Jordan Henderson phải nhập viện sau khi bị chấn thương cổ tay trong lúc ăn mừng chiến thắng nghẹt thở 3-2 của tuyển Anh trước Mexico ở vòng 1/8 World Cup.
Trước mắt, tiền vệ 36 tuổi sẽ ở lại Mexico cùng đội ngũ y tế thay vì trở về đại bản doanh của tuyển Anh tại Kansas City (Mỹ).
Sự cố xảy ra ngay sau tiếng còi mãn cuộc trên sân Estadio Azteca. Theo đoạn video lan truyền trên mạng xã hội, Henderson bị trượt ngã khi cố gắng nhảy qua bảng quảng cáo ven sân để hòa vào màn ăn mừng cùng đồng đội và người hâm mộ. Các cầu thủ Anh lập tức vây quanh tiền vệ này, khiến không khí lễ hội bị gián đoạn trong ít phút.
Đội ngũ y tế nhanh chóng có mặt và đưa cáng vào sân. Tuy nhiên, sau khi xác định tình hình, các cầu thủ và ban huấn luyện tiếp tục màn ăn mừng chiến thắng lịch sử đưa "Tam sư" vào tứ kết.
Ngay sau trận đấu, đội trưởng Harry Kane cho biết Henderson gặp chấn thương ở cánh tay. Trung vệ Dan Burn cũng xác nhận thông tin tương tự, trong khi HLV Thomas Tuchel tiết lộ tiền vệ kỳ cựu bị tổn thương ở vùng cổ tay. "Không ổn chút nào. Jordan bị ngã và chấn thương cổ tay. Mọi thứ có vẻ khá nghiêm trọng", Tuchel chia sẻ.
Jordan Henderson nhập viện vì ăn mừng quá khích |
Trong buổi họp báo sau trận, chiến lược gia người Đức nói thêm: "Tôi rất buồn vì Jordan bị chấn thương cổ tay. Tình hình khá nghiêm trọng. Cậu ấy đã phải vào bệnh viện. Đó là điều không ai mong muốn trong một buổi tối đáng nhớ như thế. Tôi cũng chưa rõ quy trình điều trị tiếp theo".
Liên đoàn Bóng đá Anh (FA) sau đó xác nhận Henderson sẽ ở lại Mexico cùng một thành viên đội ngũ y tế để theo dõi và điều trị, thay vì bay về Kansas City cùng toàn đội.
Tại World Cup năm nay, Henderson không đóng vai trò thường xuyên trong đội hình tuyển Anh. Tiền vệ của Brentford mới chỉ ra sân một lần sau 5 trận, khi vào sân từ ghế dự bị trong chiến thắng 2-0 trước Panama ở vòng bảng. Dù vậy, anh vẫn góp mặt bên đường biên ở trận gặp Mexico và thậm chí còn nhận thẻ vàng khi đang khởi động trong những phút cuối.
Chiến thắng 3-2 trước Mexico giúp tuyển Anh giành vé vào tứ kết sau một trong những trận đấu hấp dẫn nhất giải. Đối thủ tiếp theo của thầy trò HLV Thomas Tuchel là Na Uy, đội vừa đánh bại Brazil 2-1, trong trận đấu diễn ra tại Miami vào cuối tuần tới.