ĐT Argentina không ngại nếu bị đánh giá thấp hơn ĐT Pháp

Trước thềm chung kết World Cup, thủ môn Emiliano Martinez của Argentina cho biết anh và đồng đội không phiền nếu bị đánh giá thấp hơn đối thủ.

ĐT Argentina không ngại bị coi là "chiếu dưới"

Cả Pháp và Argentina đều thể hiện phong độ thuyết phục để điền tên mình ở trận chung kết World Cup 2022. Tương quan lực lượng là tương đối cân bằng và không có đội bóng nào tỏ ra quá vượt trội. Chưa kể, Wolrd Cup năm nay chứng kiến không ít đội "chiếu dưới" thi đấu ấn tượng.

Chia sẻ trong buổi phỏng vấn trước trận đấu cuối cùng, thủ môn Emi Martinez của Argentina cho: "Chúng tôi vẫn rất vui và hạnh phúc khi người hâm mộ nhận xét đối thủ của Argentina mới là ứng viên vô địch. Nhưng không vì thế mà chúng tôi cảm thấy thua kém so với bất cứ đội bóng nào.

Argentina đã trải qua hành trình đầy thử thách. Mở đầu với thất bại trước Saudi Arabia là điều khó nuốt trôi với chúng tôi. Nhưng sau đó cả đội đã tiến bộ rất nhiều, cả đội đã trải qua không ít khó khăn. Nhưng cũng nhờ trận thua đó mà chúng tôi đã tự nhủ rằng tất cả sẽ phải làm hết sức để đi tới trận đấu cuối cùng."

ĐT Argentina không ngại nếu bị đánh giá thấp hơn ĐT Pháp 1
Emiliano Martinez khẳng định Argentina không ngại bị đánh giá thấp hơn đối thủ

Còn nhớ, ở lần gần nhất 2 đội gặp nhau, tại World Cup 2018, Kylian Mbappe tỏa sáng rực rỡ với 2 bàn thắng góp phần đánh bại đại diện Nam Mỹ. Tiền đạo sinh năm 1998 chắc chắn sẽ được "chăm sóc" kỹ ở trận tới, một phần vì năng lực của mình, một phần vì cầu thủ Argentina có lẽ chưa quên những lời nhận xét của Mbappe về bóng đá Nam Mỹ.

Cụ thể, Mbappe từng nhận xét bóng đá Nam Mỹ không phát triển như châu Âu. Với Emi Martinez, thủ môn này đã lên tiếng phản ứng lời chia sẻ của Mbappe hồi tháng 10. Trước trận chung kết, người gác đền này tiếp tục được hỏi về phát biểu của Mbappe.

Martinez đáp: "Việc họ đưa ra bình luận là quyền của họ. Thật khó để những cầu thủ châu Âu đưa ra nhận xét chính xác về bóng đá Nam Mỹ, vì họ không hiểu đặc trưng bóng đá tại đây. Nhưng ĐT Pháp vẫn biết chúng tôi ở đẳng cấp cao và họ vẫn tôn trọng chúng tôi."

Thủ môn Martinez là một trong những cái tên quan trọng nhất trong hành trình tiến tới chung kết World Cup 2022 của Argentina. Dấu ấn lớn nhất của "Dibu" phải kể đến hai trận gặp Australia và Hà Lan.

@bongda24h.vn.official Thủ môn Argentina không ngại bị coi là "chiếu dưới" #bongda #bongda24h #bongda24hvn #trenduongpitch #tdp #thethaomoingay #worldcup2022 #worldcup ♬ nhạc nền - Bongda24h.vn Official

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục