Gabriel: "Brazil có thể học hỏi Arsenal để vô địch World Cup"

Khả năng tận dụng bóng cố định mà Gabriel và đồng đội tập luyện tại Arsenal có thể giúp ĐT Brazil tiến xa tại World Cup 2026.

Gabriel lên tiếng trước trận đấu Haiti

Đối thủ tiếp theo của Brazil là Haiti. Sau trận ra quân chưa thật sự thuyết phục trước Morocco, Selecao đang hướng tới chiến thắng đầu tay tại giải đấu năm nay. Trước trận gặp Haiti, Gabriel đã lên tiếng khẳng định quyết tâm của đội nhà.

Gabriel vừa có một mùa giải đáng nhớ cùng Arsenal khi mang về danh hiệu EPL sau hơn 20 năm chờ đợi. Gabriel tỏ ra xuất sắc trong cả khâu phòng ngự, lẫn ở những pha bóng cố định - đặc sản của Arsenal thời gian gần đây.

Lẽ đó, Gabriel tin phẩm chất mình được trui rèn tại Arsenal có thể giúp ích cho Brazil. Hậu vệ này cho biết: "Ở câu lạc bộ, chúng tôi tập luyện mỗi ngày. Khi được gọi vào đội tuyển quốc gia, bạn không có nhiều thời gian để tập luyện như ở câu lạc bộ.

Gabriel hướng tới 3 điểm đầu tiên cùng Brazil

Nhưng tôi chắc chắn đang cố gắng hết sức để giúp đỡ các đồng đội, đặc biệt là ghi bàn từ những tình huống cố định, vì chúng ta biết rằng điều đó có thể thay đổi cục diện trận đấu rất nhiều. Tôi đang cố gắng truyền đạt lại một số kinh nghiệm mà chúng tôi có được từ Arsenal".

Gabriel đang cố gắng khẳng định vị trí của mình trong đội hình chính của ĐT Brazil dưới thời Ancelotti. Hậu vệ này có lần ra sân đầu tiên trong năm nay ở trận mở màn World Cup gặp Morocco. Sau đó, anh được nghỉ ngơi trong một số buổi tập.

Trung vệ của Arsenal khẳng định mình đủ thể lực để đá chính trong trận gặp Haiti và giúp đội tuyển tìm kiếm chiến thắng đầu tiên. Gabriel nói: "Tôi đang có thể trạng rất tốt. Tôi đã trải qua một mùa giải dài với nhiều trận đấu, nhưng tôi cảm thấy tốt và sẵn sàng".

Gabriel cũng nhắc lại cái ôm từ đàn anh Marquinhos sau trận chung kết Champions League: "Đó là một khoảnh khắc buồn đối với tôi, và điều đầu tiên anh ấy làm không phải là ăn mừng, mà là ôm tôi. Anh ấy đã truyền cho tôi tất cả sức mạnh của mình.

Tôi đã ở đây cùng anh ấy trong đội tuyển quốc gia được hai hoặc ba năm, và tôi đã học được điều gì đó mới mỗi khi ở bên anh ấy. Tôi là một người hâm mộ lớn của anh ấy cả về con người lẫn cầu thủ. Chắc chắn, tình cảm của tôi dành cho anh ấy đã lớn hơn nữa sau trận chung kết Champions League".

Xem thêm:

Liệu các đội tuyển khác có phải e ngại Brazil sau màn trình diễn trước Morocco?
Tỷ số cuối cùng là 1-1, nhưng đừng nhầm lẫn. Brazil đã rất may mắn mới có thể rời trận ra quân tại World Cup gặp Morocco mà vẫn giữ được thể diện, chứ chưa nói đến việc giành được một điểm.
Kaka tin tưởng Ancelotti sẽ đưa Brazil trở lại đúng quỹ đạo
Khởi đầu chưa thực sự thuyết phục của đội tuyển Brazil tại World Cup 2026 không làm lung lay niềm tin của những huyền thoại bóng đá xứ Samba. Cả Kaka lẫn Roberto Carlos đều tin rằng HLV Carlo Ancelotti đủ bản lĩnh để đưa Selecao trở lại đúng quỹ đạo, trong khi Vinicius Junior được kỳ vọng sẽ trở thành đầu tàu giúp đội bóng chinh phục danh hiệu.
Nhận định Brazil vs Haiti (5h00 ngày 20/6): 3 điểm đầu tiên cho Selecao
Nhận định Brazil vs Haiti nghiêng hẳn về phía Selecao, đây là cơ hội để thầy trò Carlo Ancelotti giành chiến thắng đầu tiên tại World Cup 2026.

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục