HLV ĐT Ghana chỉ trích thể thức 48 đội của World Cup

Carlos Queiroz, HLV ĐT Ghana cho rằng việc mở rộng World Cup lên 48 đội sẽ khiến giải đấu dần trở nên tầm thường.

Thể thức 48 đội khiến World Cup mất giá trị

Dù phải nhận trận thua 1-2 trước Croatia, ĐT Ghana vẫn giành quyền vào vòng loại trực tiếp với tư cách là một trong tám đội xếp thứ ba tốt nhất vòng bảng. Với việc World Cup năm nay tăng lên 48 đội, vòng loại trực tiếp đầu tiên sẽ có tới 32 đội tranh tài.

Việc tăng số đội dự World Cup đã vấp phải nhiều ý kiến trái chiều từ khi ý tưởng này được đưa ra. Và Carlos Queiroz là người tiếp theo chỉ trích thể thức mới này. Ông nói: "Tôi tin rằng điều thực sự có giá trị to lớn, giá trị to lớn và quan trọng, chính là những điều hiếm có.

Và tôi chưa bao giờ thấy trong đời những thứ bình thường, những điều giản dị lại có giá trị to lớn đến vậy. Vì vậy, với số lượng các đội giành quyền tham dự World Cup, tôi e rằng điều đó có thể biến giải đấu này thành một giải đấu tầm thường, rẻ tiền.

HLV ĐT Ghana chỉ trích thể thức 48 đội của World Cup 1
HLV Carlos Queiroz không đánh giá cao việc tăng số đội dự World Cup lên 48

Với việc quá nhiều đội giành quyền tham dự World Cup, tôi nghĩ giải đấu không còn mang giá trị của việc được tham dự World Cup là điều hiếm hoi. Theo tôi, điều này vẫn còn gây tranh cãi. Tôi cần phải xem xét thêm. Nhưng đó là một ý kiến ​​dựa trên cảm nhận cá nhân của tôi".

Chính phát biểu của Carlos Queiroz cũng bị mỉa mai. Bởi theo thể thức cũ, Ghana của ông đã bị loại khi chỉ xếp thứ ba. Nhưng vị HLV người Bồ Đào Nha vẫn giữ nguyên quan điểm. Theo ông, việc tăng số đội dự World Cup hoàn toàn đến từ lí do kinh tế.

Ông nhận xét: "Ngày nay, tiền bạc lên tiếng. Trong bóng đá, tiền bạc quyết định tất cả. Đây không gọi là bóng đá thuần túy mà là bóng đá kiểu Mỹ (moneyball). Khi tiền bắt đầu lên tiếng, các quyết định trên sân cỏ bắt đầu thay đổi. Hãy xem tương lai sẽ ra sao".

Carlos Queiroz cũng bày tỏ lo ngại về những ảnh hưởng của các trận đấu bổ sung đối với sức khỏe cầu thủ. Đồng thời nói thêm rằng ông cảm thấy vòng loại World Cup cũng đã bị giảm giá trị.

Video bàn thắng Croatia vs Ghana: Đẳng cấp của Blazers (Bảng L World Cup 2026)Video bàn thắng Croatia vs Ghana: Đẳng cấp của Blazers (Bảng L World Cup 2026)
Sáng 28/6, Ghana thua Croatia 1-2 nhưng thực tế trước đó, đại diện châu Phi đã chính thức giành vé đi tiếp tại World Cup 2026 và thất bại này chỉ khiến họ rơi xuống thứ 3 bảng L mà thôi
Giúp Croatia hạ Ghana, Luka Modric đi vào lịch sử World CupGiúp Croatia hạ Ghana, Luka Modric đi vào lịch sử World Cup
Luka Modric một lần nữa chứng minh đẳng cấp của một huyền thoại khi tỏa sáng rực rỡ, góp công lớn giúp Croatia giành vé vào vòng knock-out World Cup lần thứ 3 liên tiếp.
Shearer: Đẳng cấp của Bellingham và Kane giúp Anh thắng PanamaShearer: Đẳng cấp của Bellingham và Kane giúp Anh thắng Panama
Cựu đội trưởng tuyển Anh là Alan Shearer cho rằng Tam sư đã phải trông cậy vào sự tỏa sáng của Jude Bellingham và Harry Kane để vượt qua Panama với tỷ số 2-0, qua đó giành ngôi nhất bảng L và tạo lợi thế trên hành trình tại World Cup 2026.

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Trực tiếp bóng đá Tây Ban Nha vs Argentina 2h00 ngày 20/7 (World Cup 2026)

Trực tiếp bóng đá Tây Ban Nha vs Argentina 2h00 ngày 20/7 (World Cup 2026)

Tây Ban Nha tiến vào chung kết World Cup 2026 với lối chơi rất thuyết phục về đẳng cấp. Tuy nhiên, Argentina lại gây ấn tượng hơn về bản lĩnh vượt khó với những cú ngược dòng khó tin. Vì vậy, đây là cuộc chiến rất khó lường mà may mắn có thể sẽ quyết định ngôi vương.

Lionel Messi: Đừng vội khép lại một thời đại

Lionel Messi: Đừng vội khép lại một thời đại

Trong suốt hai thập niên qua, được chứng kiến Lionel Messi thi đấu là một niềm vui, một đặc ân và là nguồn cảm hứng gần như bất tận. Có những cầu thủ giỏi, có những cầu thủ vĩ đại và rồi có Messi - người chơi bóng như thể được gửi đến từ một chiều không gian khác, một dạng sống ưu việt ẩn bên trong cơ thể cao khoảng 1m70 của một chàng trai bình thường đến từ Rosario, Argentina.

Olise bật khóc sau trận thua của Pháp dù vượt kỷ lục của Pele

Olise bật khóc sau trận thua của Pháp dù vượt kỷ lục của Pele

Michael Olise đã ghi dấu ấn lịch sử tại World Cup 2026 khi phá vỡ một kỷ lục tồn tại suốt nhiều thập kỷ của huyền thoại Pele. Tuy nhiên, niềm vui cá nhân không thể xoa dịu nỗi thất vọng của ngôi sao Bayern Munich sau thất bại 4-6 của tuyển Pháp trước tuyển Anh ở trận tranh hạng ba.

Cập nhật tình hình chấn thương của Kobbie Mainoo sau World Cup

Cập nhật tình hình chấn thương của Kobbie Mainoo sau World Cup

Sau khi Kobbie Mainoo tiếp tục vắng mặt ở trận tranh hạng ba với tuyển Pháp, HLV Thomas Tuchel đã lên tiếng giải thích nguyên nhân, giữa lúc xuất hiện những phát biểu gây tranh cãi cho rằng Mainoo nên giả vờ chấn thương để tránh phải chơi ở trận đấu bị xem là vô nghĩa.