Trọng tài bán độ bị gạch tên khỏi World Cup 2018

FIFA đã quyết định tước quyền làm việc của trọng tài Fahad Al-Mirdasi ở World Cup 2018 sau khi “ông vua áo đen” này liên quan tới vụ dàn xếp tỷ số ở Ả rập Xê út.

Trọng tài Fahad Al-Mirdasi vừa bị cấm cầm còi suốt đời ở Ả rập Xê út khi sau thừa nhận đã nhận tiền để dàn xếp tỷ số trận chung kết King's Cup giữa Al-Ittihad và Al-Faisaly.
 


Theo LĐBĐ Ả rập Xê út, trọng tài Fahad Al-Mirdasi đã có liên lạc với đại diện của CLB Al-Ittihad trước trận đấu. Vụ việc này vỡ lỡ. Cuối cùng, cơ quan này đã cử trọng tài khác để bắt trận chung kết King's Cup.

Sau đó, LĐBĐ Ả rập Xê út đã gửi đơn lên FIFA yêu cầu cơ quan này tước quyền cầm cói của trọng tài bán độ này ở World Cup 2018. Cuối cùng, FIFA đã đưa ra quyết định cuối cùng.

Trên trang chủ của mình, FIFA tuyên bố: “Sau khi xem xét bằng chứng, FIFA quyết định không chọn trọng tài Fahad Al-Mirdasi điều khiển các trận đấu ở World Cup 2018”.

Không chỉ trọng tài Fahad Al-Mirdasi, hai trợ lý Mohammed Al-Abakry và Abdulah Al-Shalwai cũng không được làm việc ở World Cup.

FIFA quyết định không bổ sung thêm trọng tài thay thế Fahad Al-Mirdasi. Tuy nhiên, họ sẽ lựa chọn hai trợ lý Hasan Al-Mahri (UAE) và Hiroshi Yamauchi (Nhật Bản) để thay thế những người vừa bị gạch tên.
Top 8 siêu sao chơi đầu hay nhất lịch sử: Ronaldo chưa phải là số 1!
Loading...

Cùng chuyên mục