Nagelsmann và cầu thủ Đức bất đồng quan điểm

ĐT Đức bất ngờ để thua ngược 1-2 trước Ecuador ở lượt cuối bảng E World Cup 2026 và phản ứng trái ngược của HLV Julian Nagelsmann cùng học trò sau trận.

Sau thất bại, HLV Julian Nagelsmann bác bỏ nhận định cho rằng các cầu thủ Ecuador thi đấu quyết tâm hơn đội bóng của ông. “Kết luận rằng Ecuador muốn chiến thắng hơn chúng tôi là điều vô lý”, chiến lược gia người Đức khẳng định.

Tuy nhiên, hai học trò của ông lại đưa ra quan điểm hoàn toàn trái ngược. Tiền đạo Deniz Undav thừa nhận: “Tôi có cảm giác họ muốn chiến thắng hơn chúng tôi”.

Trong khi đó, đội trưởng Joshua Kimmich cũng đồng tình với đánh giá này. “Khác biệt của trận đấu hôm nay là đối thủ khao khát chiến thắng hơn chúng tôi”, Kimmich nói.

HLV Julian Nagelsmann chia sẻ sau trận thua Ecuador

Dù không đồng tình với nhận xét về tinh thần thi đấu, Nagelsmann vẫn thừa nhận Ecuador xứng đáng giành chiến thắng sau màn lội ngược dòng.

“Chúng tôi khởi đầu rất tốt và có bàn mở tỷ số. Khi đó, đội kiểm soát bóng tốt và thi đấu khá thoải mái. Nhưng sau bàn thắng, Ecuador nâng cao cường độ còn chúng tôi không thể đáp trả. Chúng tôi hoàn toàn đánh mất khu trung tuyến”, ông phân tích.

HLV tuyển Đức dành nhiều lời khen cho tiền vệ Moises Caicedo, người được xem là nhân tố nổi bật nhất bên phía Ecuador: “Cậu ấy thi đấu xuất sắc. Mỗi khi chúng tôi triển khai tấn công, Caicedo đều xuất hiện. Cậu ấy thắng tranh chấp, thu hồi bóng, phá vỡ nhịp chơi của chúng tôi và liên tục thúc đẩy các đợt lên bóng của Ecuador. Thành thật mà nói, tôi có cảm giác cậu ấy có mặt ở khắp mọi nơi trên sân. Chúng tôi không tìm ra cách để đối phó.

Họ chơi với cường độ cao hơn, niềm tin lớn hơn và tận dụng tốt các cơ hội. Đôi khi bạn phải ghi nhận đội chơi hay hơn, và hôm nay đó là Ecuador. Nếu chiến thắng này trở thành một cột mốc lịch sử với họ thì xin chúc mừng, họ hoàn toàn xứng đáng.”

Thất bại trước Ecuador cũng chấm dứt chuỗi 12 trận thắng liên tiếp của tuyển Đức. Dù vẫn đi tiếp với ngôi đầu bảng E, những phát biểu trái chiều giữa HLV Nagelsmann và các học trò cho thấy đội bóng áo trắng vẫn còn nhiều vấn đề cần giải quyết trước khi bước vào vòng đấu loại trực tiếp.

Xuất sắc đánh bại Đức, Ecuador hiên ngang vào vòng 1/16 World Cup 2026
Rạng sáng 26/6, Ecuador lội ngược dòng đánh bại Đức ở lượt cuối bảng E để giành vé vào vòng 32 đội.
Video bàn thắng Ecuador vs Đức: 3 điểm thuyết phục (Bảng E World Cup 2026)
Đội tuyển Ecuador đã tạo nên cú sốc lớn tại lượt trận cuối bảng E World Cup 2026 khi đánh bại Đức với tỷ số 2-1, qua đó lọt vào vòng 1/16 với tư cách là một trong những đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục