Huyền thoại bóng đá Mexico chỉ trích tuyển Anh

Huyền thoại bóng đá Mexico, Jared Borgetti, đã chỉ trích tuyển Anh sau trận đấu tại sân Azteca, và đặt câu hỏi liệu đội bóng của Thomas Tuchel có xứng đáng đi tiếp hay không.

Đội tuyển Anh đã có màn trình diễn ấn tượng tại Thành phố Mexico, vượt qua khó khăn khi bị mất một người vì thẻ đỏ, để đánh bại đội chủ nhà với tỷ số 3-2 và tiến vào tứ kết World Cup 2026. Tam sư dẫn trước 2-0 sau 2 pha lập công của Jude Bellingham ở phút 36 và 38, nhưng Julian Quinones đã gỡ lại 1 bàn cho đội chủ nhà trước khi hiệp 1 khép lại. 

Jarell Quansah nhận thẻ đỏ ở phút 54, nhưng khi chỉ chơi với 10 người Tam sư lại có bàn nâng tỷ số lên 3-1, pha lập công được thực hiện trên chấm 11m do công của Harry Kane. Nhưng cũng chính Kane lại mang về cho Mexico một quả phạt đền, giúp Raul Jimenez thực hiện thành công, rút ngắn tỷ số xuống còn 2-3. Mexico liên tục tung ra những đợt tấn công trong những phút cuối, nhưng tuyển Anh đã bảo vệ thành công cách biệt một bàn. 

Anh danh bai Mexico voi ty so 3-2.

Anh đánh bại Mexico với tỷ số 3-2.

Sau khi đội tuyển Mexico bị loại, huấn luyện viên Javier Aguirre đã thể hiện sự cao thượng đáng kinh ngạc khi chúc đội tuyển Anh may mắn trong phần còn lại của chiến dịch World Cup. Tuy nhiên, không phải ai trong giới bóng đá Mexico cũng rộng lượng như vậy, cựu tiền đạo Jared Borgetti tuyên bố ông tức giận vì cho rằng Anh không xứng đáng đi tiếp.

Cầu thủ ghi bàn nhiều thứ 3 mọi thời đại của Mexico, chia sẻ với ESPN: “Tôi buồn và tức giận vì kết quả không được tốt hơn”. Khi được người dẫn chương trình hỏi tại sao ông cảm thấy tức giận, người đàn ông 52 tuổi nói thêm: “Bởi vì tôi tin rằng Mexico xứng đáng được nhiều hơn thế. Đôi khi mọi việc không diễn ra như bạn mong muốn, như bạn đã lên kế hoạch, nhưng tôi tin rằng Anh không xứng đáng với chiến thắng này”.

Phần thưởng cho chiến thắng đầy khó khăn của đội tuyển Anh tại Mexico City là tấm vé vào tứ kết World Cup gặp Na Uy, đội đã loại Brazil ở vòng 16 đội.

Xem thêm:

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tại sao hiện tượng World Cup Vozinha không đến V-league?

Tại sao hiện tượng World Cup Vozinha không đến V-league?

Về nguyên tắc, Vozinha hoàn toàn có thể được đăng ký tại V-League dưới tư cách một ngoại binh thông thường. Thương vụ không đổ vỡ vì rào cản pháp lý, mà vì thời điểm đàm phán, mức độ rủi ro và cách một câu lạc bộ Việt Nam đánh giá giá trị của thủ môn người Cape Verde ở thời điểm ấy.

Những lần Leandro Paredes mất kiểm soát và châm ngòi hỗn chiến

Những lần Leandro Paredes mất kiểm soát và châm ngòi hỗn chiến

Leandro Paredes không phải mẫu cầu thủ thường xuyên tung ra những cú vào bóng có thể hủy hoại sự nghiệp đối phương. Anh cũng không thuộc nhóm những “đồ tể” khét tiếng nhất lịch sử bóng đá. Tuy nhiên, tiền vệ người Argentina vẫn được xem là một trong những cầu thủ khó chịu, tiểu xảo và dễ đẩy trận đấu vượt khỏi giới hạn chuyên môn.