FIFA cấm mang chai nước vào sân tại World Cup 2026

Sau khi FIFA bất ngờ thay đổi quyết định vào phút chót, người hâm mộ sẽ bị cấm mang chai nước vào các sân vận động tại World Cup 2026.

FIFA cho biết biện pháp này được đưa ra để ngăn ngừa rủi ro và thương tích cho cầu thủ và khán giả, bất chấp các chuyên gia cảnh báo rằng nhiệt độ tại 14 trong số 16 sân vận động tổ chức các trận đấu có thể vượt quá mức nguy hiểm.

Trước đây, FIFA cho phép người hâm mộ mang theo chai nhựa trong suốt, có thể tái sử dụng, dung tích tối đa một lít vào sân vận động. Nhưng theo cập nhật mới nhất từ FIFA, họ đã quyết định cấm việc mang các chai nước có thể tái sử dụng vào sân vận động tại World Cup 2026.

Người phát ngôn của FIFA cho biết: "FIFA cam kết bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của tất cả cầu thủ, trọng tài, người hâm mộ, tình nguyện viên và nhân viên. FIFA đã đưa ra quyết định cấm chai lọ để ngăn ngừa rủi ro và thương tích cho các cầu thủ và khán giả.

FIFA cam mang chai nuoc vao san tai World Cup 2026.

FIFA cấm mang chai nước vào sân tại World Cup 2026.

FIFA áp dụng quy định này trên tất cả các sân vận động tại World Cup 2026. FIFA hợp tác chặt chẽ với từng thành phố đăng cai và chính quyền địa phương, về các biện pháp giảm thiểu tác động của nắng nóng đối với người hâm mộ khi đến sân vận động, bao gồm trạm phun sương, quạt, trạm cung cấp nước uống, lều làm mát và nhiều hơn nữa xung quanh khu vực sân vận động. Bên trong khuôn viên sân vận động, giá bán nước sẽ vẫn giữ nguyên như các sự kiện khác”.

Tờ The Athletic đưa tin rằng nước đóng chai có giá từ 3 đến 4,50 bảng Anh tại World Cup 2026. Tại sân vận động Dallas, nơi đội tuyển Anh sẽ bắt đầu chiến dịch World Cup của mình bằng trận đấu với Croatia vào ngày 18 tháng 6, nước đóng chai có giá 4 bảng Anh.

Chai nước không phải vật dụng duy nhất bị cấm. FIFA còn đưa vuvuzela, còi hơi, còi, các thiết bị gây tiếng ồn lớn và thiết bị laser vào danh sách không được phép mang vào sân. 

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Neymar tái xuất ĐT Brazil sau gần 3 năm

Neymar tái xuất ĐT Brazil sau gần 3 năm

Neymar đã chính thức trở lại trong màu áo ĐT Brazil sau quãng thời gian dài vắng bóng, khi vào sân từ ghế dự bị trong chiến thắng 3-0 trước Scotland tại lượt trận cuối bảng C World Cup 2026.

Scotland bị chỉ trích: Nếu đi tiếp cũng không có gì đáng ăn mừng

Scotland bị chỉ trích: "Nếu đi tiếp cũng không có gì đáng ăn mừng"

Cựu tuyển thủ Scotland là Craig Burley đã có những nhận xét thẳng thắn về màn trình diễn của đội tuyển quê hương sau thất bại nặng nề 0-3 trước Brazil tại Miami. Theo ông, Scotland không xứng đáng góp mặt ở vòng knock-out nếu chỉ dựa vào những kết quả thuận lợi từ các bảng đấu khác.

Tuchel: Tuyển Anh rất cần Saka đạt thể trạng tốt nhất

Tuchel: "Tuyển Anh rất cần Saka đạt thể trạng tốt nhất"

HLV Thomas Tuchel khẳng định tuyển Anh rất cần những cầu thủ như Bukayo Saka đạt trạng thái sung mãn nhất, nhưng nhấn mạnh rằng hành trình chinh phục World Cup sẽ được quyết định bởi sức mạnh tập thể thay vì phụ thuộc vào bất kỳ cá nhân nào.

Klopp bảo vệ Tuchel, kêu gọi NHM Anh bình tĩnh sau trận hòa Ghana

Klopp bảo vệ Tuchel, kêu gọi NHM Anh bình tĩnh sau trận hòa Ghana

Cựu HLV Liverpool, Jurgen Klopp, đã lên tiếng bảo vệ HLV trưởng tuyển Anh là Thomas Tuchel sau trận hòa không bàn thắng trước Ghana tại World Cup 2026, đồng thời kêu gọi người hâm mộ và truyền thông xứ sở sương mù không nên phản ứng thái quá với kết quả này.