Hazard muốn trọng tài nặng tay hơn sau chấn thương của Neymar

Sau khi Neymar liên tục bị cầu thủ đối phương triệt hạ, Eden Hazard muốn trọng tài có động thái để bảo vệ những cầu thủ tấn công trong các trận đấu.

Hazard muốn trọng tài dứt khoát rút thẻ hơn

World Cup mới chỉ trôi qua được một tuần nhưng đã có cầu thủ dính chấn thương nặng và đã có trường hợp phải chia tay Qatar. Với Neymar, tiền đạo này phải nhận không ít pha triệt hạ trong trận đấu với Serbia và sẽ vắng mặt ở hai trận đấu còn lại ở vòng bảng cùng ĐT Brazil.

Eden Hazard, một cầu thủ có khả năng giữ bóng tốt như Neymar cũng bày tỏ sự lo ngại cho đôi chân của mình sau khi chứng kiến đồng nghiệp bên phía Brazil trở thành mục tiêu cho những pha phạm lỗi của đối phương. Chia sẻ trước trận gặp Morocco, tiền đạo thuộc biên chế Real Madrid muốn trọng tài dứt khoát hơn với những pha bóng mang tính triệt hạ từ cầu thủ phòng ngự.

Hazard muốn trọng tài nặng tay hơn sau chấn thương của Neymar 1
Hazard muốn được "bảo vệ" tốt hơn

Cụ thể, Hazard nói: "Tôi luôn nói rằng nếu tôi bị phạm lỗi, đó là tín hiệu tốt, vì nó báo hiệu tôi là người giữ bóng tốt và có thể tạo ra nguy hiểm. Bên cạnh tôi, cũng có nhiều cầu thủ khác cũng có lối đá kỹ thuật ở World Cup năm nay, như Neymar hay Vinicius Jr. Việc thường xuyên bị phạm lỗi như vậy không phải điều bất ngờ, là cầu thủ, tôi phải quen với điều đó.

Tôi chỉ mong những cầu thủ sẽ phải đối diện nguy cơ phải nhận thẻ vàng cao hơn sau những pha bóng kiểu như vậy. Vì chỉ có vậy mới ngăn họ liên tục phạm lỗi. Nhưng tất nhiên, tôi hiểu rằng đây là một phần của bộ môn này. Muốn không bị phạm lỗi thì nhận bóng ít đi, vậy là xong.

Tôi nghĩ rằng cứ sau mỗi trận đấu của mình, tôi lại càng đá hay hơn. Tôi nghĩ nếu tôi trở thành phiên bản Eden Hazard tốt nhất, ĐT Bỉ hoàn toàn đủ sức vô địch World Cup. Nếu tôi không thể thi đấu với những phẩm chất xuất sắc nhất của mình, mọi chuyện sẽ phức tạp thêm đôi chút."

Chiến thắng trước ĐT Canada giúp ĐT Bỉ dẫn đầu sau lượt trận đầu tiên. Tuy vậy, đội bóng này vẫn cần nhiều thay đổi để có thể tiến xa ở World Cup năm nay.

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Ancelotti báo tin vui về Raphinha

Ancelotti báo tin vui về Raphinha

HLV Carlo Ancelotti xác nhận Raphinha đã bình phục chấn thương và sẵn sàng trở lại trong trận gặp Na Uy ở vòng 16 đội World Cup 2026.

HLV Mexico đánh giá cao Harry Kane

HLV Mexico đánh giá cao Harry Kane

Trước thềm đại chiến vòng 16 đội, HLV Javier Aguirre của ĐT Mexico khẳng định sức mạnh tập thể là vũ khí lớn nhất của mình, đồng thời dành lời ca ngợi cho đội trưởng Tam Sư.

Guimaraes: Haaland rất khôn ngoan khi đẩy áp lực sang Brazil

Guimaraes: "Haaland rất khôn ngoan khi đẩy áp lực sang Brazil"

Tiền vệ Bruno Guimaraes cho rằng Erling Haaland đang cố tình chuyển áp lực sang phía Brazil trước cuộc đối đầu với Na Uy ở vòng 1/8 World Cup 2026. Đồng thời, ngôi sao của Selecao cũng bày tỏ sự háo hức trước màn so tài cá nhân với Martin Odegaard ở khu trung tuyến.

Henderson làm rõ tin đồn tuyển Anh dùng Viagra ở trận gặp Mexico

Henderson làm rõ tin đồn tuyển Anh dùng Viagra ở trận gặp Mexico

Tiền vệ Jordan Henderson đã mang đến bầu không khí thoải mái trước trận đấu giữa tuyển Anh và Mexico ở vòng 1/8 World Cup 2026 khi hài hước bác bỏ tin đồn đội bóng của HLV Thomas Tuchel sử dụng Viagra để thích nghi với điều kiện thi đấu ở độ cao tại Mexico City.

Tuchel kêu gọi tuyển Anh giữ cái đầu lạnh giữa tâm bão

Tuchel kêu gọi tuyển Anh giữ cái đầu lạnh giữa tâm bão

HLV Thomas Tuchel kêu gọi các cầu thủ tuyển Anh giữ sự bình tĩnh và tập trung tuyệt đối trước cuộc đối đầu với Mexico ở vòng 1/8 World Cup 2026, bất chấp hàng loạt yếu tố bất lợi xuất hiện trong quá trình chuẩn bị cho trận đấu.

HLV Na Uy: “Đối đầu Ancelotti là một vinh dự lớn

HLV Na Uy: “Đối đầu Ancelotti là một vinh dự lớn"

HLV Stale Solbakken khẳng định ông dành sự tôn trọng tuyệt đối cho Carlo Ancelotti trước cuộc chạm trán giữa Na Uy và Brazil ở vòng 1/8 World Cup 2026, đồng thời bác bỏ những ý kiến cho rằng mình thiếu tôn trọng chiến lược gia người Italia sau phát biểu gây chú ý trong phòng thay đồ: "Ancelotti, chúng tôi đến đây để tìm ông!".

Pháp đánh bại Paraguay: Qua lửa mới biết vàng

Pháp đánh bại Paraguay: Qua lửa mới biết vàng

28 năm sau khi đội tuyển Pháp đánh bại Paraguay trên hành trình chinh phục chức vô địch World Cup đầu tiên, định mệnh run rủi khiến họ gặp lại chính đối thủ này ở vòng 16 đội World Cup 2026. Và một lần nữa, dù trải qua những thử thách gai góc, Les Bleus vẫn giành được chiến thắng sau cùng.