Tìm hiểu về Achille - "chú mèo tiên tri" của World Cup 2018

Còn đúng một tuần nữa, VCK World Cup 2018 sẽ chính thức bắt đầu. Cũng giống như các giải đấu lớn khác, những câu chuyện liên quan đến các “nhà tiên tri” động vật trên đất Nga cũng diễn ra sôi nổi.

Hôm nay chúng ta hãy khám phá về Achille, chú mèo điếc được nước chủ nhà Nga chọn là nhà tiên tri World Cup 2018. Giới phân tích tại Nga cho rằng Achille chính là “truyền nhân” của… bạch tuộc Paul tại World Cup 2010.
 


Achille là một chú mèo lông trắng và bị điếc, sống trong bảo tàng Ermitage ở Saint-Petersbourg. Từ tháng 3 vừa qua, Achille được nước chủ nhà chăm sóc và bảo vệ rất nghiêm ngặt để làm nhiệm vụ dự đoán tại World Cup 2018. Theo trang R-Sport, tại viện bảo tàng Ermitage, có rất nhiều mèo thích bóng đá. Ngày nay, có gần 70 con mèo làm nhiệm vụ bảo vệ bảo tàng Ermitage khỏi các loại gặm nhấm và có một đội ngũ nhân biên tận tụy chăm sóc chúng do bà Anna Kondratyeva quản lý, điều hành.

Theo Anna, Achille được chú ý sau khi dự đoán chính xác đội vô địch (ĐT Đức) tại Confederations Cup 2017 hồi cuối năm ngoái. Vì thế, Achille đã được cho chăm sóc kỹ lưỡng trong hơn nửa năm qua. Nhờ vậy, Achille đã tăng cân lên đáng kể và hiện nặng 4,7kg. Việc bị điếc bẩm sinh khiến chú mèo này được dự báo có trực giác rất mạnh để dự đoán. “Achille bị điếc bẩm sinh nên chú có trực giác khác hẳn với những con mèo khác. Đấy là lý do Achille có thể dự đoán chính xác”, R-Sport nhấn mạnh.

Bạch tuộc Paul từng dự đoán thế nào?
Paul đã dự đoán tổng cộng 14 trận từ EURO 2008 đến World Cup 2010 và 12 trận có kết quả đúng. Trong số 6 trận của ĐT Đức tại EURO 2008, Paul đã đoán đúng 4 trận (xác suất đúng là 66,7%). Còn tại World Cup 2010, “nhà tiên tri” này dự đoán đúng cả 8 trận, trong đó có 7 trận của ĐT Đức và 1 trận chung kết giữa Tây Ban Nha và Hà Lan.

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục