HLV Na Uy trả lời hài hước về ĐT Anh

HLV Stale Solbakken cho rằng việc Na Uy sở hữu nhiều cầu thủ đang thi đấu tại Premier League không mang lại lợi thế đặc biệt trước cuộc đối đầu tuyển Anh ở tứ kết World Cup 2026.

Na Uy có 2 trụ cột đang chinh chiến tại Premier League là Erling Haaland (Man City) và Martin Odegaard (Arsenal). Khi được hỏi đây có phải lợi thế hay không, HLV Stale Solbakken phản ứng khéo léo.

“Tôi không nghĩ đó là một lợi thế. Đúng là một số cầu thủ của chúng tôi đã nhiều lần đối đầu các tuyển thủ Anh ở Premier League, nhưng 2 cầu thủ hay nhất của tuyển Anh lại không chơi ở Premier League. Một người thi đấu tại Tây Ban Nha, người còn lại chơi ở Đức. Bạn cũng có thể nhìn nhận theo cách đó”, Solbakken nói trong buổi họp báo.

HLV Na Uy trả lời hài hước về ĐT Anh 1
HLV Na Uy trả lời khéo léo về sức mạnh của ĐT Anh

Harry Kane hiện khoác áo Bayern Munich và đang có 6 bàn thắng tại World Cup 2026, trong khi Jude Bellingham thi đấu cho Real Madrid và đã ghi 4 bàn, bao gồm cú đúp giúp tuyển Anh đánh bại Mexico 3-2 ở vòng 16 đội.

Chiến thắng gây chấn động 2-1 trước Brazil giúp Na Uy lần đầu tiên góp mặt ở tứ kết World Cup, nhưng Solbakken cho rằng điều đó chỉ mang lại thêm sự tự tin chứ không đảm bảo bất cứ điều gì: “Tôi nghĩ chiến thắng đó giúp chúng tôi tự tin hơn, nhưng mỗi trận đấu đều khác biệt. Tôi không nghĩ bất kỳ đối thủ nào tại World Cup đánh giá thấp Na Uy. Mọi đội bóng đều phân tích đối thủ rất kỹ”.

Trước đó, Solbakken từng tiết lộ một số thành viên trong đội gặp vấn đề về sức khỏe. Tuy nhiên, ông khẳng định toàn bộ cầu thủ đều đã sẵn sàng ra sân.

Nhà cầm quân 57 tuổi cũng dành nhiều lời khen cho Erling Haaland và Martin Odegaard, những thủ lĩnh trong ĐT quốc gia: “Erling là một thủ lĩnh tuyệt vời cả trong lẫn ngoài sân cỏ. Cậu ấy lớn lên cùng nhóm cầu thủ này từ các đội U16, U17 và U18. Họ đã đồng hành cùng nhau trong nhiều năm và đang tận hưởng hành trình đặc biệt này. Còn với Martin, cậu ấy thi đấu tự do hơn tại ĐT Na Uy. Ở Arsenal, cậu ấy chia sẻ trách nhiệm với những cầu thủ giàu kinh nghiệm như Declan Rice hay Martin Zubimendi”.

Xem thêm:

Thăm dò ý kiến
Na Uy có thể vượt qua Anh để góp mặt ở bán kết hay "Tam sư" sẽ khẳng định sức mạnh?

 

Sao 100 triệu bảng chỉ ra phương án chặn HaalandSao 100 triệu bảng chỉ ra phương án chặn Haaland
Trước trận tứ kết World Cup, tiền vệ Morgan Rogers khẳng định ĐT Anh phải tìm mọi cách để chặn nguồn cung cấp bóng cho Erling Haaland.
Odegaard và màn tái ngộ Declan RiceOdegaard và màn tái ngộ Declan Rice
Đội trưởng Martin Odegaard cho biết anh gần như không nói chuyện với các đồng đội tại Arsenal trong thời gian diễn ra World Cup 2026, bởi toàn bộ sự tập trung đang được dành cho cuộc đối đầu giữa Na Uy và Anh ở vòng tứ kết.

