FIFA dời ngày khai mạc World Cup 2022

Ngày khai mạc vòng chung kết World Cup tại Qatar sẽ được đẩy lên sớm hơn 1 ngày so với dự kiến.

FIFA dời ngày khai mạc World Cup 2022

World Cup 2022 dự kiến khởi tranh từ thứ Hai, ngày 21 tháng 11. Trận khai mạc sẽ diễn ra giữa Senegal và Hà Lan ở bảng A. Tuy nhiên, FIFA đang lên kế hoạch cho đội chủ nhà Qatar đá trận khai mạc với Ecuador. Trận đấu này sẽ được đẩy lên sớm vào ngày Chủ nhật, 20 tháng 11.

world cup
FIFA dời ngày khai mạc World Cup 2022

Kế hoạch này vẫn chưa được xác nhận vì còn chờ sự ủng hộ từ Văn phòng của Hội đồng FIFA (bao gồm chủ tịch FIFA Gianni Infantino và lãnh đạo của mỗi liên đoàn châu lục). Nhưng theo nhiều nguồn tin, sự chấp thuận trên chỉ mang tính hình thức. Điều đó có nghĩa là giải đấu sẽ được tổ chức từ 20 tháng 11 tới ngày 18 tháng 12.

Đội chủ nhà đã tham dự trận khai mạc ở 4 kỳ World Cup gần nhất. Đức đánh bại Costa Rica năm 2006, Nam Phi cầm hòa Mexico 1-1 năm 2010, Brazil hạ Croatia năm 2014 và Nga chiến thắng Saudi Arabia năm 2018.

Lần gần nhất đội chủ nhà không tham dự trận khai mạc là vào năm 2002. Đó là khi Senegal đánh bại Pháp ở trận khai mạc trong giải đấu tổ chức tại Hàn Quốc và Nhật Bản. Truyền thống của giải đấu đã thay đổi sau đó, khi đội chủ nhà sẽ chơi trận khai mạc thay vì đội đương kim vô địch.

World Cup thường được tổ chức vào mùa hè, nhưng năm nay nó diễn ra vào tháng 11 và 12 do khí hậu khắc nghiệt của nước chủ nhà Qatar trong giai đoạn hè. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử 92 năm của World Cup mà giải đấu này được tổ chức vào mùa đông. Chính vì thế, các giải đấu hàng đầu châu Âu sẽ phải dừng lại khoảng 6 tuần để nhường chỗ cho World Cup.

Xem thêm:

VTV ra thông báo nóng về việc mua bản quyền World Cup 2022VTV ra thông báo nóng về việc mua bản quyền World Cup 2022
Theo một vị đại diện của nhà đài này thì nếu giá bản quyền phát sóng World Cup 2022 vượt quá khả năng tài chính, VTV sẽ không thể tiếp cận để sở hữu bản quyền nhằm phục vụ người hâm mộ.
HLV ĐT Pháp tin Pogba sẽ trở lại trước World CupHLV ĐT Pháp tin Pogba sẽ trở lại trước World Cup
HLV Deschamps tin rằng Pogba sẽ kịp thời bình phục chấn thương để cùng ĐT Pháp dự World Cup cuối năm nay.
MU đối mặt với lịch thi đấu khó khăn trước VCK World Cup 2022MU đối mặt với lịch thi đấu khó khăn trước VCK World Cup 2022
Lịch thi đấu của MU từ nay đến trước khi VCK World Cup 2022 diễn ra là tương đối khó khăn, điều đó có thể khiến HLV Erik ten Hag phải chịu áp lực rất lớn.

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục