Bruno Fernandes muốn Bồ Đào Nha vô địch World Cup vì Ronaldo

Tiền vệ Bruno Fernandes bày tỏ hy vọng anh và các đồng đội có thể giúp Cristiano Ronaldo có một cái kết viên mãn cho sự nghiệp quốc tế bằng cách lên ngôi vô địch tại World Cup 2026.

Siêu sao 41 tuổi Ronaldo chuẩn bị có lần thứ 6 góp mặt tại ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh vào tháng 6 tới, giải đấu được kỳ vọng sẽ là chương huy hoàng cuối cùng trong sự nghiệp của tiền đạo lừng danh này.

Và thấu hiểu được khát khao của người đàn anh, tiền vệ Bruno Fernandes cũng hi vọng đội tuyển Bồ Đào Nha sẽ chơi bùng nổ để giúp giấc mơ của CR7 trở thành sự thật. 

Bruno mong Ronaldo có được danh hiệu World Cup trước khi giải nghệ.

"Khép lại kỳ World Cup cuối cùng này bằng chức vô địch cùng Cristiano sẽ là một điều không thể tuyệt vời hơn," đội trưởng của Manchester United phát biểu trước giới truyền thông hôm thứ Sáu.

"Tôi thực sự hy vọng chúng tôi có thể biến điều đó thành hiện thực, không chỉ vì đất nước Bồ Đào Nha, mà còn vì tất cả những gì Cristiano Ronaldo đã cống hiến cho bóng đá và thế giới". 

Ronaldo, người được coi là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử chưa từng vô địch World Cup, hiện đang nắm giữ kỷ lục ghi bàn nhiều nhất ở cấp độ đội tuyển quốc gia với 143 pha lập công.

Chủ nhân của 5 Quả bóng Vàng từng là thành viên của đội tuyển Bồ Đào Nha vô địch Euro 2016 và đã có hai lần lên ngôi tại Nations League. Nhưng World Cup vẫn là một giấc mơ xa xỉ mà chân sút kì cựu này vẫn chưa thể chạm tới.

Trận đấu mở màn bảng K của Bồ Đào Nha sẽ diễn ra vào ngày 17 tháng 6 gặp ĐT Congo, tiếp theo là Uzbekistan vào ngày 23 tháng 6, cả hai trận đều tổ chức tại Houston (Mỹ). Trong trận đấu cuối cùng của vòng bảng, họ sẽ đối đầu với Colombia vào ngày 27 tháng 6 tại Miami .

Vấn đề của Ronaldo ở ĐTQG là anh vẫn quá hay
Trước đây, nếu ai nói Ronaldo có thể đang khiến lối chơi của Bồ Đào Nha chậm lại, ý kiến đó gần như sẽ bị xem là không thể chấp nhận. Sau đó, nó lại bị coi là kiểu ngược dòng đám đông để gây tranh cãi trên mạng xã hội. Nhưng bóng đá luôn thay đổi và thời gian cũng vậy. Khi Ronaldo đã dưỡng già ở Saudi Arabia, điều từng bị xem là quá lời giờ lại dần trở thành một nhận định khá phổ biến ở nhiều nơi.
Bruno vẫn chưa quên cảm giác làm đồng đội Ronaldo ở MU
Dù chỉ làm đồng đội tại MU trong khoảng thời gian ngắn, Bruno Fernandes vẫn không khỏi rạo rực khi hồi tưởng những ngày chung màu áo với Ronaldo.
Bruno Fernandes: Khoảnh khắc Ronaldo bước ra sân Old Trafford khiến tôi nổi da gà
Trong một cuộc phỏng vấn đặc biệt trên trang chủ Man Utd, Fernandes thừa nhận anh vẫn còn nổi da gà mỗi khi nhớ lại bầu không khí của ngày hôm đó. Anh cũng nhắc tới nhiều huyền thoại khác của Man United trong quá khứ, trong đó có việc anh rất muốn được chơi cùng Michael Carrick ở thời kỳ đỉnh cao của vị HLV này.
Harry Kane được kỳ vọng thi đấu đỉnh cao tới tuổi 40 như Ronaldo
Tiền đạo Harry Kane được kỳ vọng có thể kéo dài sự nghiệp đỉnh cao đến tuổi 40, theo nhận định của cựu tuyển thủ Anh là Gareth Barry. Chân sút của Bayern Munich hiện mới 32 tuổi và vẫn duy trì phong độ ghi bàn ấn tượng, chưa có dấu hiệu chững lại.
Cristiano Ronaldo cùng Al-Nassr vào chung kết cúp châu Á
Cristiano Ronaldo góp mặt trong chiến thắng 5-1 của Al-Nassr trước đại diện Qatar là Al-Ahli SC, qua đó đưa đội bóng Saudi Arabia vào chung kết AFC Champions League Two và tiến gần danh hiệu lớn đầu tiên kể từ khi siêu sao người Bồ Đào Nha gia nhập CLB vào tháng 12/2022.

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục