Bị loại, HLV Uruguay đổ lỗi cho Bồ Đào Nha

Xếp dưới Hàn Quốc vì ghi ít bàn thắng hơn, ĐT Uruguay của HLV Diego Alonso đã chính thức dừng bước ngay từ vòng bảng.

HLV Uruguay chia sẻ sau khi bị loại

Đánh bại Ghana với tỷ số 2-0, Uruguay vẫn không thể ghi tên mình vào vòng tiếp theo. Họ có cùng điểm số, hiệu số với Hàn Quốc, nhưng xếp dưới vì ghi ít bàn hơn. Chia sẻ sau trận đấu, HLV Diego Alonso bày tỏ: “Chúng tôi bị loại vì trận thua Bồ Đào Nha và hiệu số bàn thắng. Đó là do quả penalty tưởng tượng.

Chúng tôi không bị loại vì trận hoà với Hàn Quốc, mà là trận thua Bồ Đào Nha. Uruguay dừng bước vì trọng tài đã tặng cho Bồ Đào Nha một quả phạt đền không đáng có”.

HLV Diego Alonso hy vong se tiep tuc danh bai tuyen Bo dao Nha cua HLV Santos
HLV Diego Alonso cho rằng trận thua Bồ Đào Nha là nguyên nhân khiến Uruguay bị loại

Cụ thể ở tình huống đó, Jose Jimenez bị thổi phạt đền vì chạm tay vào bóng trong một nỗ lực truy cản. Trọng tài Alireza Faghani ban đầu không thổi phạt, nhưng sau khi tham khảo VAR đã thay đổi quyết định của mình. Trên chấm 11m, Bruno Fernandes dứt điểm thành công ấn định kết quả 2-0.

Về chiến thắng trước Ghana, HLV Diego Alonso tiếp tục: “Chúng tôi tạo ra rất nhiều cơ hội để ghi bàn nhưng bất thành. Chúng tôi đã chiến đấu để đi tiếp nhưng thật tiếc điều đó đã không xảy ra”.

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

John Terry: Đội hình tuyển Anh mạnh hơn Argentina ở mọi vị trí

John Terry: "Đội hình tuyển Anh mạnh hơn Argentina ở mọi vị trí"

Cựu đội trưởng Chelsea là John Terry tin rằng tuyển Anh đang sở hữu lực lượng vượt trội so với Argentina trước thềm trận bán kết World Cup 2026. Theo huyền thoại bóng đá Anh, thầy trò HLV Thomas Tuchel không có lý do gì phải e ngại nhà đương kim vô địch thế giới, ngay cả khi đối thủ vẫn sở hữu Lionel Messi trong đội hình.

Gary Pallister tin Anh đủ sức chặn đứng Messi và Argentina

Gary Pallister tin Anh đủ sức chặn đứng Messi và Argentina

Cựu trung vệ tuyển Anh là Gary Pallister tin rằng Lionel Messi không còn ở đỉnh cao phong độ như một thập kỷ trước. Theo ông, đây là thời điểm tuyển Anh có đủ khả năng đánh bại Argentina để chấm dứt hành trình bảo vệ chức vô địch World Cup của đại diện Nam Mỹ.