HLV Hàn Quốc vui mừng sau chiến thắng lịch sử

HLV Hong Myung Bo hài lòng sau khi ĐT Hàn Quốc ngược dòng đánh bại CH Séc với tỷ số 2-1 ở lượt trận đầu tiên bảng A World Cup 2026

Ở trận đấu diễn ra trên sân Guadalajara (Mexico), Hàn Quốc bị đối thủ vượt lên dẫn trước ở phút 59 sau pha đánh đầu của đội trưởng Ladislav Krejci từ một tình huống ném biên dài bên cánh phải.

Tuy nhiên, đại diện châu Á đã có màn lội ngược dòng ấn tượng trong hiệp 2. Phút 67, Hwang In Beom tung cú lốp bóng bằng chân phải đẹp mắt để gỡ hòa 1-1. Đến phút 80, tiền vệ này tiếp tục để lại dấu ấn với đường chuyền thuận lợi cho Oh Hyeon Gyu dứt điểm ghi bàn, hoàn tất màn ngược dòng 2-1 cho Hàn Quốc.

HLV Hong Myung Bo của ĐT Hàn Quốc

Đây là chiến thắng đầu tiên của ĐT xứ kim chi trong trận mở màn vòng bảng World Cup sau 16 năm, kể từ thắng lợi trước Hy Lạp tại World Cup 2010 ở Nam Phi.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Hong Myung Bo cho biết: “Tôi rất vui khi giành chiến thắng ở trận đầu tiên tại World Cup, bởi đây luôn là trận đấu rất khó khăn. Điều tích cực hơn cả là các cầu thủ đã không bỏ cuộc và chiến đấu đến những phút cuối cùng. Tôi muốn gửi lời chúc mừng tới toàn đội”.

Khi được hỏi về những chỉ đạo dành cho các học trò trong quãng nghỉ uống nước ở hiệp 2, chiến lược gia 56 tuổi tiết lộ: “Tôi nói với các cầu thủ rằng chúng tôi hoàn toàn có thể ghi bàn và hãy tiếp tục chơi theo cách của mình. Tôi cũng đưa ra một vài điều chỉnh về vị trí trên sân”.

Sau chiến thắng trước CH Séc, Hàn Quốc sẽ tiếp tục đối mặt với thử thách lớn mang tên Mexico ở lượt trận thứ hai. Đây được xem là trận đấu mang ý nghĩa quan trọng đối với tham vọng giành vé vào vòng knock-out của thầy trò HLV Hong Myung Bo.

“Đó sẽ là một trận đấu rất quan trọng. Chúng tôi sẽ chuẩn bị thật tốt trong một tuần tới”, HLV Hong khẳng định.

Xem thêm:

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục