HLV ĐT Pháp cảnh báo người hâm mộ không nên quá lạc quan

CĐV Pháp tỏ ra rất lạc quan về khả năng vô địch World Cup 2026 đến mức HLV Didier Deschamps phải nhắc nhở rằng tất cả nên thực tế.

CĐV Pháp không nên tự tin quá

ĐT Pháp bước vào World Cup 2026 với quyết tâm cao độ. Sau khi đánh mất danh hiệu vào tay Argentina năm 2022, Les Bleus đang nỗ lực đòi lại ngôi vương. Niềm tin của người hâm mộ Pháp càng có cơ sở khi trong tay HLV Didier Deschamps là một đội hình đầy sức mạnh.

Nhưng chính HLV của ĐT Pháp đã phải nhắc nhở người hâm mộ đội nhà không nên quá lạc quan. Ông chia sẻ: "World Cup là một sự kiện lớn. Nhưng dường như mọi người đã bắt đầu hình dung về việc chúng tôi góp mặt ở trận chung kết và tôi không thích điều đó chút nào.

Cả đội trước mắt phải vượt qua ba đối thủ ở vòng bảng. Được nằm trong số những đội mạnh nhất thì đúng, nhưng tôi hiểu rất rõ rằng cần phải có những bước quan trọng trước khi nghĩ đến việc vươn lên đỉnh cao. ĐT Pháp sẽ làm mọi thứ có thể để có mặt ở đó".

HLV ĐT Pháp cảnh báo người hâm mộ không nên quá lạc quan 1
HLV Didier Deschamps lên tiếng về khả năng cạnh tranh của ĐT Pháp

Deschamps cũng thừa nhận rằng mình đang có lực lượng rất tốt. Nhưng cùng với đó, ông không nghĩ rằng điều này sẽ đảm bảo cho chiến thắng của đội nhà ở World Cup này.

HLV ĐT Pháp cho hay: "Tôi thấy các huấn luyện viên khác nói rằng đội tuyển Pháp có hai đội hình... Tôi không phủ nhận rằng chúng tôi nằm trong số những ứng cử viên hàng đầu. Nhưng liệu chúng tôi có vượt trội hơn các quốc gia khác không?

Có 7 hoặc 8 đội bóng có tham vọng vô địch nhưng chỉ có một đội sẽ đạt được mục tiêu. Vấn đề không phải là trốn tránh; tham vọng là điều thiết yếu. Có một từ quan trọng: khiêm tốn. Trên lý thuyết, chúng tôi có những điểm mạnh, nhưng trong bóng đá, chỉ cần thiếu một chút nữa thôi là phải trả giá đắt.

Đối thủ của chúng tôi có rất nhiều cầu thủ chất lượng. Bảng đấu của chúng tôi cũng vậy. Tôi không muốn đánh giá thấp Iraq. Senegal và Na Uy cũng là những quốc gia rất mạnh".

ĐT Pháp loại Camavinga, gọi Kante dự World Cup 2026ĐT Pháp loại Camavinga, gọi Kante dự World Cup 2026
HLV Didier Deschamps đã điền tên Kante thay vì Camavinga trong danh sách 26 cầu thủ ĐT Pháp dự World Cup 2026.
Mbappe bị huyền thoại Pháp chỉ trích trước thềm World Cup 2026Mbappe bị huyền thoại Pháp chỉ trích trước thềm World Cup 2026
Huyền thoại Frank Leboeuf cho rằng Kylian Mbappe quá đặt nặng cái tôi cá nhân và chưa đủ tố chất để dẫn dắt ĐT Pháp chinh phục World Cup 2026.

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Cuộc chiến tiền/quyền giữa FIFA và UEFA

Cuộc chiến tiền/quyền giữa FIFA và UEFA

Để hiểu phần nào cuộc đấu hơn thua giữa FIFA, cơ quan quản lý bóng đá thế giới và UEFA, tổ chức tương ứng của bóng đá châu Âu hãy bắt đầu bằng một câu chuyện liên quan đến tiền thưởng tại FIFA Club World Cup mùa hè năm ngoái.

UEFA thống nhất tẩy chay mọi giải đấu của FIFA

UEFA thống nhất tẩy chay mọi giải đấu của FIFA

Các quốc gia châu Âu đã thống nhất tẩy chay toàn bộ các giải đấu do FIFA tổ chức, bao gồm World Cup, sau cuộc họp khẩn diễn ra hôm thứ Năm. Tại đây, các thành viên UEFA đồng loạt bác bỏ kế hoạch của Chủ tịch FIFA Gianni Infantino về việc bán cổ phần liên quan đến World Cup cho một tập đoàn đầu tư tư nhân.

Michael Olise lên tiếng sau cú sốc World Cup

Michael Olise lên tiếng sau cú sốc World Cup

Hai tuần sau khi ĐT Pháp bị Tây Ban Nha loại ở bán kết World Cup, Michael Olise đã gửi thông điệp tới người hâm mộ. Ngôi sao của Bayern Munich thừa nhận vô cùng thất vọng vì không thể cùng Les Bleus mang chiếc cúp trở về.