Bức ảnh trái bóng ở World Cup 2022 được sạc gây sốc

Trái bóng tại World Cup 2022, Al Rihla được cắm sạc trước khi được sử dụng đang khiến cộng đồng mạng tỏ ra thích thú. 

Trái bóng được sử dụng ở World Cup 2022 có tên Al Rihla, trái bóng này do Adidas sản xuất. Những quả bóng Al Rihla chính thức được sử dụng cho World Cup ở Qatar được trang bị công nghệ cao đến mức chúng không chỉ cần được bơm đầy hơi mà còn cần sạc điện.

Theo đó, trái bóng này được trang bị một cảm biến bên trong để đo dữ liệu tốc độ và hướng, đồng thời cho phép VAR có thể theo dõi cầu thủ chạm bóng việt vị hay chưa. Một bức ảnh đáng kinh ngạc được đăng trên Reddit cho thấy những quả bóng sặc sỡ này đang được sạc giống hệt những chiếc điện thoại thông minh trước trận đấu.

Buc anh trai bong o World Cup 2022 duoc sac gay soc
 
Bức ảnh trái bóng ở World Cup 2022 được sạc gây sốc 1

Bức ảnh trái bóng ở World Cup 2022 được sạc gây sốc

Trên mạng xã hội, rất nhiều những bình luận liên quan đến trái bóng này. Một người viết: “Công nghệ tối ưu phục vụ giải đấu, biết ơn công tác tổ chức của nước chủ nhà Qatar”, một người khác viết: “Quả bóng nhiều công nghệ nhất từ trước đến nay”.

Cảm biến bên trong trái bóng được cung cấp năng lượng bằng một loại pin nhỏ mà theo Adidas, nó có thể sử dụng liên tục trong 6h hoặc tối đa 18 ngày nếu không sử dụng. 

Cảm biến này chỉ nặng 14 gram, cho người bên ngoài theo dõi quả bóng theo thời gian thực nhờ các camera bố trí xung quanh sân, giúp trọng tài xác định lỗi việt vị và các quyết định đáng ngờ khác. Đây chắc chắn là quả bóng có công nghệ cao nhất từ trước đến nay. 

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Gary Pallister tin Anh đủ sức chặn đứng Messi và Argentina

Gary Pallister tin Anh đủ sức chặn đứng Messi và Argentina

Cựu trung vệ tuyển Anh là Gary Pallister tin rằng Lionel Messi không còn ở đỉnh cao phong độ như một thập kỷ trước. Theo ông, đây là thời điểm tuyển Anh có đủ khả năng đánh bại Argentina để chấm dứt hành trình bảo vệ chức vô địch World Cup của đại diện Nam Mỹ.

Riise kêu gọi Cristiano Ronaldo chia tay tuyển Bồ Đào Nha

Riise kêu gọi Cristiano Ronaldo chia tay tuyển Bồ Đào Nha

Cựu hậu vệ Liverpool và Fulham, John Arne Riise, đã đưa ra những nhận xét thẳng thắn về Cristiano Ronaldo khi cho rằng siêu sao của Al-Nassr nên lập tức chia tay đội tuyển Bồ Đào Nha. Theo cựu tuyển thủ Na Uy, Ronaldo không còn đủ khả năng thi đấu ở đẳng cấp cao nhất và sự hiện diện của anh đang ảnh hưởng tiêu cực đến sức mạnh của Selecao.

Tuyển Anh lạc quan về thể trạng của Declan Rice trước bán kết

Tuyển Anh lạc quan về thể trạng của Declan Rice trước bán kết

ĐT Anh đang đón nhận những tín hiệu khả quan về tình trạng của Declan Rice trước trận bán kết World Cup 2026 gặp Argentina. Ban huấn luyện Tam sư ngày càng lạc quan rằng tiền vệ thuộc biên chế Arsenal sẽ đủ thể lực để đá chính trong màn so tài quyết định này.