Dàn sao tuyển Mỹ hài lòng với chiến thắng trước ĐT nữ Việt Nam

Chiến thắng 3-0 trước ĐT nữ Việt Nam ở trận ra quân World Cup 2023 là đủ để khiến những cầu thủ bên phía ĐT nữ Mỹ hài lòng.

Không nằm ngoài dự đoán khi ĐT nữ Mỹ dễ dàng đánh bại ĐT nữ Việt Nam với tỉ số 3-0. Sau trận, HLV Andonovski cho biết đội bóng của ông cần làm tốt hơn ở khâu dứt điểm. Nhưng ông cũng hài lòng với màn trình diễn của các cầu thủ trận này khi không ít trong số đó là những cái tên trẻ.

Sophia Smith , cầu thủ xuất sắc nhất trận không giấu được niềm vui sau khi ghi cú đúp ở trận đấu ra mắt sân chơi lớn nhất của bóng đá thế giới. Tiền đạo 23 tuổi cũng trở thành cầu thủ trẻ nhất lịch sử bóng đá Mỹ ghi nhiều hơn một bàn ở trận ra mắt sân chơi World Cup.

Cụ thể, Sophia Smith nói: "Tôi thấy rất vui với chiến thắng này, tôi cho rằng kết quả này là bước khởi đầu hết sức thuận lợi cho ĐT Mỹ ở World Cup nữ năm nay. Nhưng bên cạnh đó, tôi cũng biết rằng mình và đồng đội còn nhiều điều phải cải thiện.

Dàn sao tuyển Mỹ hài lòng với chiến thắng trước ĐT nữ Việt Nam 1
Sophia Smith thi đấu ấn tượng trước ĐT nữ Việt Nam

Tôi vẫn hơi tiếc nuối. Rõ ràng ĐT Mỹ có thể ghi nhiều bàn hơn và cá nhân tôi cũng vậy. Nhưng đây là World Cup, không phải lúc nào cũng thuận lợi. 

Đội trưởng Lindsey Horan, người ghi bàn nâng tỉ số lên 3-0 cũng hài lòng với màn trình diễn của đội nhà. Cô cho biết: "Mang băng đội trưởng cho tuyển Mỹ ở một kỳ World Cup là ước mơ thành sự thật với tôi. Mọi thứ thật tuyệt vời.

Nhưng điều quan trọng nhất là ĐT Mỹ kết thúc trận đấu với một thắng lợi. Trận này, Sophia Smith chơi rất hay, tôi tự hào vì điều này. 

Hơi đáng tiếc khi trận này tôi bỏ lỡ ba, bốn cơ hội ghi bàn. Nhưng đó là bóng đá, sẽ có trận đấu không diễn ra như mong đợi. Chúng tôi biết rằng bản thân mình cần thi đấu tốt hơn, bình tĩnh hơn khi tiếp cận cuối sân đối thủ."

Trong khi đó, hậu vệ Emily Fox chia sẻ: "Cả đội đã nghĩ về một chiến thắng từ buổi tập trước trận. Chúng tôi chỉ cần thể hiện những gì đã làm trong buổi tập. Đây mới chỉ là trận đầu và cả đội muốn nỗ lực hơn nữa trong thời gian tới."

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Cuộc chiến tiền/quyền giữa FIFA và UEFA

Cuộc chiến tiền/quyền giữa FIFA và UEFA

Để hiểu phần nào cuộc đấu hơn thua giữa FIFA, cơ quan quản lý bóng đá thế giới và UEFA, tổ chức tương ứng của bóng đá châu Âu hãy bắt đầu bằng một câu chuyện liên quan đến tiền thưởng tại FIFA Club World Cup mùa hè năm ngoái.

UEFA thống nhất tẩy chay mọi giải đấu của FIFA

UEFA thống nhất tẩy chay mọi giải đấu của FIFA

Các quốc gia châu Âu đã thống nhất tẩy chay toàn bộ các giải đấu do FIFA tổ chức, bao gồm World Cup, sau cuộc họp khẩn diễn ra hôm thứ Năm. Tại đây, các thành viên UEFA đồng loạt bác bỏ kế hoạch của Chủ tịch FIFA Gianni Infantino về việc bán cổ phần liên quan đến World Cup cho một tập đoàn đầu tư tư nhân.

Michael Olise lên tiếng sau cú sốc World Cup

Michael Olise lên tiếng sau cú sốc World Cup

Hai tuần sau khi ĐT Pháp bị Tây Ban Nha loại ở bán kết World Cup, Michael Olise đã gửi thông điệp tới người hâm mộ. Ngôi sao của Bayern Munich thừa nhận vô cùng thất vọng vì không thể cùng Les Bleus mang chiếc cúp trở về.