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

HLV Tây Ban Nha nhắc Cucurella giữ lời

HLV Tây Ban Nha nhắc Cucurella giữ lời

HLV Luis de la Fuente xác nhận hậu vệ Marc Cucurella sẽ phải thực hiện lời hứa xăm hình khuôn mặt của ông sau khi Tây Ban Nha đánh bại Argentina 1-0 để vô địch World Cup 2026.

Leo Messi và nỗi buồn của điệu tango cuối cùng

Leo Messi và nỗi buồn của điệu tango cuối cùng

Lionel Messi đứng đó, giữa vòng vây. Hàng chục nghìn khán giả từ các khán đài sân MetLife dõi theo anh. Hàng tỷ người trên khắp thế giới cũng đang hướng mắt về anh. Thế nhưng, chưa bao giờ Messi trông cô độc đến vậy.

Kroos mỉa mai Argentina sau chung kết World Cup: Bóng đá đã chiến thắng

Kroos mỉa mai Argentina sau chung kết World Cup: "Bóng đá đã chiến thắng"

Cựu tiền vệ tuyển Đức là Toni Kroos đã có phản ứng ngắn gọn nhưng đầy ẩn ý sau thất bại của Argentina trước Tây Ban Nha ở chung kết World Cup 2026. Huyền thoại Real Madrid dường như không hài lòng với lối chơi và cách hành xử của đội bóng Nam Mỹ, đồng thời cho rằng chức vô địch thuộc về Tây Ban Nha là chiến thắng của bóng đá.

Otamendi đối đầu Rodri: Các cậu đã than phiền trọng tài suốt cả tuần

Otamendi đối đầu Rodri: "Các cậu đã than phiền trọng tài suốt cả tuần"

Trung vệ Nicolas Otamendi đã trút sự bức xúc lên Rodri sau thất bại của Argentina trước Tây Ban Nha trong trận chung kết World Cup 2026. Cựu cầu thủ Manchester City cho rằng các cầu thủ Tây Ban Nha đã cố tình tạo sức ép lên tổ trọng tài trước trận đấu, qua đó góp phần ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng.

Unai Simon: Chúng tôi vẫn chưa thể tin mình đã vô địch World Cup

Unai Simon: "Chúng tôi vẫn chưa thể tin mình đã vô địch World Cup"

Thủ thành Unai Simon thừa nhận các cầu thủ Tây Ban Nha vẫn chưa thực sự cảm nhận hết ý nghĩa của chức vô địch World Cup 2026, sau khi La Roja khép lại hành trình lịch sử bằng màn trình diễn phòng ngự xuất sắc. Người gác đền của Athletic Club cũng được trao danh hiệu Găng tay Vàng nhờ phong độ ấn tượng xuyên suốt giải đấu.

Sao trẻ Nico Paz hứa mang cúp vàng World Cup trở lại Argentina

Sao trẻ Nico Paz hứa mang cúp vàng World Cup trở lại Argentina

Nico Paz đã gửi lời nhắn đầy cảm xúc tới người hâm mộ Argentina sau thất bại cay đắng trước Tây Ban Nha ở chung kết World Cup 2026. Dù không được ra sân trong trận đấu quyết định, tiền vệ trẻ vẫn bày tỏ niềm tự hào khi khoác áo Albiceleste và khẳng định sẽ nỗ lực hết mình để đưa chiếc cúp vàng trở lại quê nhà trong tương lai.

Mbappe giành giải Vua phá lưới World Cup 2026, lập cột mốc lịch sử

Mbappe giành giải Vua phá lưới World Cup 2026, lập cột mốc lịch sử

Kylian Mbappe tiếp tục khẳng định vị thế của một trong những chân sút xuất sắc nhất thế giới khi chính thức giành giải Vua phá lưới World Cup 2026. Tiền đạo của tuyển Pháp và Real Madrid bảo vệ thành công danh hiệu này sau khi Lionel Messi không thể ghi bàn trong trận chung kết gặp Tây Ban Nha.