Thua Morocco, HLV Bồ Đào Nha kiên quyết không từ chức

HLV Fernando Santos khẳng định việc từ chức không bao giờ có trong khái niệm của ông dù Bồ Đào Nha đã bị loại từ Tứ kết World Cup 2022 sau trận thua Morocco.

HLV Bồ Đào Nha nói về tương lai 

Bồ Đào Nha dừng bước thất vọng tại Tứ kết World Cup 2022. Dù được đánh giá cao hơn, Seleccao vẫn bất ngờ thất bại 0-1 trước Morocco. 

Sau thất bại của ĐT Bồ Đào Nha, HLV Fernando Santos đối mặt những dấu hỏi về tương lai. Và ông khẳng định rằng mình sẽ không từ chức. 

Thua Morocco, HLV Bồ Đào Nha kiên quyết không từ chức 1
Fernando Santos không từ chức sau trận thua Morocco.

HLV Fernando Santos thẳng thắn:

"Nộp đơn từ chức ư, điều này không quan trọng. Tôi đảm nhiệm vai trò huấn luyện  từ năm 2014 và luôn trao đổi thẳng thắn với chủ tịch Liên đoàn bóng đá Bồ Đào Nha. Nộp đơn từ chức là khái niệm không có trong từ điển của tôi.

Đây không phải lúc trả lời câu hỏi về tương lai của tôi sau World Cup 2022. Ngày mai, chúng tôi sẽ trở về Lisbon. Tôi sẽ trao đổi với chủ tịch Liên đoàn bóng đá Bồ Đào Nha để tìm hướng đi tốt nhất cho đội tuyển Bồ Đào Nha."

HLV Santos dẫn dắt Bồ Đào Nha từ năm 2014. Ông giúp đội nhà vô địch Euro 2016 trên đất Pháp, nhưng sau đó Bồ Đào Nha không còn duy trì được vị thế. Cristiano Ronaldo cùng đồng đội bị loại ở vòng 1/8 hoặc tứ kết ở 3 giải lớn gần nhất, gồm World Cup 2018, 2022 và EURO 2020.

Hợp đồng của HLV Santos với Bồ Đào Nha còn thời hạn tới năm 2024. Hiện chưa rõ Liên đoàn bóng đá Bồ Đào Nha có kế hoạch gia hạn hợp đồng với nhà cầm quân này hay không.

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Gary Pallister tin Anh đủ sức chặn đứng Messi và Argentina

Gary Pallister tin Anh đủ sức chặn đứng Messi và Argentina

Cựu trung vệ tuyển Anh là Gary Pallister tin rằng Lionel Messi không còn ở đỉnh cao phong độ như một thập kỷ trước. Theo ông, đây là thời điểm tuyển Anh có đủ khả năng đánh bại Argentina để chấm dứt hành trình bảo vệ chức vô địch World Cup của đại diện Nam Mỹ.

Riise kêu gọi Cristiano Ronaldo chia tay tuyển Bồ Đào Nha

Riise kêu gọi Cristiano Ronaldo chia tay tuyển Bồ Đào Nha

Cựu hậu vệ Liverpool và Fulham, John Arne Riise, đã đưa ra những nhận xét thẳng thắn về Cristiano Ronaldo khi cho rằng siêu sao của Al-Nassr nên lập tức chia tay đội tuyển Bồ Đào Nha. Theo cựu tuyển thủ Na Uy, Ronaldo không còn đủ khả năng thi đấu ở đẳng cấp cao nhất và sự hiện diện của anh đang ảnh hưởng tiêu cực đến sức mạnh của Selecao.

Tuyển Anh lạc quan về thể trạng của Declan Rice trước bán kết

Tuyển Anh lạc quan về thể trạng của Declan Rice trước bán kết

ĐT Anh đang đón nhận những tín hiệu khả quan về tình trạng của Declan Rice trước trận bán kết World Cup 2026 gặp Argentina. Ban huấn luyện Tam sư ngày càng lạc quan rằng tiền vệ thuộc biên chế Arsenal sẽ đủ thể lực để đá chính trong màn so tài quyết định này.