Chủ tịch Eto'o lên tiếng về vụ hành hung người tại World Cup

Chủ tịch LĐBĐ Cameroon, Samuel Eto'o mới đây đã lên tiếng về vụ hành hung cổ động viên tại World Cup 2022 sau trận thắng của Brazil trước Hàn Quốc hôm 6/12.

Eto'o lên tiếng về vụ hành hung NHM tại World Cup

Theo đó, cựu danh thủ của Barca đã lên tiếng xin lỗi về hành động xấu xí của mình: “Tôi xin lỗi vì đã mất bình tĩnh và phản ứng không đúng với tính cách của mình. Tôi muốn xin lỗi công chúng vì sự cố đáng tiếc này".

Sự việc diễn ra bên ngoài SVĐ 974 sau trận thua của Hàn Quốc trước Brazil ở vòng 1/8 World Cup 2022, Samuel Eto'o khi đó đã tấn công một CĐV. Theo Marca, người đàn ông bị Eto’o tấn công là một YouTuber người Algeria. 

Người này đã đến để chất vấn Eto'o về những quyết định của trọng tài trong trận đấu tranh vé dự World Cup 2022 giữa Cameroon và Algeria vào ngày 29/3. YouTuber này cho rằng Cameroon đã được thiên vị mới có thể giành chiến thắng 2-1. 

Eto'o

Eto'o lên tiếng xin lỗi vì hành hung người tại World Cup

Sau trận này, Liên đoàn Bóng đá Algeria gửi đơn tố cáo lên FIFA với lý do "trọng tài có những quyết định làm sai lệch kết quả". Tuy nhiên, FIFA bác đơn của Algeria khiến CĐV nước này phẫn nộ.

Về điều này, Chủ tịch LĐBĐ Cameroon cho hay: "Kể từ trận đấu giữa Cameroon và Algeria, tôi trở thành mục tiêu của những lăng mạ và cáo buộc gian lận mà không có bất kỳ bằng chứng nào.

Tại kỳ World Cup 2022, NHM Cameroon cũng bị CĐV của Algeria quấy rối và làm phiền vì vấn đề tương tự. Tất cả kháng cáo của Liên đoàn Bóng đá Algeria gửi tới các cơ quan có thẩm quyền đã bị từ chối.

Tôi kêu gọi các nhà chức trách và LĐBĐ Algeria nhận trách nhiệm của mình để chấm dứt những vụ việc tiêu cực trước khi một thảm kịch nghiêm trọng hơn xảy ra".

Cũng  theo Marca, người bị Eto'o hành hung đã gửi đơn khiếu nại đến cảnh sát sau khi bị thiệt hại về sức khỏe và vật chất, trong đó có chiếc máy ảnh bị hư hỏng nặng.

Samuel Eto'o là cựu cầu thủ của Barca, Chelsea, Inter MIlan… gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp. Ông có 3 chức vô địch Cúp C1 châu Âu cùng Barca và Inter Milan, bên cạnh nhiều danh hiệu La Liga, Serbia… Ở cấp độ ĐTQG, Samuel Eto'o giành HCV Olympic 2000, vô địch CAN 2000, 2002 và Á quân Cúp Liên lục địa 2003.

Eto'o giữ ghế Chủ tịch LĐBĐ Cameroon từ ngày 12/12/2021. Trước đó, "Báo đen" giã từ sự nghiệp từ tháng 9/2019. Kể từ ngày làm Chủ tịch Liên đoàn bóng đá, Eto'o hoạt động truyền thông nhiều hơn, thường xuyên đang đàn nói về chuyên môn và dự đoán bóng đá.

Trong thời gian qua, Eto’o liên tục dính vào nhiều vụ lùm xùm. Ông được cho là có can thiệp vào danh sách dự World Cup 2022 của đội bóng châu Phi.

Hành trình của Cameroon ở giải đấu tại Qatar đã chính thức khép lại. Mặc dù đánh bại Brazil ở lượt trận cuối bảng G, nhưng đội bóng này vẫn phải dừng bước ngay từ vòng bảng.

Tại bảng đấu của Cameroon thì Brazil và Thụy Sĩ là những đội tuyển đi tiếp. Dù Cameroon đã bị loại nhưng Samuel Eto'o hiện vẫn đang ở Qatar.

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Gary Pallister tin Anh đủ sức chặn đứng Messi và Argentina

Gary Pallister tin Anh đủ sức chặn đứng Messi và Argentina

Cựu trung vệ tuyển Anh là Gary Pallister tin rằng Lionel Messi không còn ở đỉnh cao phong độ như một thập kỷ trước. Theo ông, đây là thời điểm tuyển Anh có đủ khả năng đánh bại Argentina để chấm dứt hành trình bảo vệ chức vô địch World Cup của đại diện Nam Mỹ.

Riise kêu gọi Cristiano Ronaldo chia tay tuyển Bồ Đào Nha

Riise kêu gọi Cristiano Ronaldo chia tay tuyển Bồ Đào Nha

Cựu hậu vệ Liverpool và Fulham, John Arne Riise, đã đưa ra những nhận xét thẳng thắn về Cristiano Ronaldo khi cho rằng siêu sao của Al-Nassr nên lập tức chia tay đội tuyển Bồ Đào Nha. Theo cựu tuyển thủ Na Uy, Ronaldo không còn đủ khả năng thi đấu ở đẳng cấp cao nhất và sự hiện diện của anh đang ảnh hưởng tiêu cực đến sức mạnh của Selecao.

Tuyển Anh lạc quan về thể trạng của Declan Rice trước bán kết

Tuyển Anh lạc quan về thể trạng của Declan Rice trước bán kết

ĐT Anh đang đón nhận những tín hiệu khả quan về tình trạng của Declan Rice trước trận bán kết World Cup 2026 gặp Argentina. Ban huấn luyện Tam sư ngày càng lạc quan rằng tiền vệ thuộc biên chế Arsenal sẽ đủ thể lực để đá chính trong màn so tài quyết định này.