Lionel Messi thiết lập kỷ lục mới về số bàn thắng cho ĐT Argentina

Tiếp tục ghi bàn trong trận chung kết World Cup 2022, tiền đạo Lionel Messi đã thiết lập kỷ lục mới về số bàn thắng cho ĐT Argentina.

Như vậy là Lionel Messi đã cùng Argentina vô địch World Cup 2022, đó là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của cầu thủ sinh năm 1987 và các đồng đội. Messi cũng trở thành cầu thủ ra sân nhiều nhất ở sân chơi này với 26 lần thi đấu, vượt qua thành tích 25 lần của huyền thoại Lothar Matthaus. 

Năm 2022 là một năm thành công với Messi ở cấp độ đội tuyển. Anh cùng Argentina đánh bại Italia 3-0 ở trận Siêu cúp Liên lục địa, và mới nhất là lên ngôi ở giải đấu tại Qatar. Chưa bao giờ trong sự nghiệp của mình mà Messi ghi được nhiều bàn thắng như vậy cho đội tuyển. 

Messi vo dich World Cup 2022 cung tuyen Argentina

Messi vô địch World Cup 2022 cùng tuyển Argentina

Trước năm nay, thành tích tốt nhất của Messi cho đội tuyển trong 1 năm dương lịch là 12 bàn vào năm 2012. Và kỷ lục này đã bị phá khi cầu thủ 35 tuổi có được 18 bàn trong năm 2022. Trong 18 bàn thắng, Messi thực hiện 7 tại Qatar để xếp thứ hai trong danh sách Vua phá lưới, sau Kylian Mbappe, chưa kể 3 pha kiến tạo khác.

Đáng chú ý, kể từ tháng 6 đến nay, Messi chỉ im tiếng một trận duy nhất trước Ba Lan, ghi 17 bàn trong 10 trận còn lại, bao gồm 5 bàn vào lưới Estonia. Trong 2 năm gần đây, Messi ghi tới 28 bàn cho tuyển quốc gia. Anh cũng xác nhận chưa chia tay đội bóng Nam Mỹ sau World Cup 2022.

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Danh sách đội tuyển Hà Lan tham dự World Cup 2026

Danh sách đội tuyển Hà Lan tham dự World Cup 2026

HLV Ronald Koeman đã chính thức công bố danh sách đội tuyển Hà Lan tham dự World Cup 2026, trong đó đáng chú ý nhất là sự góp mặt của hai cái tên từng khiến người hâm mộ lo lắng vì chấn thương: Memphis Depay và Jurrien Timber.

Cựu lãnh đạo Bồ Đào Nha hy vọng Ronaldo giành được World Cup

Cựu lãnh đạo Bồ Đào Nha hy vọng Ronaldo giành được World Cup

Cựu Giám đốc các đội tuyển quốc gia của Liên đoàn Bóng đá Bồ Đào Nha (FPF), Carlos Godinho, bày tỏ mong muốn được chứng kiến Cristiano Ronaldo kết thúc sự nghiệp thi đấu quốc tế huy hoàng bằng danh hiệu World Cup, mảnh ghép duy nhất còn thiếu trong bộ sưu tập danh hiệu đồ sộ của siêu sao này.

Zinedine Zidane và ký ức về mùa hè 2006

Zinedine Zidane và ký ức về mùa hè 2006

Trong hành trình hướng tới World Cup 2026 tại Mỹ, Canada và Mexico, chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu những trích đoạn đặc biệt từ The Soccer 100, cuốn sách của The Athletic viết về 100 cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử bóng đá, với sự cho phép của HarperCollins Publishers.