"VAR đang phát huy hiệu quả ở World Cup 2018"

Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) khẳng định công nghệ VAR đang hỗ trợ rất tốt cho trọng tài điều khiển trận đấu ở World Cup 2018.

ESPN đưa tin vừa qua, Chủ tịch Ủy ban Trọng tài FIFA Pierluigi Collina và cộng sự đã xem lại diễn biến của 48 trận đấu ở vòng bảng World Cup 2018. Kết quả, có tổng cộng 335 tình huống được theo dõi kỹ lưỡng bởi công nghệ VAR.

Trong số đó, trọng tài được công nghê VAR hỗ trợ 14 lần, tăng tỷ lệ chuẩn xác trong các quyết định từ 95% lên 99,3%. “Chúng tôi muốn mọi thứ tuyệt đối 100%. Tuy nhiên, 99,3% là con số rất tuyệt vời và tiệm cận với sự hoàn hảo. Các trọng tài đang nhận hỗ trợ rất tốt từ VAR”, Chủ tịch Collina lên tiếng trong bối cảnh VAR đang tạo ra nhiều tranh cãi.
Công nghệ VAR đang phát huy hiệu quả ở World Cup 2018 hình ảnh
FIFA khẳng định VAR đang hỗ trợ tốt cho trọng tài.


Thống kê mới nhất từ FIFA cho thấy trung bình có 4 pha phạm lỗi ở mỗi trận đấu tại World Cup 2018. Thẻ đỏ cũng giảm xuống so với vòng bảng của các kỳ World Cup trước đó (3 thẻ). Dù vậy, lượng penalty tăng đột biến.

Sau 48 trận, có đến 24 quả penalty được tạo ra. Con số quá cao so với chỉ 10 penalty ở vòng bảng World Cup 2010 và World cup 2014. 24 quả penalty cũng là kỷ lục mới của World Cup, vượt xa so với con số trước đó là 18 quả penalty.

Chủ tịch Collina khẳng định VAR đang phát huy hiệu quả ở ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh và FIFA sẽ sử dụng lâu dài công nghệ này. “Chúng tôi hoàn toàn có thể sử dụng VAR ở nhiều giải đấu trong tương lai. Trước khi chạy, bạn phải đi bộ, cũng giống như việc thử nghiệm công nghệ VAR vậy”, ông nhấn mạnh.

FIFA cho rằng VAR không gây ảnh hưởng đến tốc độ và chất lượng của trận đấu. Thống kê chỉ rõ thời gian bù giờ trung bình ở vòng bảng World Cup 2018 chỉ tăng thêm một phút (từ 5 phút lên 6 phút).

Các bài khác về công nghệ VAR tại World Cup 2018

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Mane sẽ bỏ lỡ World Cup 2022

Mane sẽ bỏ lỡ World Cup 2022

Theo L'Equipe, tiền đạo Sadio Mane sẽ không kịp bình phục dự World Cup 2022 cùng ĐT Senegal sau chấn thương đầu gối gặp phải mới đây.

Varane báo tin vui cho ĐT Pháp

Varane báo tin vui cho ĐT Pháp

Quá trình hồi phục chấn thương thuận lợi hơn nhiều so với dự kiến, trung vệ Raphael Varane hoàn toàn có thể kịp bình phục chấn thương để dự World Cup 2022.

Messi dính chấn thương

Messi dính chấn thương

Lionel Messi đã dính chấn thương gót chân và không có tên trong danh sách đăng ký thi đấu của PSG ở cuộc đối đầu Lorient tại vòng 14 Ligue 1 2022/23.