HLV Abel Braga không tin Ancelotti có thể giúp Brazil vô địch World Cup

HLV kỳ cựu Abel Braga vừa gây chú ý khi lên tiếng chỉ trích việc Liên đoàn bóng đá Brazil bổ nhiệm Carlo Ancelotti làm HLV trưởng đội tuyển quốc gia. Theo Braga, vấn đề không nằm ở năng lực hay nhân cách của Ancelotti, mà ở chỗ ông không phải là người Brazil.

HLV Abel Braga không tin Ancelotti có thể giúp Brazil vô địch World Cup

Trong cuộc trả lời phỏng vấn với Globo Esporte, nhà cầm quân 73 tuổi Abel Braga bày tỏ sự khó chịu: “Điều đó khiến tôi bận lòng. Tôi không bàn về chất lượng của con người, ai cũng nói Ancelotti là người rất tốt. Nhưng khi ông ấy cởi áo khoác ra, màu da không phải xanh và vàng. Năm chức vô địch thế giới đều do các HLV Brazil mang về. Có một nỗi buồn ở đây, vì dường như chẳng ai còn tin tưởng vào HLV Brazil nữa”.

Carlo Ancelotti
HLV Abel Braga không tin Ancelotti có thể giúp Brazil vô địch World Cup

Braga cho rằng sự ưu ái dành cho Ancelotti từ truyền thông là điều bất công với các HLV nội: “Trận đầu tiên dưới thời Ancelotti rất tệ, đội bóng căng cứng, lùi sâu và chơi thiếu sức sống. Thế nhưng hôm sau báo chí lại nói Brazil đã tiến gần hơn đến World Cup. Nếu đó là Dorival hay Diniz, chắc chắn họ sẽ bị chỉ trích không ngớt. Chính sự ‘giải tỏa’ mà báo chí thể hiện đã tạo hiệu ứng tích cực cho những trận sau”.

Kể từ khi tiếp quản đội tuyển sau khi rời Real Madrid vào mùa hè, Ancelotti đã trải qua khởi đầu không suôn sẻ với trận hòa 0-0 trước Ecuador. Tuy nhiên, Brazil đã nhanh chóng tìm lại sự tự tin khi thắng Paraguay và đặc biệt là đánh bại Chile 3-0 ở lượt trận gần nhất. Hiện tại, Selecao đứng nhì bảng vòng loại World Cup 2026 khu vực Nam Mỹ, kém Argentina 10 điểm.

Dù thừa nhận đội tuyển đã có những bước tiến rõ rệt dưới thời Ancelotti, Braga vẫn tỏ ra bi quan về cơ hội vô địch:

“Tôi mong mình sai, nhưng tôi không nghĩ Ancelotti sẽ trở thành nhà vô địch thế giới. Chúng ta sẽ còn phải chờ thêm một chút. Thế hệ khác, với Endrick, Estevao, những cầu thủ trẻ xuất sắc ấy mới là những người sẽ chinh phục vinh quang”.

Brazil sẽ đối đầu Bolivia ở lượt trận vòng loại cuối cùng diễn ra vào ngày mai.

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Yamal mỉa mai Paredes

Yamal mỉa mai Paredes

Tiền đạo trẻ Lamine Yamal trở thành tâm điểm trong lễ diễu hành mừng chức vô địch World Cup 2026 của ĐT Tây Ban Nha khi có hành động được xem là chế giễu Leandro Paredes, người gây tranh cãi sau trận chung kết với Argentina.

Emi Martinez bỏ ngỏ khả năng chia tay đội tuyển Argentina

Emi Martinez bỏ ngỏ khả năng chia tay đội tuyển Argentina

Emi Martinez đã úp mở khả năng khép lại sự nghiệp quốc tế sau khi Argentina thất bại trước Tây Ban Nha ở trận chung kết World Cup. Thủ môn của Aston Villa thừa nhận đang trải qua nỗi đau tột cùng trong một thông điệp đầy cảm xúc, qua đó khiến tương lai của anh trong màu áo đội tuyển Argentina trở nên bất định.

Tuyển Argentina trở về Buenos Aires mà không có Messi

Tuyển Argentina trở về Buenos Aires mà không có Messi

Hàng nghìn người hâm mộ đã tập trung tại Buenos Aires vào tối thứ Hai để chào đón đội tuyển Argentina trở về quê nhà sau thất bại trước Tây Ban Nha ở chung kết World Cup. Đáng chú ý, đội tuyển Nam Mỹ không có sự hiện diện của đội trưởng Lionel Messi.