Lamine Yamal không thần tượng Messi

Dù bày tỏ sự ngưỡng mộ với Messi nhưng với Lamine Yamal, Neymar mới là thần tượng và là cầu thủ có ảnh hưởng tới mình nhiều nhất.

Thần tượng của Yamal

Kể từ khi ra mắt sân chơi chuyên nghiệp, Yamal nhanh chóng trở thành trụ cột của Barcelona và đội tuyển Tây Ban Nha. Dù vậy, tiền đạo này vẫn giữ thái độ vô cùng khiêm tốn và hết lòng biết ơn những người đã mở đường cho anh.

Khi được hỏi về huyền thoại Barcelona - ​​Messi, cầu thủ trẻ này đã không ngần ngại khẳng định vị thế của cầu thủ người Argentina. Yamal nói trên RTVE: "Tôi nghĩ rằng trong mỗi trận đấu, anh ấy đều chứng tỏ mình là cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử.

Nếu ai đó nghi ngờ, đó là vì họ đang cố tìm kiếm điều đó; không còn gì để nói thêm nữa. Đối với tôi, Messi là người giỏi nhất".

Lamine Yamal không thần tượng Messi 1
Yamal tiết lộ thần tượng Neymar

Dù vậy, ảnh hưởng của Neymar có thể thấy rõ trong lối chơi của Yamal. Dù là những pha rê bóng táo bạo, tốc độ nhanh nhẹn hay sự sẵn sàng đối đầu với hậu vệ mà không hề sợ hãi, thần đồng của Barcelona đã tiếp thu rất nhiều đặc điểm nổi bật của cầu thủ người Brazil.

Lẽ đó, khi được hỏi về người có ảnh hưởng lớn nhất đến phong cách bóng đá của mình, Yamal đã trả lời không chút do dự: "Rõ ràng, thần tượng của tôi là Neymar vì tôi thích xem anh ấy thi đấu, nhưng Messi là người giỏi nhất, và điều đó không cần bàn cãi".

Tây Ban Nha đang chuẩn bị cho trận đấu tiếp theo tại World Cup gặp Saudi Arabia. Khả năng đá chính của Yamal còn để ngỏ bởi cầu thủ này đang ưu tiên việc hồi phục dần dần với cường độ cao hơn là vội vàng lao vào khối lượng công việc nặng nề.

Yamal cũng tiết lộ rằng một trận đấu trọn vẹn 90 phút có thể là quá sớm ở giai đoạn này, khi tiền đạo 19 tuổi vẫn đang theo dõi quá trình hồi phục của mình. Yamal nói: "Tôi nghĩ là còn quá sớm. Tôi cần thời gian để thích nghi trước đã. Tôi không nghĩ đây là lúc để chơi trọn một trận đấu, nhưng tôi có thể chơi những phút mà huấn luyện viên muốn".

Nhận định Tây Ban Nha vs Saudi Arabia (23h00 ngày 21/6): Gã khổng lồ nổi giậnNhận định Tây Ban Nha vs Saudi Arabia (23h00 ngày 21/6): Gã khổng lồ nổi giận
Nhận định Tây Ban Nha vs Saudi Arabia nghiêng hẳn về phía Bò tót, họ quyết tâm giành một chiến thắng đậm sau khởi đầu tệ hại trước Cape Verde.
Luis de la Fuente: Sai lầm khi so sánh Yamal với MessiLuis de la Fuente: Sai lầm khi so sánh Yamal với Messi
HLV ĐT Tây Ban Nha cho rằng sẽ là sai lầm nếu so sánh Lamine Yamal với những huyền thoại như Messi, hay Maradona.
Dự đoán phạt góc hiệp 1 Tây Ban Nha vs Saudi Arabia (23h00 ngày 21/6)Dự đoán phạt góc hiệp 1 Tây Ban Nha vs Saudi Arabia (23h00 ngày 21/6)
Tây Ban Nha vs Saudi Arabia ở lượt trận thứ 2 bảng H World Cup 2026, cùng nhận định trận đấu này ở khía cạnh những quả phạt góc trong hiệp 1.

