Hậu vệ Saudi Arabia dính chấn thương kinh hoàng, sớm chia tay World Cup 2022

Không may mắn như thủ môn Iran sau va chạm với đồng đội, hậu vệ Yasser Al-Shahrani của Saudi Arabia đã sớm phải nói lời chia tay World Cup 2022 sau chấn thương vùng mặt kinh hoàng ở trận ra quân. 

Ở những phút cuối trận đấu giữa Argentina và Saudi Arabia vào hôm qua 22/11, khi đội tuyển Argentina đang tổ chức tấn công, pha lao ra phá bóng của thủ thành Saudi Arabia đã vô tình khiến người đồng đội của mình, hậu vệ cánh Yasser Al-Shahrani phải nằm sân bất động. 

Hau ve Saudi Arabia dinh chan thuong kinh hoang
Hậu vệ Yasser Al-Shahrani đã lĩnh trọn cú 'lên gối' của đồng đội.

Đây thực sự là một va chạm cực kỳ nguy hiểm. Xem lại băng quay chậm tình huống có thể thấy mặt của Yasser đã lĩnh trọn cú 'lên gối' của thủ môn Mohammed Khalil Al Owais. Tình huống đã khiến cầu thủ này bị choáng và buộc phải rời sân bằng cáng cứu thương ngay sau đó. 

Mặc dù Yasser sau đó đã cử động được và giơ ngón tay cái như một tín hiệu bản thân vẫn ổn, nhưng kết quả chụp phim của cầu thủ này vẫn khá nghiêm trọng. Theo các bác sĩ, anh đã bị đa chấn thương vùng mặt. Cụ thể: Vỡ xương hàm dưới, vỡ xương hốc mắt, vỡ xương mũi, gãy răng.

Hậu vệ Saudi Arabia dính chấn thương kinh hoàng, sớm chia tay World Cup 2022 1
Hình ảnh chụp X-quang được cho là của cầu thủ Yasser AI-Shahrani.

Với chấn thương rất nghiêm trọng này, Yasser Al-Shahrani đã sớm phải chia tay World Cup 2022. Theo một số nguồn tin, cầu thủ này đã được đưa tới Đức đã phẫu thuật ngay trong đêm.

Sự vắng mặt của Yasser Al-Shahrani thực sự là một mất mát lớn với Saudi Arabia khi hậu vệ của CLB Al-Hilal là một nhân tố quan trọng trong đội hình của 'Chim ưng xanh'. Nhất là khi sắp tới họ sẽ chạm trán hai đội tuyển cũng rất mạnh là Mexico và Ba Lan.

Saudi Arabia đánh bại Argentina: Khi bản lĩnh lên tiếngSaudi Arabia đánh bại Argentina: Khi bản lĩnh lên tiếng
ĐT Saudi Arabia đã tạo nên cú sốc đầu tiên tại VCK World Cup 2022 khi vượt qua ứng viên vô địch Argentina với tỷ số 2-1 trong trận ra quân ở bảng C. Song nếu nhìn kĩ những gì mà thầy trò Herve Renard đã thể hiện thì chiến tích này là hoàn toàn xứng đáng với những cố gắng của họ.

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

World Cup 2026 có thể đếm ngược thời gian ném biên, thay người

World Cup 2026 có thể đếm ngược thời gian ném biên, thay người

Các quy định mới nhằm duy trì nhịp độ trận đấu, bao gồm cơ chế đếm ngược đối với các tình huống ném biên, phát bóng lên và giới hạn 10 giây cho mỗi lượt thay người, có thể sẽ được áp dụng tại World Cup 2026, khi những nhà làm luật bóng đá tìm cách hạn chế tình trạng câu giờ.

FIFA nhận 150 triệu yêu cầu mua vé World Cup

FIFA nhận 150 triệu yêu cầu mua vé World Cup

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino cho biết FIFA đã nhận tới 150 triệu yêu cầu mua vé World Cup chỉ trong vòng 15 ngày, qua đó lên tiếng bảo vệ mức giá vé của VCK World Cup 2026 sẽ diễn ra tại Mỹ, Canada và Mexico.