Tình hình bảng L trước lượt cuối: Ghana có muốn đua ngôi đầu với tuyển Anh?

Croatia chắc chắn sẽ gặp không ít khó khăn ở lượt cuối bảng L World Cup 2026 nếu như đối thủ của họ, Ghana quyết tranh đấu đến cùng với tuyển Anh cho ngôi vị đầu bảng.

Xếp hạng tại bảng L sau 2 lượt

Lượt cuối (đều diễn ra vào lúc 4h00 ngày 28/6)

- Panama vs Anh

- Croatia vs Ghana

Đến thời điểm này, Ghana và Anh đều đã chính thức giành quyền tham dự vòng 1/16 World Cup 2026, chỉ không rõ dưới tư cách nào mà thôi. Anh tạm thời đứng trên Ghana nhờ hơn +1 hiệu số. Như vậy, "Tam sư" sẽ sở hữu ngôi đầu bảng chung cuộc trong hai trường hợp sau đây:

- Thắng Panama đồng thời Ghana không đánh bại được Croatia hoặc thắng Croatia với tỷ số kém hơn để tương quan hiệu số bàn thắng - bại không thay đổi.

- Hòa Panama và Ghana cũng hòa Croatia.

TrucTiep_Croatia_Ghana
Ghana mà chơi hết mình thì Croatia sẽ gặp nhiều khó khăn

Đánh giá khách quan, chuyện Anh thắng Panama không khó, kể cả khi HLV Tuchel cho một số trụ cột nghỉ ngơi bởi đối thủ yếu hơn hẳn, lại không còn mấy động lực ra sân do đã chắc chắn bị loại. Vì thế điều cần quan tâm hơn là liệu Ghana có ý định tranh đấu ngôi đầu bảng đến cùng.

Theo phân nhánh, nhì bảng L sẽ gặp nhì bảng K (Colombia hoặc BĐN) còn nhất bảng J nhiều khả năng chạm trán Algeria hoặc CHDC Congo nên cửa nào dễ hơn là điều không cần phải bàn cãi. Mà thái độ thi đấu của Ghana ra sao sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến cơ hội đi tiếp của Croatia.

Với 3 điểm trong tay cùng hiệu số -1 sau 2 lượt, Croatia cần không thua trận cuối mới có vé vào vòng 1/16. Trong trường hợp thất bại, Croatia tuy vẫn đứng thứ 3 chung cuộc bảng L nhưng chắc chắn không thể lọt vào nhóm 8 đội thứ 3 có kết quả tốt nhất. Vì vậy, Ghana mà chơi hết mình, Croatia hứa hẹn sẽ gặp nhiều khó khăn.

Dự đoán: Anh thứ 1, Ghana thứ 2, Croatia thứ 3

xep hang doi hang 3 hom nay
BXH các đội thứ 3 vòng bảng tính đến thời điểm hiện tại (A có nghĩa đã chắc chắn đi tiếp)

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Anthony Gordon tiếc nuối sau thất bại trước Argentina

Anthony Gordon tiếc nuối sau thất bại trước Argentina

Anthony Gordon không giấu nổi sự thất vọng sau khi tuyển Anh để thua ngược Argentina 1-2 ở bán kết World Cup 2026. Cầu thủ chạy cánh của Barcelona là người mở tỉ số cho "Tam sư", nhưng vẫn phải chứng kiến giấc mơ góp mặt ở trận chung kết World Cup đầu tiên kể từ năm 1966 tan thành mây khói.

Mbappe vẫn là đội trưởng phù hợp nhất của tuyển Pháp

"Mbappe vẫn là đội trưởng phù hợp nhất của tuyển Pháp"

Cựu tiền đạo Jeremie Aliadiere khẳng định Kylian Mbappe vẫn xứng đáng tiếp tục giữ băng đội trưởng tuyển Pháp trong giai đoạn tới, bất chấp những tranh cãi sau thất bại của "Les Bleus" tại World Cup 2026. Theo Aliadiere, một đội trưởng không nhất thiết phải là cầu thủ xuất sắc nhất hay người nói nhiều nhất, mà quan trọng là biết dẫn dắt tập thể bằng hành động.

Chủ tịch Laporta tự hào khi lò La Masia thống trị chung kết World Cup

Chủ tịch Laporta tự hào khi lò La Masia thống trị chung kết World Cup

Chủ tịch Barcelona Joan Laporta tin rằng trận chung kết World Cup 2026 giữa Argentina và Tây Ban Nha sẽ là màn phô diễn rõ nét nhất cho sức mạnh của lò đào tạo La Masia. Ông ca ngợi di sản mà Lionel Messi để lại, đồng thời khẳng định Lamine Yamal chính là gương mặt đại diện cho tương lai của đội chủ sân Camp Nou.

Lescott bảo vệ tuyển Anh: Không có ai trong lịch sử ngăn được Messi

Lescott bảo vệ tuyển Anh: "Không có ai trong lịch sử ngăn được Messi"

Cựu trung vệ tuyển Anh, Joleon Lescott, cho rằng "Tam sư" không nên quá tự trách mình sau thất bại trước Argentina ở bán kết World Cup 2026, bởi Lionel Messi một lần nữa chứng minh vì sao anh được xem là cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử bóng đá. Theo Lescott, không một đội bóng nào từng thực sự ngăn cản được siêu sao người Argentina khi anh quyết định tạo ra khác biệt.

Neville phản bác Tuchel: Ông đã bỏ những cầu thủ tốt nhất ở nhà

Neville phản bác Tuchel: "Ông đã bỏ những cầu thủ tốt nhất ở nhà"

Cựu hậu vệ Gary Neville cho rằng HLV Thomas Tuchel đã mắc sai lầm khi khẳng định tuyển Anh không có DNA kiểm soát bóng sau thất bại trước Argentina ở bán kết World Cup 2026. Theo huyền thoại Man United, chính việc nhà cầm quân người Đức không sử dụng hoặc gạch tên hàng loạt cầu thủ kỹ thuật đã khiến "Tam sư" đánh mất khả năng cầm bóng ở thời điểm quyết định.

Souness cho rằng Declan Rice phù hợp đá trung vệ hơn tiền vệ

Souness cho rằng Declan Rice phù hợp đá trung vệ hơn tiền vệ

Cựu danh thủ Graeme Souness đã đưa ra quan điểm gây nhiều tranh cãi khi nhận định Declan Rice không phải là một tiền vệ trung tâm đẳng cấp thế giới. Theo huyền thoại Liverpool, ngôi sao của Arsenal phù hợp với vị trí trung vệ hơn bởi khả năng triển khai bóng còn nhiều hạn chế.