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Nhận định Pháp vs Anh (04h00 ngày 19/7): Món quà chia tay Deschamps

Nhận định Pháp vs Anh (04h00 ngày 19/7): Món quà chia tay Deschamps

Cả Pháp và Anh đều bước vào trận tranh hạng ba ở World Cup 2026 với tâm trạng thất vọng sau những thất bại ở bán kết. Dù đây là danh hiệu mà không đội bóng nào mong muốn phải tranh giành trước khi giải đấu khởi tranh, cả Pháp lẫn Anh vẫn còn mục tiêu khép lại hành trình tại Bắc Mỹ bằng một chiến thắng để phần nào xoa dịu nỗi tiếc nuối.

Chelsea xóa bài đăng chúc mừng Enzo Fernandez

Chelsea xóa bài đăng chúc mừng Enzo Fernandez

Chelsea đã buộc phải xóa một bài đăng trên mạng xã hội chúc mừng Enzo Fernandez ghi bàn cho tuyển Argentina sau khi vấp phải phản ứng dữ dội từ người hâm mộ. Nhiều CĐV cho rằng việc ca ngợi bàn thắng giúp Argentina loại tuyển Anh ở bán kết World Cup 2026 là hành động thiếu tinh tế đối với phần lớn người hâm mộ của CLB.

Jude Bellingham tiết lộ nội dung màn tranh cãi với Messi

Jude Bellingham tiết lộ nội dung màn tranh cãi với Messi

Jude Bellingham đã lên tiếng làm rõ cuộc khẩu chiến với Lionel Messi trong trận bán kết World Cup 2026 giữa Anh và Argentina. Tiền vệ của tuyển Anh khẳng định giữa anh và siêu sao người Argentina không hề tồn tại mâu thuẫn cá nhân, đồng thời cho biết màn tranh luận chỉ xuất phát từ sự căng thẳng của một trận đấu có ý nghĩa đặc biệt.

Thomas Tuchel phản đối trận tranh hạng ba ở World Cup

Thomas Tuchel phản đối trận tranh hạng ba ở World Cup

HLV Thomas Tuchel thẳng thắn bày tỏ sự không hài lòng với trận tranh hạng ba ở World Cup 2026, khẳng định cả cầu thủ tuyển Anh lẫn tuyển Pháp đều không mong muốn phải góp mặt ở màn so tài này. Nhà cầm quân người Đức cho rằng sau khi để vuột mất tấm vé vào chung kết, rất khó để các cầu thủ duy trì động lực cho một trận đấu không còn cơ hội cạnh tranh chức vô địch.

Dan Burn tiếc nuối sau thất bại trước Argentina

Dan Burn tiếc nuối sau thất bại trước Argentina

Trung vệ Dan Burn thừa nhận tuyển Anh đã ở rất gần trận chung kết World Cup 2026 nhưng cuối cùng vẫn gục ngã trước bản lĩnh của Argentina. Dù tiếc nuối khi giấc mơ tan vỡ chỉ trong ít phút cuối trận, cầu thủ của Newcastle vẫn lên tiếng bảo vệ HLV Thomas Tuchel trước những chỉ trích về cách điều chỉnh chiến thuật.

Romero đáp trả Gary Neville gay gắt sau trận thắng Anh

Romero đáp trả Gary Neville gay gắt sau trận thắng Anh

Trung vệ Cristian Romero đã không giấu được sự bức xúc sau khi Gary Neville chỉ trích anh cùng người đá cặp Lisandro Martinez trước trận bán kết World Cup 2026 giữa Argentina và Anh. Ngôi sao của Tottenham cho rằng cựu hậu vệ tuyển Anh đã đưa ra những nhận xét thiếu công bằng và khẳng định anh không muốn trở thành một người chỉ biết phê phán cầu thủ sau khi giải nghệ.