HLV Mai Đức Chung: Tôi không làm HLV đội nữ được mãi

Chia sẻ trước trận gặp nữ Hà Lan, cũng là trận đấu cuối của ĐT nữ Việt Nam tại hành trình World Cup, HLV Mai Đức Chung đã bày tỏ cảm xúc của mình.

Trả lời câu hỏi là HLV cao tuổi nhất có mặt tại World Cup, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Tôi 73 tuổi rồi. Ai cũng vậy, cũng phải kết thúc chứ không làm được mãi. Tôi cũng vậy, cũng đến lúc kết thúc. Tôi chỉ mong rằng, người kế tiếp làm đội nữ nâng cao trình độ, làm bóng đá nữ phát triển, đi tiếp ở World Cup sau. 

Còn mai, tôi động viên toàn đội thi đấu hết mình, không chỉ cho riêng tôi mà cho người hâm mộ bóng đá cả nước. Dù thắng, dù thua, chúng tôi vẫn giữ được tinh thần và khí thế của ĐT nữ Việt Nam”.

HLV Mai Đức Chung Tôi không làm HLV đội nữ được mãi 1
HLV Mai Đức Chung chia sẻ trong họp báo trước trận gặp ĐT nữ Hà Lan

HLV Mai Đức Chung là chiến lược gia cao tuổi nhất làm việc tại World Cup (tính cả nam và nữ). Nhiều thông tin cho rằng ông Chung có kế hoạch giải nghệ từ năm ngoái, nhưng quyết định dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam tham dự kỳ World Cup, cũng là giải đấu lớn nhất từ trước tới nay mà bóng đá Việt Nam được góp mặt.

Sau World Cup 2023, ĐT nữ Việt Nam sẽ trở về nhà và bước vào quá trình chuẩn bị cho giải đấu tiếp theo, kỳ ASIAD 19 tại Hàng Châu, Trung Quốc diễn ra vào tháng 9 tới.

ĐT nữ Việt Nam không còn cơ hội đi tiếp, nhưng toàn đội sẽ nỗ lực, không buông xuôi ở trận đấu cuối cùng gặp ĐT nữ Hà Lan. Trận đấu này cũng có ý nghĩa quan trọng tới chiếc vé đi tiếp của bảng E. Hà Lan và Mỹ đang chia nhau 2 vị trí đầu bảng với cùng 4 điểm, trong khi Bồ Đào Nha (3 điểm) sẽ vượt qua vòng bảng nếu đánh bại Mỹ.

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Xavi: 15 đến 20 năm tiếp theo của thế giới bóng đá sẽ thuộc về Lamine Yamal, nếu thằng bé muốn.

Xavi: "15 đến 20 năm tiếp theo của thế giới bóng đá sẽ thuộc về Lamine Yamal, nếu thằng bé muốn."

Mỗi khi nghe đến cái tên Lamine Yamal, tôi lại bất giác mỉm cười. Bởi lẽ tôi đã chứng kiến thằng bé trưởng thành từ lúc mới 15 tuổi, thuở nó vẫn còn là một đứa trẻ, và chính chúng tôi đã trao cho thằng bé trận ra mắt đội một Barcelona. Nhìn Lamine thành công như hiện tại, tôi thực sự cảm thấy vô cùng hạnh phúc.

Haaland gây sốt với món quà lưu niệm khó đỡ

Haaland gây sốt với món quà lưu niệm khó đỡ

Erling Haaland một lần nữa trở thành tâm điểm chú ý sau khi cùng đội tuyển Na Uy khép lại hành trình tại World Cup 2026. Tuy nhiên, lần này điều khiến người hâm mộ bàn tán không phải những bàn thắng của tiền đạo thuộc biên chế Man City, mà là món quà lưu niệm vô cùng kỳ lạ anh mang từ Mỹ trở về.

John Terry: Đội hình tuyển Anh mạnh hơn Argentina ở mọi vị trí

John Terry: "Đội hình tuyển Anh mạnh hơn Argentina ở mọi vị trí"

Cựu đội trưởng Chelsea là John Terry tin rằng tuyển Anh đang sở hữu lực lượng vượt trội so với Argentina trước thềm trận bán kết World Cup 2026. Theo huyền thoại bóng đá Anh, thầy trò HLV Thomas Tuchel không có lý do gì phải e ngại nhà đương kim vô địch thế giới, ngay cả khi đối thủ vẫn sở hữu Lionel Messi trong đội hình.