HLV Abel Braga không tin Ancelotti có thể giúp Brazil vô địch World Cup

HLV kỳ cựu Abel Braga vừa gây chú ý khi lên tiếng chỉ trích việc Liên đoàn bóng đá Brazil bổ nhiệm Carlo Ancelotti làm HLV trưởng đội tuyển quốc gia. Theo Braga, vấn đề không nằm ở năng lực hay nhân cách của Ancelotti, mà ở chỗ ông không phải là người Brazil.

HLV Abel Braga không tin Ancelotti có thể giúp Brazil vô địch World Cup

Trong cuộc trả lời phỏng vấn với Globo Esporte, nhà cầm quân 73 tuổi Abel Braga bày tỏ sự khó chịu: “Điều đó khiến tôi bận lòng. Tôi không bàn về chất lượng của con người, ai cũng nói Ancelotti là người rất tốt. Nhưng khi ông ấy cởi áo khoác ra, màu da không phải xanh và vàng. Năm chức vô địch thế giới đều do các HLV Brazil mang về. Có một nỗi buồn ở đây, vì dường như chẳng ai còn tin tưởng vào HLV Brazil nữa”.

Carlo Ancelotti
HLV Abel Braga không tin Ancelotti có thể giúp Brazil vô địch World Cup

Braga cho rằng sự ưu ái dành cho Ancelotti từ truyền thông là điều bất công với các HLV nội: “Trận đầu tiên dưới thời Ancelotti rất tệ, đội bóng căng cứng, lùi sâu và chơi thiếu sức sống. Thế nhưng hôm sau báo chí lại nói Brazil đã tiến gần hơn đến World Cup. Nếu đó là Dorival hay Diniz, chắc chắn họ sẽ bị chỉ trích không ngớt. Chính sự ‘giải tỏa’ mà báo chí thể hiện đã tạo hiệu ứng tích cực cho những trận sau”.

Kể từ khi tiếp quản đội tuyển sau khi rời Real Madrid vào mùa hè, Ancelotti đã trải qua khởi đầu không suôn sẻ với trận hòa 0-0 trước Ecuador. Tuy nhiên, Brazil đã nhanh chóng tìm lại sự tự tin khi thắng Paraguay và đặc biệt là đánh bại Chile 3-0 ở lượt trận gần nhất. Hiện tại, Selecao đứng nhì bảng vòng loại World Cup 2026 khu vực Nam Mỹ, kém Argentina 10 điểm.

Dù thừa nhận đội tuyển đã có những bước tiến rõ rệt dưới thời Ancelotti, Braga vẫn tỏ ra bi quan về cơ hội vô địch:

“Tôi mong mình sai, nhưng tôi không nghĩ Ancelotti sẽ trở thành nhà vô địch thế giới. Chúng ta sẽ còn phải chờ thêm một chút. Thế hệ khác, với Endrick, Estevao, những cầu thủ trẻ xuất sắc ấy mới là những người sẽ chinh phục vinh quang”.

Brazil sẽ đối đầu Bolivia ở lượt trận vòng loại cuối cùng diễn ra vào ngày mai.

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Cuộc chiến tiền/quyền giữa FIFA và UEFA

Cuộc chiến tiền/quyền giữa FIFA và UEFA

Để hiểu phần nào cuộc đấu hơn thua giữa FIFA, cơ quan quản lý bóng đá thế giới và UEFA, tổ chức tương ứng của bóng đá châu Âu hãy bắt đầu bằng một câu chuyện liên quan đến tiền thưởng tại FIFA Club World Cup mùa hè năm ngoái.

UEFA thống nhất tẩy chay mọi giải đấu của FIFA

UEFA thống nhất tẩy chay mọi giải đấu của FIFA

Các quốc gia châu Âu đã thống nhất tẩy chay toàn bộ các giải đấu do FIFA tổ chức, bao gồm World Cup, sau cuộc họp khẩn diễn ra hôm thứ Năm. Tại đây, các thành viên UEFA đồng loạt bác bỏ kế hoạch của Chủ tịch FIFA Gianni Infantino về việc bán cổ phần liên quan đến World Cup cho một tập đoàn đầu tư tư nhân.