Ian Wright và Roy Keane đáp phát biểu của cha Erling Haaland 

Ian Wright và Roy Keane đã lên tiếng phản bác sau khi cha của Erling Haaland, Alfie, mỉa mai chúc mừng trọng tài Clement Turpin.

Na Uy đã mở tỷ số trước tuyển Anh khi Andreas Schjelderup đánh bại Jordan Pickford từ một góc rất hẹp ở phút thứ 36, tại sân vận động Hard Rock ở Miami. Nhưng tuyển Anh đã tìm được bàn gỡ hòa ngay trước khi hiệp một kết thúc nhờ một pha lập công xuất sắc của Jude Bellingham, người đã tung cú dứt điểm bằng chân trái đầy điềm tĩnh vượt qua thủ môn Orjan Nyland. 

Sau khi hiệp hai bắt đầu, đã có một khoảnh khắc gây tranh cãi lớn khi Torbjorn Heggem dường như đã giúp Na Uy dẫn trước với một cú sút cận thành từ quả phạt góc, nhưng bàn thắng đã bị từ chối vì Haaland đã xô đẩy Elliot Anderson trong pha bóng trước đó.

Alf-Inge Haaland ngoi tren khan dai khi Na Uy gap Anh.

Alf-Inge Haaland ngồi trên khán đài khi Na Uy gặp Anh.

Trận đấu phải bước vào 2 hiệp phụ, và Jude Bellingham một lần nữa tỏa sáng với bàn thắng ở phút 93, giúp Tam sư vào bán kết gặp Argentina. Cha của Haaland, ông Alfie, luôn có mặt trên khán đài trong suốt chiến dịch đáng nhớ của đội tuyển Na Uy và một lần nữa, hình ảnh ông trải qua đủ mọi cung bậc cảm xúc vào tối thứ Bảy vừa qua lại được ghi lại.

Ngay sau trận đấu, ông đã viết trên X, "Chúc mừng Bellingham và trọng tài. Hy vọng các bạn sẽ vô địch World Cup. Nhưng tôi cảm thấy chúng tôi đã bị xử ép hôm nay."

Phản ứng trước những phát ngôn của Alfie Haaland, cựu tiền đạo đội tuyển Anh và Arsenal, Ian Wright ho biết: “Phải chăng đó là sự ghen tị của Alf-Inge Haaland khi nói lời khen ngợi dành cho Bellingham và trọng tài? Chắc chắn ông ấy ám chỉ pha đẩy người của Haaland. Đó là một pha phạm lỗi, hoàn toàn là một pha phạm lỗi”.

Roy Keane cũng cho rằng bố Haaland đã để cảm xúc lấn át lý trí, huyền thoại MU nói: “Tôi nghĩ trọng tài đã đưa ra rất nhiều quyết định gây tranh cãi, toàn những tình huống 50-50. Có thể những quyết định đôi khi có lợi cho tuyển Anh, nhưng điều này có thể xảy ra trong một trận đấu”.

Xem thêm:

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Cuộc chiến tiền/quyền giữa FIFA và UEFA

Cuộc chiến tiền/quyền giữa FIFA và UEFA

Để hiểu phần nào cuộc đấu hơn thua giữa FIFA, cơ quan quản lý bóng đá thế giới và UEFA, tổ chức tương ứng của bóng đá châu Âu hãy bắt đầu bằng một câu chuyện liên quan đến tiền thưởng tại FIFA Club World Cup mùa hè năm ngoái.

UEFA thống nhất tẩy chay mọi giải đấu của FIFA

UEFA thống nhất tẩy chay mọi giải đấu của FIFA

Các quốc gia châu Âu đã thống nhất tẩy chay toàn bộ các giải đấu do FIFA tổ chức, bao gồm World Cup, sau cuộc họp khẩn diễn ra hôm thứ Năm. Tại đây, các thành viên UEFA đồng loạt bác bỏ kế hoạch của Chủ tịch FIFA Gianni Infantino về việc bán cổ phần liên quan đến World Cup cho một tập đoàn đầu tư tư nhân.

Michael Olise lên tiếng sau cú sốc World Cup

Michael Olise lên tiếng sau cú sốc World Cup

Hai tuần sau khi ĐT Pháp bị Tây Ban Nha loại ở bán kết World Cup, Michael Olise đã gửi thông điệp tới người hâm mộ. Ngôi sao của Bayern Munich thừa nhận vô cùng thất vọng vì không thể cùng Les Bleus mang chiếc cúp trở về.