VTV nói gì về việc mua bản quyền World Cup 2018?

Đại diện VTV thông tin đã đàm phán mua bản quyền World Cup từ hai năm trước nhưng vẫn chưa được do giá quá cao. Nhà đài sẽ cố gắng nhưng không mua bằng mọi giá.

Chưa đầy 10 ngày nữa là đến World Cup 2018, trong khi người dân cả nước đang mong ngóng thì VTV cho biết hiện chưa thể khẳng định việc có hay không có bản quyền phát sóng.

Ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng ban Thư ký Biên tập VTV, cho rằng nhà đài đã rất nỗ lực mua bản quyền World Cup 2018 để phục vụ người dân cả nước. Tuy nhiên, mức giá bản quyền mà đối tác đưa ra quá cao. Vị này cho biết việc đàm phán đã bắt đầu từ năm 2016 và trong 8 tháng trở lại đây, tình hình diễn ra rất căng thẳng.
VTV nói gì về việc mua bản quyền World Cup 2018 hình ảnh
VTV chưa thể khẳng định có hay không bản quyền World Cup 2018. Ảnh: Getty.
Loading...


Ngày 29/5 vừa qua, VTV đã đưa ra mức giá chốt cho bản quyền World Cup 2018 tại Việt Nam nhưng vẫn chưa nhận được phản hồi. Ông Nam cho biết đối tác vẫn giữ nguyên quan điểm về giá cả với số tiền yêu cầu gần gấp đôi so với giá bản quyền mà VTV mua tại World Cup 2014, tức gần 14 triệu USD.

"Tôi khẳng định Đài Truyền hình Việt Nam luôn hết sức nỗ lực, hết sức thiện chí đàm phán với đối tác nhưng sẽ không bằng mọi giá mua bản quyền World Cup 2018, vượt khỏi khả năng tài chính của mình", ông Nam nói.

Theo một tài liệu của FIFA đăng tải ngày 2/6 liệt kê đầy đủ tên các đơn vị nắm bản quyền truyền hình giải đấu này tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, Việt Nam là quốc gia duy nhất chưa có đơn vị nào nắm được bản quyền.

Trong 4 kỳ World Cup gần nhất, Việt Nam đều mua được bản quyền phát sóng giải đấu, đơn vị đứng ra đàm phán là VTV và FPT. Mức giá bản quyền World Cup 2006 mà Việt Nam đã mua là 2 triệu USD , năm 2010 là 2,7 triệu USD và năm 2014 là 7 triệu USD.
Top 8 siêu sao chơi đầu hay nhất lịch sử: Ronaldo chưa phải là số 1!
Loading...
Bình luận
Trịnh Ngọc Tháp
Đắt quá không nên mua mà sao họ lại bán đắt quá vậy
Tubui
Cao nó cũng có lí do.fifa còn gom các loại tiền để trả cho nước chủ nhà vì đã bỏ số tiền rất lớn để xây dựng các sân bóng.tin chắc họ cũng sẽ cứng rắn ko giảm tiền bản quyền đâu.nếu giảm nó sẽ là một tiền đề xấu để các nước khác sẽ bắt chước Việt nam
QtrungNguyen
Không nên mua bản quyền bóng đá Thế giới bằng mọi giá......
Doanngoctien
không nhất thiết phải có bằng được. Khi giá cả luôn qua cao.

Cùng chuyên mục