kết World Cup 2026 giữa Pháp và Morocco sẽ diễn ra lúc 3h00 ngày 10/7 (giờ Việt Nam) trên sân Gillette (Mỹ). Trên hành trình vào tứ kết, tuyển Pháp lần lượt vượt qua Thụy Điển và Paraguay, trong khi Morocco đánh bại Hà Lan và Canada để giành quyền góp mặt ở vòng đấu dành cho 8 đội mạnh nhất.

Xem thêm:

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Không siêu tiền đạo hay siêu hậu vệ, chức vô địch của Tây Ban Nha nói lên điều gì về kỷ nguyên World Cup hiện đại?

Không siêu tiền đạo hay siêu hậu vệ, chức vô địch của Tây Ban Nha nói lên điều gì về kỷ nguyên World Cup hiện đại?

Sau khi tiếng còi mãn cuộc của trận chung kết World Cup 2026 ở East Rutherford, New Jersey vang lên, chắc hẳn không ít người đã cố gắng dung hòa hai suy nghĩ nghe qua thì rất mâu thuẫn với nhau: (1) Tây Ban Nha không phải là đội bóng sở hữu nhiều nhân tài nhất tại kỳ World Cup này, và (2) cũng chính Tây Ban Nha có thể là đội tuyển quốc gia xuất sắc nhất mà thế giới bóng đá từng chứng kiến.

World Cup đã kết thúc, nhưng cuộc chiến của Infantino mới đầu

World Cup đã kết thúc, nhưng cuộc chiến của Infantino mới đầu

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã lên tiếng đáp trả gay gắt những chỉ trích nhắm vào cách ông điều hành tổ chức bóng đá quyền lực nhất thế giới sau World Cup. Ông cáo buộc một bộ phận truyền thông và dư luận đang “lan truyền sự thù ghét”, đồng thời khuyên những người này nên “thiền, cầu nguyện hoặc xem một trận bóng đá” thay vì dành năng lượng để công kích FIFA.